หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ซ้ำ!!! 'อ.เจษฎา' ชี้ "บิ๊กตู่" ไม่พูดตามที่เขียนไว้ในรัฐธรรมนูญจริงๆ

บอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ โพสท์โดย fuckghost

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ได้นำคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถวายสัตย์ปฏิญาณตามมาตรา 161 ตามรัฐธรรมนูญ ซึ่งต้องถวายสัตย์ปฏิญาณ ว่า“ข้าพระพุทธเจ้า (ชื่อผู้ปฏิญาณ) ขอถวายสัตย์ปฏิญาณว่า ข้าพระพุทธเจ้าจะจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ และจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อประโยชน์ของประเทศและประชาชน ทั้งจะรักษาไว้และปฏิบัติตามซึ่งรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยทุกประการ”

ทั้งนี้ นายปิยบุตร กล่าวว่าอย่างไรก็ตามปรากฏในคลิปว่า ถ้อยคำที่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวนั้น ไม่ครบประโยคตามที่กำหนดไว้ในมาตรา 161 โดยประโยคที่หายไปคือ “ทั้งจะรักษาไว้และปฏิบัติตามซึ่งรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยทุกประการ” ดังนั้นการปฏิญาณถือว่ามีผลสมบูรณ์หรือไม่ หากไม่ นายกฯ เข้ารับตำแหน่งตามรัฐธรรมนูญโดยสมบูรณ์หรือไม่

วันที่ 10 สิงหาคม รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “Jessada Denduangboripant” ด้วยข้อความระบุว่า

มีคนฝากมา ให้ลองเปิดข่าวพระราชสำนัก ที่ประยุทธ์พาคณะรัฐมนตรีเข้าถวายสัตย์ ( https://youtu.be/Ix9YADb9KOQ) มาเปิดดูว่าในกระดาษโพยนั้น เขียนคำถวายสัตย์ไว้ว่ายังไง

เลยลองทำตามดูบ้าง ตั้งความละเอียดสุดที่ 1080p สปีดช้าสุดที่ x0.25 ดูนาทีที่ 1:13 จังหวะที่ประยุทธ์พลิกกระดาษ

เฮ้ยย มันเห็นชัดจริงๆ ด้วย ว่าเขียนโพยเตรียมมาพูดแค่นั้น (แถมลงด้วยคำว่า "ตลอดไป" ด้วย) แสดงว่าไม่พูดตามที่เขียนไว้ในรัฐธรรมนูญจริงๆ

ใครไม่เชื่อรูปนี้ ลองทำดูนะครับ

โดยชาวเน็ตได้เข้ามาร่วม แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเสียงส่วนใหญ่มองว่าที่ประยุทธ์พาคณะรัฐมนตรีเข้าถวายสัตย์นั้นไม่ครบถ้วนและไม่พูดตามที่เขียนไว้ในรัฐธรรมนูญจึงต้องสิ้นสภาพหน้าที่โดยสมบูรณ์ มาอ่านคอมเม้นท์กัน

Saiseema Phutikarn เนื้อหาในโพย ที่ทั้ง "ขาด" และ "เกิน" จากใน รธน อย่างนี้ คนร่าง ไม่มีทางทำเองตามใจโดยไม่มีคำสั่งจากผู้มีอำนาจได้แน่ๆ ...
ถ้าขยายด้วย Photoshop มันจะชัดขึ้นไปอีกครับ จะพอเห็นคำอื่นด้วยลางๆ ... ไม่ได้เห็นแค่ "ตลอดไป" แค่คำเดียว
แต่ตอนแรกยังไม่ค่อยแน่ใจ เพราะถ้าเขียนจบด้วย ตลอดไป ... ความยาวของประโยคด้านบนๆมันจะไม่ได้ คือจะมีตัวอักษรเกินมากว่าที่อ่านมาก ... เลยยังไม่กล้าฟันธงนัก
แต่พอมาดูอีกที ถ้าคิดว่าตัวอักษรในประโยคแรกๆ ไม่ได้เขียนให้พูด แต่เป็นการเขียนให้ข้อมูลกับคนพูดเช่น หยุดรอจนกว่า รมต จะทวนคำพูดจบค่อยอ่านต่อ ฯลฯ ก็เป็นไปได้ที่จะเขียนแบบนี้


Saiseema Phutikarn ซึ่งถ้าลองเอาคำที่พอมองออกมาจัดเรียงเข้าไปในรูปหน้า ... ประกอบกับลองคิดประโยคต้นๆที่เติมเข้าไปด้วย ก็จะได้หน้าตาโพยที่ใกล้เคียงกับในคลิปทีเดียว


Pison Phanphatanasil ลองเปนคนอื่นดูซิ สลิ่มครหาล้มเจ้ามั่ง ไม่รักเจ้ามั่งล่ะ เรียบร้อย ติดตัวไปตลอดชีวิต แต่ลองเปนฝั่งสลิ่มเอง เงียบกริบบบบ...

