หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชายก็ได้ หญิงก็ได้ ลองทำตามดู ชีวิตคู่ราบรื่นแน่ๆ

บอร์ด ถามตอบ พูดคุย เนื้อหาโดย conun 68

              ความรักเป็นสิ่งสวยงาม แต่ทำไมกันหนอ คู่รักหลายคู่ถึงมีปัญหาในชีวิตรัก ไม่มีความสุขเวลาอยู่ด้วยกัน หรือบางคู่ก็ถึงขั้นเลิกกันเลยก็มี  หรือจริง ๆ แล้วการจะรักษาชีวิตคู่จะเป็นเรื่องยาก... เปล่าเลย ! เพราะความจริงแล้วในฐานะผู้ชาย การรักษาชีวิตคู่ให้มีความสุขและยืนยาวนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าควรทำยังไง หรือรู้แต่ไม่ใส่ใจอยากจะทำ วันนี้เราก็เลยมี 13 เรื่องง่าย ๆ ที่จะทำให้ชีวิตคู่มีความสุขสำหรับหนุ่ม ๆ มาฝากกัน (ผู้หญิงก็สามารถนำไปใช้ได้นะ)

1. คุยกัน รับฟังกันบ้าง

          หนุ่ม ๆ หลายคนอาจจะมัวแต่สนุกกับกิจกรรมของตัวเอง ติดมือถือ ติดเกม ติดเพื่อน จนไม่ค่อยมีเวลาได้คุยกับแฟนสาว ไม่ค่อยเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน หรือบางทีเมื่อเธอมีเรื่องอยากปรึกษาก็ไม่ค่อยสนใจจะรับฟัง และนี่แหละเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายคู่ไม่เข้าใจกัน ทั้ง ๆ ที่การคุยกันและรับฟังซึ่งกันและกันนั้นทำได้ไม่ยากเลย แต่ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต้องคุยกันด้วยเหตุผลล่ะ อย่าใช้แต่อารมณ์

2. ติดต่อหากันเสมอ ๆ

          
อีกหนึ่งปัญหาที่ผู้หญิงมักประสบก็คือ เวลาที่อยู่ด้วยกันก็รักกันดี แต่เมื่อไม่ได้อยู่ด้วยกันหรืออยู่ห่างกัน ผู้ชายมักไม่ค่อยจะติดต่อหาแฟนสาวกัน บางทีก็หายหน้าหายตาไปทั้งวันเลย ทั้ง ๆ ที่ยุคนี้การติดต่อสื่อสารนั้นง่ายแสนง่าย แค่ทักแชตไปหาเธอสักนิด ถามว่าทำอะไรอยู่ บอกว่าคิดถึงนะ รักเธอนะ สั้น ๆ แค่นี้เธอก็พอใจแล้ว ไม่จำเป็นต้องโทร. คุยกันนานเป็นชั่วโมงก็ได้

3. ทำอะไรร่วมกันบ่อย ๆ          มีคู่รักหลายคู่ที่ไม่ค่อยจะมีเวลาได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันมากนัก บางคู่แม้จะอยู่บ้านเดียวกัน แต่กลับใช้ชีวิตเหมือนต่างคนต่างอยู่ โดยเฉพาะผู้ชายที่มักจะชอบมีเวลาส่วนตัวหมกมุ่นอยู่กับงานอดิเรกของตนเองจนไม่ค่อยมีเวลาให้แฟนสาวเลย ซึ่งทางที่ดีควรจะหากิจกรรมอะไรทำด้วยกันบ้าง เช่น กินข้าวด้วยกัน นั่งดูหนังด้วยกัน เล่นเกมด้วยกัน อาจไม่จำเป็นต้องถึงขั้นตัวติดกัน 24 ชั่วโมง แต่ก็ควรมีบ้างให้สมกับที่เป็นแฟนกัน

 4. คำขอบคุณ

          คำขอบคุณเป็นสิ่งที่ทำให้ทุกคนรู้สึกดีได้เสมอ แม้จะเป็นคนที่เจอหน้ากันอยู่ด้วยกันทุกวัน ก็ไม่ควรลืมที่จะกล่าวขอบคุณซึ่งกันและกัน แม้จะเป็นสิ่งที่หวานใจคุณทำเป็นปกติทุกวันอยู่แล้ว เช่น ทำอาหารในแต่ละมื้อ ทำงานบ้านต่าง ๆ เพียงแค่คุณกล่าวขอบคุณเธอบ้าง แค่นี้เธอก็ปลื้มจนหายเหนื่อยแล้วล่ะ

