หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เรื่องลึกลับ! ที่นักวิทยาศาสตร์ ยังหาคำตอบไม่ได้จนถึงปัจุบัน

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย NIXA

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า มนุษย์โลกเดินทางไปยังอวกาศไปดวงจันทร์ ไปหลายๆที่ ไปกลับได้อย่างสบายเลยวิทยาการณ์ก้าวหน้าแบบไม่หยุดนิ่ง
แต่คุณรู้หรือไม่ว่า สิ่งของที่อยู่บนโลกเรานี้เองมีอยู่หลายสิ่งหลายอย่างที่เรายังหาวิธีการสร้างอารยธรรมในอดีตที่จนถึงทุกวันนี้ยังคงเป็นปริศนาของนักโบราณคดีที่ยุ่งเหยิงนักประวัติศาสตร์นักฟิสิกส์และนักเคมี เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับทัวร์ประวัติศาสตร์ที่ไม่ธรรมดา เรากำลังจำพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับสิ่งเหล่านี้กัน

1. มีอะไรอยู่ที่ใต้หูของสฟิงซ์
ถ้าเราดูไปที่หูของสฟิงซ์จะพบว่ามีช่อง หรือ โพรงซึ่งมีหินว่างอยู่เหมือนเป็นหินที่อุดรูตรงด้านล่างหูของสฟิงซ์ซึ่งมีหลายความเห็นว่ามันมีไว้ทำอะไร
หรือ อาจจะมีไว้ปกป้องอะไร ถึงแม้ว่านักโบราณคดียังคงพยายามค้นหาคำตอบของสิ่งนี้ ก็ยังคนเป็นปริศนาจนถึงทุกวันนี้

ถึงขนาดมีบางคนอ้างไปถึงการระลึกชาติว่าเป็นคนในช่วงนั้น กลับมาเกิดใหม่ และบอกว่าในนั้นมีสิ่งสำคัญที่หากเราค้นพบมันแล้ว จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เรื่องราวอาจฟังดูเพ้อฝัน แต่ก็ยังไม่สามารถค้นพบบางสิ่งที่อยู่ใต้หูขวาของสฟิงซ์ นอกจากนี้ยังมีภาพวาดจากศตวรรษที่ 19 แสดงให้เห็นว่าผู้คนออกมาจากหัวของอนุสาวรีย์ซึ่งจะเป็นทางเข้าที่สองภายในสฟิงซ์ นักโบราณคดีกล่าวว่าไม่มีทางที่จะเข้าไปด้านในของสฟิงซ์ได้เนื่องจากทุกครั้งที่พวกเขาพยายามเข้าไปทางนั้นมันถูกบล็อกหรือถูกน้ำท่วม ดูเหมือนว่าเราจะต้องรออีกนิดก่อนที่เราจะค้นพบ

อักษรโบราณ ที่มีคนมากมายพยายามถอดรหัสภาพนี้
สิ่งนี้ถูกเรียกว่า “Phaistos Disk” หากสามารถย้อนกลับไปยังอารยธรรมมิโนอันเมื่อ 3,700 ปีก่อน วัตถุนี้มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 16 ซม. และทำจากดินเหนียวซึ่งมีข้อมูลที่จัดเก็บในรูปของตัวเลขที่จารึก นักวิทยาศาสตร์ได้ตกลงกันแล้วว่าควรอ่านลำดับตามวงรอบของมัน เพื่อแปลความหมาย แต่ก็ยังมีคำถามเกี่ยวกับภาษาที่ใช้งานอีก

 

จึงยังไม่เป็นที่แน่ชัดแม้ว่าผู้คนจะพยายามทำความเข้าใจมันมาหลายปีแล้ว อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญกลุ่มหนึ่งอ้างว่าคำที่อยู่บนสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับ “ความเป็นแม่” และ “เทพธิดา”และเชื่อว่าวัตถุนั้นถูกจารึกด้วยคำอธิษฐานของเทพธิดามิโนอัน

สุสานในประเทศตุรกี
ทุกประเทศมีสุสานเหมือนกันหมด ที่สุสานของที่ Assos แตกต่างจาก ที่อื่น ตรงที่ว่าหากเราฝั่งร่างไว้ที่สุสานแห้งนี้ ร่างกายนั้นจะ สลายหายไปในเวลาอันสั้นเพียง 40 วันเท่านั้น จริง ๆ ครับ คุณไม่ได้อ่านผิด 40 วัน จริง ๆ แต่ถ้าเป็นที่อื่น อาจจะใช้เวลาเป็นหลาย ๆ ปี หรืออาจจะหลายสิบปีเลยด้วยซ้ำครับ นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าอลูมิเนียมจำนวนมากในหลุมทำการเผาไหม้และย่อยสลายร่างกายเหล่านั้น แต่นี่เป็นเพียงทฤษฎีเดียวที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์

หินทรงกลมที่ CostaRica
หากมองว่า หินทรงกลมสมัยนี้มันก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ เพราะเราสามารถทำมันออกมาด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยได้แบบง่าย ๆ
แต่คุณจะต้องทำยังไง ถ้าคุณไม่มีเครื่องมือเหล่านั้น หินทรงกลมนี้ถูกสร้างในยุคที่เครื่องมือยังไม่มีความเจริญมากนัก และมันยังมีจำนวนมากกระจายอยู่ทั่วไป โดยมีขนาดตั้งแต่ 10-257 ซม. และบางลูกมีน้ำหนักมากกว่า 16 ตัน

