หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เรื่องลึกลับ! ที่นักวิทยาศาสตร์ ยังหาคำตอบไม่ได้จนถึงปัจุบัน

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย NIXA

เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า มนุษย์โลกเดินทางไปยังอวกาศไปดวงจันทร์ ไปหลายๆที่ ไปกลับได้อย่างสบายเลยวิทยาการณ์ก้าวหน้าแบบไม่หยุดนิ่ง
แต่คุณรู้หรือไม่ว่า สิ่งของที่อยู่บนโลกเรานี้เองมีอยู่หลายสิ่งหลายอย่างที่เรายังหาวิธีการสร้างอารยธรรมในอดีตที่จนถึงทุกวันนี้ยังคงเป็นปริศนาของนักโบราณคดีที่ยุ่งเหยิงนักประวัติศาสตร์นักฟิสิกส์และนักเคมี เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับทัวร์ประวัติศาสตร์ที่ไม่ธรรมดา เรากำลังจำพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับสิ่งเหล่านี้กัน

1. มีอะไรอยู่ที่ใต้หูของสฟิงซ์
ถ้าเราดูไปที่หูของสฟิงซ์จะพบว่ามีช่อง หรือ โพรงซึ่งมีหินว่างอยู่เหมือนเป็นหินที่อุดรูตรงด้านล่างหูของสฟิงซ์ซึ่งมีหลายความเห็นว่ามันมีไว้ทำอะไร
หรือ อาจจะมีไว้ปกป้องอะไร ถึงแม้ว่านักโบราณคดียังคงพยายามค้นหาคำตอบของสิ่งนี้ ก็ยังคนเป็นปริศนาจนถึงทุกวันนี้

ถึงขนาดมีบางคนอ้างไปถึงการระลึกชาติว่าเป็นคนในช่วงนั้น กลับมาเกิดใหม่ และบอกว่าในนั้นมีสิ่งสำคัญที่หากเราค้นพบมันแล้ว จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เรื่องราวอาจฟังดูเพ้อฝัน แต่ก็ยังไม่สามารถค้นพบบางสิ่งที่อยู่ใต้หูขวาของสฟิงซ์ นอกจากนี้ยังมีภาพวาดจากศตวรรษที่ 19 แสดงให้เห็นว่าผู้คนออกมาจากหัวของอนุสาวรีย์ซึ่งจะเป็นทางเข้าที่สองภายในสฟิงซ์ นักโบราณคดีกล่าวว่าไม่มีทางที่จะเข้าไปด้านในของสฟิงซ์ได้เนื่องจากทุกครั้งที่พวกเขาพยายามเข้าไปทางนั้นมันถูกบล็อกหรือถูกน้ำท่วม ดูเหมือนว่าเราจะต้องรออีกนิดก่อนที่เราจะค้นพบ

อักษรโบราณ ที่มีคนมากมายพยายามถอดรหัสภาพนี้
สิ่งนี้ถูกเรียกว่า “Phaistos Disk” หากสามารถย้อนกลับไปยังอารยธรรมมิโนอันเมื่อ 3,700 ปีก่อน วัตถุนี้มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 16 ซม. และทำจากดินเหนียวซึ่งมีข้อมูลที่จัดเก็บในรูปของตัวเลขที่จารึก นักวิทยาศาสตร์ได้ตกลงกันแล้วว่าควรอ่านลำดับตามวงรอบของมัน เพื่อแปลความหมาย แต่ก็ยังมีคำถามเกี่ยวกับภาษาที่ใช้งานอีก

 

จึงยังไม่เป็นที่แน่ชัดแม้ว่าผู้คนจะพยายามทำความเข้าใจมันมาหลายปีแล้ว อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญกลุ่มหนึ่งอ้างว่าคำที่อยู่บนสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับ “ความเป็นแม่” และ “เทพธิดา”และเชื่อว่าวัตถุนั้นถูกจารึกด้วยคำอธิษฐานของเทพธิดามิโนอัน

สุสานในประเทศตุรกี
ทุกประเทศมีสุสานเหมือนกันหมด ที่สุสานของที่ Assos แตกต่างจาก ที่อื่น ตรงที่ว่าหากเราฝั่งร่างไว้ที่สุสานแห้งนี้ ร่างกายนั้นจะ สลายหายไปในเวลาอันสั้นเพียง 40 วันเท่านั้น จริง ๆ ครับ คุณไม่ได้อ่านผิด 40 วัน จริง ๆ แต่ถ้าเป็นที่อื่น อาจจะใช้เวลาเป็นหลาย ๆ ปี หรืออาจจะหลายสิบปีเลยด้วยซ้ำครับ นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่าอลูมิเนียมจำนวนมากในหลุมทำการเผาไหม้และย่อยสลายร่างกายเหล่านั้น แต่นี่เป็นเพียงทฤษฎีเดียวที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์

หินทรงกลมที่ CostaRica
หากมองว่า หินทรงกลมสมัยนี้มันก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ เพราะเราสามารถทำมันออกมาด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยได้แบบง่าย ๆ
แต่คุณจะต้องทำยังไง ถ้าคุณไม่มีเครื่องมือเหล่านั้น หินทรงกลมนี้ถูกสร้างในยุคที่เครื่องมือยังไม่มีความเจริญมากนัก และมันยังมีจำนวนมากกระจายอยู่ทั่วไป โดยมีขนาดตั้งแต่ 10-257 ซม. และบางลูกมีน้ำหนักมากกว่า 16 ตัน

