หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ETRAN มาแล้ว!!!สู้ EV ฮอนด้า-ยามาฮ่า โอกาสครั้งใหม่กับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสัญชาติไทย!!!

โพสท์โดย backo

ETRANมาแล้ว!!! ยืนยันเดือนกันยาขายจริงสู้ EV ฮอนด้า-ยามาฮ่า โอกาสครั้งใหม่กับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสัญชาติไทย!!!


มารู้จักกับ “อีทราน” (ETRAN)สตาร์ตอัพสัญชาติไทย ผู้บุกเบิกรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า 100% (อีวี) แต่ด้วยการเป็นธุรกิจใหม่ภายใต้ข้อจำกัดเรื่องเงินทุน และเทคโนโลยียานยนต์ที่กำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้น อาจทำให้ไม่เป็นที่รู้จักมากนัก จึงต้องใช้เวลาสร้างตลาดและเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคพอสมควร

โดยรายละเอียดที่ผ่านมา “อีทราน” พยายามหาพันธมิตรที่เป็นโรงงานประกอบหรือผู้ผลิตชิ้นส่วนที่มีความชำนาญในอุตสาหกรรมอยู่เดิม และมีหลายรายให้ความสนใจเช่น “ไทยรุ่ง” แต่สุดท้ายไปจบดีลได้พื้นที่โรงงานประกอบเดิมของ “คาวาซากิ” ย่านแพรกษา จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งรถ 1 คัน ใช้เวลาผลิต 90 นาที ขณะที่แบตเตอรี่ลิเทียมไอออนฟอสเฟต เป็นการนำเข้าเซลส์มาจากประเทศจีน อีทราน จะประเดิมทำตลาดด้วยรถรุ่น “คราฟ” (Kraf) มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้

ขณะเดียวกันยังได้รับการสนับสนุนจาก ปตท. จึงทำให้มีทิศทางที่ชัดเจนมากขึ้น ทั้งช่องทางการขาย การประชาสัมพันธ์ รวมถึงการสร้างระบบนิเวศของรถพลังงานไฟฟ้า รวมถึงจุดชาร์จไฟสาธารณะที่มีรองรับ ล่าสุดมีรายงานจากฝั่ง ปตท. ว่าตอนนี้มียอดสั่งซื้อล่วงหน้า กว่า 3 พันคันแล้ว (เป็นการขายล็อตใหญ่) หลังนำไปอวดโฉมที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2018!!!

-เปิดเผยว่าราคาขายรุ่น “คราฟ” จะตํ่ากว่า 1 แสนบาทแน่นอนหากสามารถปรับต้นทุนให้ลงมาเหลือประมาณ7-8หมื่นบาทต่อคันได้ ก็น่าจะพัฒนาออกมาในเชิงพานิชย์ได้มากขึ้น โดยการเปิดตัวอยากให้เป็นวันที่ 9 เดือน 9 (9 กันยายน 2562) ส่วนปีหน้าหวังขายเดือนละ 500 คัน จากช่องทางออนไลน์


-สามารถจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกได้แน่นอน ด้วยมอเตอร์กำลัง 9.5 แรงม้า แรงบิด 175 นิวตัน-เมตร ความเร็วสูงสุด 130 กม./ชม. ชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้งรถวิ่งได้ระยะทาง 180 กม. จากแบตเตอรี่ขนาด 3 กิโลวัตต์ชั่วโมง 
-ส่วนรุ่น “พร้อม” (Prom) ที่วิ่งได้ระยะทางไกลกว่าและหวังขายเป็นรถสาธารณะ จะใช้แบตเตอรี่ 6 กิโลวัตต์ชั่วโมง

เป็นความเคลื่อนไหวก้าวแรกของมอเตอร์ไซค์อีวีสัญชาติไทย ที่เตรียมเปิดตัวเร็วๆนี้ 
ส่วนแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น ฮอนด้า-ยามาฮ่า ที่ครองส่วนแบ่งการตลาดในไทยรวมกันเกิน 90% เริ่มมีความเคลื่อนไหวเช่นกัน


การแข่งขันด้านEV Motor จะเริ่มดุเดือดยิ่งกว่านี้ในอนาคต...อย่างไรก็ตาม ฝากรถตัวใหม่สัญชาติไทยอย่างETRANไว้ในอ้อมออกอ้อมใจให้เลือกพิจารณากันด้วยนะครับ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
backo's profile


โพสท์โดย: backo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: fujita, unnodomon, หน้าเครียดทำไม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก“หวัง อี้” ยืนยันจีนเสนอเงินช่วยเหลือ 20 ล้านหยวนให้ทั้งไทย–กัมพูชาเท่าเทียมกันอินเดียแห่เที่ยวกัมพูชา เปิดไฟลต์ตรง กระแสมรดกฮินดูมาแรงภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยเขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยเขมรทุ่มเงินจ้างนักร้องเกาหลีมาโปรโมทประเทศจีนเผยภาพถ่ายเมืองไทเปจากโดรน พร้อมยืนยันว่า "ไต้หวันเป็นดินแดนของจีน"ส่องโปรไฟล์ "จินนี่ ยศสุดา" จากลูกสาวนักการเมืองสู่ดาวรุ่งดวงใหม่ที่น่าจับตามองด่วน! ซาอุฯ เปิดฉากโจมตีทางอากาศถล่มท่าเรือมุกัลลา เยเมน เล็งเป้าเรือบรรทุกอาวุธหนุน STC ความขัดแย้งพันธมิตรปะทุเดือดชาวเน็ตหลั่งน้ำตา กับคลิปแม่ลิงอุ้มลูกหลังถูกรถชนตายจีนเตรียมเปิดใช้ทางหลวงความเร็วสูงลอดอุโมงค์ที่ยาวที่สุดในโลกปีหน้า
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"โดม ปกรณ์ ลัม" ทัวร์ลงหนัก! หลังเมนต์ใส่ "จินนี่" งานนี้โดนโซเชียลถล่มยับน้ำมะพร้าวช่วยเรื่องอะไร?ชาวเน็ตหลั่งน้ำตา กับคลิปแม่ลิงอุ้มลูกหลังถูกรถชนตายป้าแม่บ้านยืนยันความบริสุทธิ์ ไม่ได้ตั้งใจให้เด็กดื่มน้ำยาฆ่าเชื้อ โอดชีวิตลำบาก ต้องเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลด่วน! ซาอุฯ เปิดฉากโจมตีทางอากาศถล่มท่าเรือมุกัลลา เยเมน เล็งเป้าเรือบรรทุกอาวุธหนุน STC ความขัดแย้งพันธมิตรปะทุเดือด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
ปีใหม่นี้ไหนใครขับรถเที่ยว ไปต่างจังหวัดบ้าง งั้นต้องมาเซฟนี่เลย #ทางด่วน #มอเตอร์เวย์ฟรี🤯Google ค้นพบความลับ พิมพ์ "67" แล้วจอจะสั่น! ไขปริศนาทำไม Google ถึงกลายเป็นสนามเด็กเล่นของชาวเน็ตเสน่ห์เหนือกาลเวลา Polaroid vs Instax – การต่อสู้ของภาพถ่ายด่วนในยุคดิจิทัลPixNapping ภัยคุกคามใหม่สำหรับ Android ที่ 'ลึก' กว่าเดิม ขโมยข้อมูลได้แม้กระทั่งในอดีต!
ตั้งกระทู้ใหม่