หนังสือที่ลึกลับที่สุดในโลก Voynich
มันอาจจะดูไม่แปลเลยถ้าเราเปิดดูรายละเอียดของภาพในหนังสือ โดยใช่ความรู้ในปัจจุบัน แต่ลองคิดดูนะว่าในโลกเมื่อยุคต้นซึ่งการจดปรรทึกต่าง ๆ เพิ่มเริ่มต้นขึ้น การทำงานด้านต่าง ๆ ยังมีการศึกษา หรือ ทำการวิจัยไม่มาก กลับมีหนังสือเล่มนี้ปรากฏขึ้นมาโดย ภายในหนังสือ เขียนด้วยตัวอักษรซึ่งไม่สามารถทำความเข้าใจได้ แต่มันมีภาพประกอบ เพื่ออธิบายตัวอักษรเหล่านั้น ซื้อมีการจดบันทึก แบ่งเป็นหลายแขนง เช่น ชีวะวิทยา ดาราศาสตร์ การแพทย์ สูตรยา ที่ได้จาก ต้นไม้ ต่าง ๆ ซึ่งมองดูแล้วน่าจะมาจาก กลุ่มคนที่มีความรู้มากกว่าคนในยุคนั้นมาก ซึ่งจนปัจจุบันก็ยังไม่สามารถกาคำตอบได้

กลุ่มหินใน Puma Punku
Puma Punku หมายถึง“ ประตูแห่งเสือพูมา” ในไอมาราและเป็นชื่อที่ตั้งของคอมเพล็กซ์ในโบลิเวีย มันถูกสร้างขึ้นโดยผู้คนในวัฒนธรรม Tiwanaku ซึ่งเป็นอารยธรรมที่มีมาก่อนอินคา สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับความซับซ้อนก็คือโครงสร้างนั้นทำจากหินเจียรไนขนาดใหญ่มารวมกัน แต่ผู้คนในช่วงนั้นไม่ได้มีเทคโนโลยีในการตัดหินขนาดใหญ่เช่นนั้นมาก่อน นอกจากนี้พวกเขาไม่ได้ใช้รถหรือเรือใด ๆ ในการขนส่งเพราะยังไม่มีการสร้างสิ่งเหล่านี้แล้วเค้าเคลื่อนย้ายหินขนาดมหึมาเหล่านี้ได้อย่างไร

แผนที่ขุมทรัพย์โบราณ
สิ่งที่คุณเห็นในภาพนี้คือม้วนทองแดงที่พบในถ้ำจากทะเลเดดซีซึ่งเชื่อว่านำไปสู่สมบัติของชาวยิวโบราณ สโครลเป็นแผนที่ขุมทรัพย์ที่นำทางผู้คนสู่สมบัติ โดยผู้เชี่ยวชาญบางคนแน่ใจว่ามันจะนำไปสู่สมบัติก่อนคริสตกาล


ผู้คนสามารถถอดรหัสแผนที่ได้หลายส่วน แต่เนื่องจากมันไม่ครบถ้วนจึงทำให้ไม่สามารถบ่งชี้จุดที่แน่นอนได้ คุณต้องการเห็นความลึกลับแบบใดบ้าง ประเทศของคุณมีคดีที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขหรือไม่?

โพสท์โดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://www.btwinmylife.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: โยนี มีเงิน, llHackll, sq
 
เรื่องลึกลับ! ที่นักวิทยาศาสตร์ ยังหาคำตอบไม่ได้จนถึงปัจุบัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

พีคหนัก!! เมื่อหนุ่มลองถายภาพด้วยไอโฟน 11 แล้วโพสต์ลง ทวิตเตอร์

ชายวัยเกษียณ มีซองปริศนาส่งมาที่บ้าน รีบไปโรงพักเปิดต่อหน้าตำรวจ

ชิงชิงมีเงิบ !! ต่อ ธนภพ ตอบแล้ว หลังมีภาพหลุดกับชิงชิง

รู้ป่าว? อาหาร 7 ชนิดนี้ห้ามกินกับกล้วยหอมเด็ดขาด

หมาจรอาภัพ ได้บ้านถึง3ครั้งแต่ถูกส่งกลับทุกครั้ง เพราะรับกับพฤติกรรมและนิสัยของน้องไม่ได้

แฟนเบล ร่ำไห้ ส่งหลักฐาน ตร. เพื่อนลั่น เจอหลักฐานเด็ดชิ้นโบว์แดง

แจ๊ค แฟนฉัน เผยนิสัยที่แท้จริง ลัลลาเบล หลังเคยได้ร่วมงาน

“บิ๊กตู่” ถามหา สส.เพื่อไทยอุบลฯ บอกชาวบ้านถ้าไม่มา คราวหน้าอย่าไปเลือก

แม่อส.พัลลภ โพสต์อาลัยเศร้า จนกว่าจะถึงวันสุดท้ายเราจะนอนอยู่ด้วยกัน

“ทวิตเตอร์” จัดอันดับเทรนด์ฮิตในไทยพบ “#ประยุทธ์ออกไป” ขึ้นแท่นอันดับ 1

สาวสวยโพสต์แชทคุย น้ำอุ่น คุยกันได้ 3 วัน (ภาพ)

สยบดราม่า!! นักรีวิวอาหารชื่อดัง ไลฟ์ชี้แจงทีละเมนู หลังโดนเพจหนึ่งวิจารณ์ต่างๆ นาๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รู้ป่าว? อาหาร 7 ชนิดนี้ห้ามกินกับกล้วยหอมเด็ดขาดไขปริศนาไข่พะโล้ ทำไมไข่พะโล้ที่เห็นมันเหี่ยวๆ ย่น ๆ เป็นชั้น ๆอาหารเป็นยา!!! แค่2สิ่ทานตอนเข้าช่วยหยุุดผมหลุดร่วง ป้องกันเส้นเลือดในสมองแตกเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ สาขาธุรกิจดิจิทัล
ตั้งกระทู้ใหม่