หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ประชาชนเดือดร้อนที่ไหนจะมีทหารเรืออยู่ที่นั่น

ฤทธิ์พายุ “วิภา” ถล่มไทย คลื่นซัดเรือประมงจมทะเลกองทัพเรือส่งเรือรบเข้าช่วยเหลือลูกเรือปลอดภัยพร้อมลากเรือเข้าฝั่งกู้เรือจนสำเร็จ 

"ประชาชนเดือดร้อนที่ไหนจะมีทหารเรืออยู่ที่นั่น"

จากกรณี พลเรือโทบรรจบ โพธิ์แดง ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 /ผอ.ศรชล.ภาค 1 (อ่าน สอน-ชน) ได้รับแจ้งจาก นายธนกร  ถาวรชินโชติ อายุ 45 ปี เจ้าของเรือประมงชื่อลูกสมุทร 22 เรือประมงลากคู่ ขนาด 59.65 ตันกร้อส ยาว 20 เมตร กว้าง 3.20 เมตร ว่าเรือประมงลูกสมุทร 22 ได้ถูกคลื่นลมจากพายุโซนร้อนวิภาถา โถมเข้าใส่จนเรือจมลงบริเวณ แบริ่ง 214 ระยะ 15.5 ไมล์ จากกระโจมไฟแหลมปู่เจ้า อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงสั่งการให้เรือ ต. 270 ออกเรือค้นหาและช่วยเหลือร่วมกับเรือประมงในพื้นที่ จนสามารถช่วยเหลือไต๋เรือและลูกเรือประมง 3 คน (ไทย 1 กัมพูชา 2) ได้อย่างปลอดภัย เหตุเกิดเมื่อ เวลา 21.00 น. ของวันที่ 3 ส.ค.62 ต่อมาเมื่อวันที่ 13 ส.ค.62 ทัพเรือภาคที่ 1 ได้ส่งเรือหลวงแรด พร้อมเจ้าหน้าที่ผูกมัดและลากเรือ ลูกสมุทร 22 มายังพื้นที่ในการกู้เรือ ณ ท่าเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ ตามที่ได้รับการร้องขอ

และในวันนี้ 15 ส.ค.62 พลเรือโทชุมศักดิ์ นาควิจิตร ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ มอบหมายให้ พลเรือตรีสุทิน หลายเจริญ ผอ.การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ สนับสนุนพื้นที่ในการกู้เรือประมง พร้อมจัดรถเครนขนาดใหญ่ เข้ากู้เรือประมงลูกสมุทร 22 ที่จมอยู่ในน้ำจนเป็นผลสำเร็จ ยังความทราบซึ้งใจให้กับเจ้าของเรือเป็นอย่างยิ่ง

นาวาเอกนพพล นากสวาท ผอ.กองกิจการพลเรือน ทัพเรือภาคที่ 1 ที่ได้รับมอบหมายให้มากำกับดูแลการกู้เรือประมงในวันนี้ได้กล่าวว่า การดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายและแผนงานของผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ที่ได้รับมอบหมายจาก พลเรือเอกลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ที่ได้สั่งการไว้ว่า"ประชาชนเดือดร้อนหรือมีภัยที่ไหน ทหารเรือจะต้องเข้าไปให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนและทันท่วงที" ให้สมกับเป็น "กองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ"

นายธนกร  ถาวรชินโชติ เจ้าของเรือประมงลูกสมุทร 22 กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณกองทัพเรืออย่างสุดซึ้ง ที่เข้ามาให้ความช่วยเหลืออย่างรวดเร็วและทันท่วงที จนสามารถช่วยชีวิตไต๋และลูกเรือ รวม 3 คน ได้อย่างปลอดภัย รวมถึงการอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ จนสามารถกู้เรือเป็นผลสำเร็จในครั้งนี้ สมแล้วที่เป็นพี่ใหญ่ทางทะเลและเป็นที่พึ่งของของพี่น้องชาวประมงอย่างแท้จริง

ส่วนสาเหตุของเรือประมงจมในครั้งนี้ มาจากผลพวงของคลื่นลมจากพายุ "วิภา" ที่พัดกระหน่ำจนเรือไม่สามารถต้านอยู่จนน้ำเข้าเรือ และเครื่องสูบน้ำไม่สามารถทำงานสูบน้ำออกจากเรือได้ จนทำให้เรือจมลงในที่สุด ซึ่งนับว่ายังโชคดีที่ไม่มีคนในเรือได้รับอันตรายแต่อย่างใด ต้องขอขอบคุณกองทัพเรือด้วยความจริงใจ ที่ให้การช่วยเหลือในครั้งนี้

: ภาพ/ข่าว กองกิจการพลเรือน ทัพเรือภาคที่ 1

เนื้อหาโดย: New Delight /ภาพ/ข่าว กองกิจการพลเรือน ทัพเรือภาคที่ 1
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนที่นอนไม่หลับตอนดึก คือพวกที่ได้นิสัยมาจากบรรพบุรุษอีลอน มัสก์ ตอบรับจะเปิดเน็ตดาวเทียมช่วยชาวเมียนมาร์ที่ถูกปิดกั้นอินเทอร์เน็ตในประเทศสังเกตอาการโควิด-19 ระลอกใหม่ ปลอดภ้ยไว้ก่อนมันคืออะไร? อยู่ในหัวกุ้ง กินได้ไหมวอนผู้รู้ตอบที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
“ปอปอ-ฑิฆัมพร” ซิวนักยิมยอดเยี่ยม “จินตนา”ปลื้มคว้าถ้วยพระราชทานโครงการ ๙๙ ปีล้านความดี เพื่อ รัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานมหกรรมพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นภาคกลาง "วิถีวัฒนธรรมแห่งสายน้ำ ประตูสู่สยามประเทศ"เพื่อนรักต่างสายพันธ์
ตั้งกระทู้ใหม่