Pisan Seem น่าแปลกที่ประเทศเรา ทะเลาะฆ่ากันตาย เกลียดชังกัน ขัดแย้งกัน แบ่งพวกแบ่งสี เป็นพวกล้มเจ้าล้มถาบัน ถึงวันนี้พิสูจน์ได้ว่าพวกขีดเส้นแบ่งสีนั้น แท้จริงแล้วใช้เป็นข้ออ้างที่ไว้หลอกประชาชนให้เข้ากลุ่มและใช้คำว่าถาบันเพื่อป้องกันพวกตัวเองให้ดูดีเท่านั้น ถ้าเป็นฝ่ายที่ไม่ใช่พวกตัวเองทำคงไม่มีแผ่นดินอยู่ แต่ครั้งนี่กลับไม่มีเสียงเรียกร้องอะไรเลย ถ้าครั้งนี้ไม่ถูกทำให้ชัดเจนและถูกต้อง ต่อไปถ้ามีใครทำแล้วอ้างครั้งนี้เป็นบรรทัดฐาน ประเทศคงไม่เป็นสุข.

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: fuckghost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
 
ซ้ำ!!! 'อ.เจษฎา' ชี้ "บิ๊กตู่" ไม่พูดตามที่เขียนไว้ในรัฐธรรมนูญจริงๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มรถบรรทุกห้าว ชูนิ้วท้าหาเรื่องกลางถนน เจอคนจริงยกมือไหว้แทบไม่ทัน

"มิสแกรนด์ฟิลิปปินส์" ปลอมพาสปอร์ต ถูกส่งกลับประเทศ-หมดสิทธิ์ชิงมง

ชาวเน็ตส่ายหัว บริษัทจีนเปิดคอร์สสอนอ่านหนังสือ ช่วยให้เด็กอ่านได้ 100,000 คำ ใน 5 นาที

คฤหาสน์หรูชานเมืองกรุงเทพฯ ที่ถูกทิ้งร้างไว้เมื่อ 20 ปีก่อน เข้าไปดูข้างใน อนิจจา มีคนอาศัยอยู่

มีใครแปลกกว่านี้ไหม? หญิงสาวเผยพบรักกับเครื่องบินโบอิ้ง คบหาดูใจมากว่า 5 ปี และวางแผนจะแต่งงานด้วย

สาวถูกโยงมือที่ 3 เอ พศิน โพสต์แล้ว "เลือกคนผิด มีสิทธิ์เลือกคนใหม่"

ร้องไห้โฮ คุณยายน้องเพลง ป้อนข้าวให้หลานสาว หลังกลับมาจากเมืองนอก

สาว สั่งอาหารสายการบินดัง

ข่าวด่วน "เป้า ปรปักษ์" ยอดนักบู๊แห่งวงการหนังไทย เสียชีวิตอย่างสงบวันนี้

เปิดใจ "กิก ดนัย" กับรัก 12 ปี ที่เคยพลาดพลั้ง มีคนขอเลี้ยงดู ให้ค่าตัว

สวนสัตว์ปารีสเปิดตัว Blob สิ่งมีชีวิตที่ไม่มีปาก ไม่มีสมอง แต่รักษาตัวเองได้ ถ่ายทอดสิ่งที่เรียนรู้ให้ตัวอื่นได้

ชมภาพปัจุบันภายใน สวนสัตว์ร้างที่โคราช โครงการร้อยล้าน ที่ถูกยกเลิกไป อย่างน่าเสียดาย

เปิดใจน้องดา ขอแก้ข่าวเสี่ยท็อป ยืนยันเรื่องราวทั้งหมด เกิดจากความรัก ไม่ได้สนใจทรัพย์สินเงินทอง - ไม่แน่ใจว่าเขาหลอกหรือเปล่า

ยูทูบเบอร์สาว โดนโซเชียลถล่ม หลังเหมาปลาดุกหมดร้าน ไปปล่อย อาจได้บาปมากกว่าบุญ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
ว้าย!แม่มาแล้ว​ “ทาทา ยัง” ตามส่องติดขอบสนาม​ ณ.​ รอยัลพารากอน ฮอลล์ สยามพารากอนเก็บข้อมูล WIFI ร้านกาแฟ แต่กล้องวงจรปิด ประชาชนยังพึ่งไม่ได้?ปลาบปลื้มน้ำตาจิไหล!!! ส่องแม่ทาทา​ คอนเสิร์ต​ 2รอบ​ บัตรถูกขายเกลี้ยง​สนั่นโซเชียล​​!!! ฉีกทุกก​ฏ​ ส่อง​อาจารย์สายขาว​ กับล็อกเกต"เสwทวาร​บรมสุข"
ตั้งกระทู้ใหม่