หนังสือที่ลึกลับที่สุดในโลก Voynich
มันอาจจะดูไม่แปลเลยถ้าเราเปิดดูรายละเอียดของภาพในหนังสือ โดยใช่ความรู้ในปัจจุบัน แต่ลองคิดดูนะว่าในโลกเมื่อยุคต้นซึ่งการจดปรรทึกต่าง ๆ เพิ่มเริ่มต้นขึ้น การทำงานด้านต่าง ๆ ยังมีการศึกษา หรือ ทำการวิจัยไม่มาก กลับมีหนังสือเล่มนี้ปรากฏขึ้นมาโดย ภายในหนังสือ เขียนด้วยตัวอักษรซึ่งไม่สามารถทำความเข้าใจได้ แต่มันมีภาพประกอบ เพื่ออธิบายตัวอักษรเหล่านั้น ซื้อมีการจดบันทึก แบ่งเป็นหลายแขนง เช่น ชีวะวิทยา ดาราศาสตร์ การแพทย์ สูตรยา ที่ได้จาก ต้นไม้ ต่าง ๆ ซึ่งมองดูแล้วน่าจะมาจาก กลุ่มคนที่มีความรู้มากกว่าคนในยุคนั้นมาก ซึ่งจนปัจจุบันก็ยังไม่สามารถกาคำตอบได้

กลุ่มหินใน Puma Punku
Puma Punku หมายถึง“ ประตูแห่งเสือพูมา” ในไอมาราและเป็นชื่อที่ตั้งของคอมเพล็กซ์ในโบลิเวีย มันถูกสร้างขึ้นโดยผู้คนในวัฒนธรรม Tiwanaku ซึ่งเป็นอารยธรรมที่มีมาก่อนอินคา สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับความซับซ้อนก็คือโครงสร้างนั้นทำจากหินเจียรไนขนาดใหญ่มารวมกัน แต่ผู้คนในช่วงนั้นไม่ได้มีเทคโนโลยีในการตัดหินขนาดใหญ่เช่นนั้นมาก่อน นอกจากนี้พวกเขาไม่ได้ใช้รถหรือเรือใด ๆ ในการขนส่งเพราะยังไม่มีการสร้างสิ่งเหล่านี้แล้วเค้าเคลื่อนย้ายหินขนาดมหึมาเหล่านี้ได้อย่างไร

แผนที่ขุมทรัพย์โบราณ
สิ่งที่คุณเห็นในภาพนี้คือม้วนทองแดงที่พบในถ้ำจากทะเลเดดซีซึ่งเชื่อว่านำไปสู่สมบัติของชาวยิวโบราณ สโครลเป็นแผนที่ขุมทรัพย์ที่นำทางผู้คนสู่สมบัติ โดยผู้เชี่ยวชาญบางคนแน่ใจว่ามันจะนำไปสู่สมบัติก่อนคริสตกาล


ผู้คนสามารถถอดรหัสแผนที่ได้หลายส่วน แต่เนื่องจากมันไม่ครบถ้วนจึงทำให้ไม่สามารถบ่งชี้จุดที่แน่นอนได้ คุณต้องการเห็นความลึกลับแบบใดบ้าง ประเทศของคุณมีคดีที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขหรือไม่?

โพสท์โดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://www.btwinmylife.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: โยนี มีเงิน, llHackll, sq
 
เรื่องลึกลับ! ที่นักวิทยาศาสตร์ ยังหาคำตอบไม่ได้จนถึงปัจุบัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เตรียมรับมือขั้นสูงสุด Covid-19 ระยะที่ 3 ในไทย อาจพุ่ง 1,000 ราย

เผยสิ่งของที่จ่าจักร มาเข้าฝันเพื่อน บอกให้เอามาให้

ฮาทั้งโซเชียล สาวแพลงก์มา 5 ปี ไม่มีใครมาขอสักที

หญิงชราวัย 79 ปี เก็บงำความลับ สุดอำมหิตไว้ภายในบ้าน ตลอด 20 ปี ไม่มีใครรู้

หนุ่มตัดสินใจนำทองไปขาย พอถามพนักงานเรื่องราคาถึงกับงง รีบโทรแจ้งตำรวจทันที

'พรลภัทร์'ยอมรับกับญาติ'พิทยา'โกหกเรื่องค่านายหน้าเพราะแค้น

แน็ก ชาลี เซอร์ไพรส์ของขวัญวันเกิดให้ อาเธอร์ แต่พอเปิดออกมาดูถึงกับฮา

หนุ่มนั่งเล่นเกมอยู่ดีๆ หางตาเหมือนเห็นอะไรขยับ เลยหยิบมือถือขึ้นมาถ่าย ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง

จำได้ไหม? "เอ็กซ์ Let Me In" หลังแต่งงานและเลิกกับสาวประเภทสอง ล่าสุดมีแฟนใหม่เป็นผู้หญิง

หนุ่มโพสต์เศร้า เมื่อคืนพึ่งคุยกับพี่ชาย เรื่องขันหมาก ก่อนรับข่าวร้ายตอนเช้า

จีน ประกาศโทษ “ประหารชีวิต” ผู้จงใจแพร่เชื้อ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

เปิดจำนวนเงินล่าสุด คนแห่ช่วย ยอดบริจาคแม่จ่าจักร "จ่าคลั่ง กราดยิงโคราช"

สาวถึงกับน้ำตาร่วง ถูกเลือกปฏิบัติสารพัดจากสายการบิน เพราะเธอเป็นชาวเอเชีย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สุดยอดเทคนิคการเปลี่ยนจากภาพถ่ายธรรมดา ให้เป็นภาพถ่ายที่แสนจะงดงาม โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมราคาแพง"อันตรายของไวรัสโคโรน่าCovid-19 ร้ายแรงกว่าที่คิด"บล๊อบ คือ สัตว์อะไร ใครรู้บ้างรุ้งกินน้ำมีรูปร่างแท้จริงแบบไหนกันนะ
ตั้งกระทู้ใหม่