5. คำชื่นชม  

          นอกจากคำขอบคุณแล้ว การกล่าวคำชื่นชมก็ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีได้ไม่แพ้กัน ถึงแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่เธอทำเป็นปกติโดยที่ไม่ได้มีอะไรพิเศษมากมาย แต่คุณก็ควรกล่าวชมเธอบ้าง เช่น ทำอาหารอร่อยมาก ไม่ว่าเธอจะทำอร่อยจริง ๆ หรือไม่ก็ตาม คำชื่นชมนั้นเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ แต่ก็อย่าชื่นชมยกยอมากจนเกินไปล่ะ เพราะจะดูเหมือนเสแสร้งมากกว่าชมจากใจจริง

 

 

6. เป็นฝ่ายให้บ้าง

 

 

          การเป็นคู่รักกันควรที่จะรู้จักการเป็นฝ่ายให้มากกว่าที่จะเป็นฝ่ายต้องการเพียงอย่างเดียว อย่ามัวแต่คิดว่าต้องการอะไรจากอีกฝ่าย แต่ควรคิดบ้างว่าอีกฝ่ายน่าจะต้องการอะไรจากเรา ถ้าต่างฝ่ายต่างคิดได้แบบนี้ ก็จะทำให้รักใคร่กันยาวนานอย่างแน่นอน  

7. คิดถึงอีกฝ่ายมากกว่าตัวเอง


          แทนที่คุณจะคิดถึงแต่ตัวเองว่าวันวันหนึ่งจะทำยังไงให้ชีวิตของตัวเองดีขึ้น ก็ลองเปลี่ยนไปคิดว่าจะทำยังไงให้ชีวิตของแฟนคุณดีขึ้น ซึ่งการทำให้ชีวิตของอีกฝ่ายดีขึ้นนั้นจะส่งผลให้ชีวิตคู่ดีขึ้น และแน่นอนว่ามันก็ทำให้ชีวิตของตัวคุณเองดีขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้การที่อีกฝ่ายถูกทำดีด้วย เธอก็น่าจะทำดีกับคุณด้วยเช่นกัน

8. รู้จักอภัยให้กัน

          ก่อนอื่นต้องยอมรับว่าไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบไปเสียทุกเรื่อง แต่เราจะต้องยอมรับข้อเสียของอีกฝ่ายให้ได้ ถึงแม้ว่าจะทำอะไรไม่ถูกใจเราบ้าง ถ้ามันไม่ใช่เรื่องที่หนักหนาเกินไป เราก็ควรจะทำใจยอมรับและให้อภัยซึ่งกันและกัน แล้วชีวิตคู่จะมีความสุขที่ต่างคนต่างยอมรับในตัวตนของอีกฝ่ายได้ โดยที่ไม่ต้องคาดหวังว่าคู่รักของเราจะสมบูรณ์แบบ

9. อย่าลืมหวานใส่กัน          การเป็นคู่รักกันก็ควรมีช่วงเวลาที่โรแมนติก หมั่นหยอดคำหวาน ๆ แสดงความรักให้กันบ้าง เพื่อไม่ให้ความรักเหี่ยวเฉา ลองแสดงออกให้เหมือนกับตอนสมัยที่เพิ่งรักกันใหม่ ๆ ดูสิ แล้วทำแบบนั้นไปเรื่อย ๆ ชีวิตรักจะไม่มีวันน่าเบื่ออย่างแน่นอน เพราะถ้าหากต่างคนต่างเฉยชาไม่แสดงความรักต่อกันแล้วจะเป็นคู่รักกันได้ยังไงล่ะ จริงไหม ? ท่านผู้อ่านทั้งหลาย

10. กายสัมผัสก็สำคัญ

          กายสัมผัสของคู่รักก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการสัมผัสร่างกายไม่ว่าจะเป็นการจับมือ กอด หอมแก้ม รวมทั้งการมีเซ็กส์ ล้วนช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ของคู่รักให้แน่นเฟ้นกันมากขึ้น รักและผูกพันกันมากกว่าเดิม

 11. เข้านอนพร้อมกัน

          อาจเป็นเรื่องยากหน่อยสำหรับคู่ที่มีเวลานอนต่างกัน เช่น อีกคนนอนเร็ว อีกคนนอนดึก แต่ไม่ว่าอย่างไรการเข้านอนพร้อมกันก็เป็นผลดีต่อชีวิตคู่ในระยะยาวมากกว่า เพราะการที่ต่างคนต่างเข้านอนคนละเวลาก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ทั้งคู่ห่างเหินกันมากขึ้น หรือถ้าหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยังไม่ง่วงก็อาจใช้วิธีนั่งอ่านหนังสือหรือดูทีวีอยู่บนเตียงด้วยก็ได้เช่นกัน

12. ให้กำลังใจกัน           ไม่ว่าคนรักของคุณจะมีเป้าหมายหรือความฝันเป็นอะไร คุณก็ควรให้การสนับสนุนหรือคอยให้กำลังใจในยามที่เธอผิดหวังหรือรู้สึกท้อแท้ รวมทั้งคอยรับฟังและให้คำปรึกษาเมื่อมีปัญหามรสุมในชีวิต ถึงแม้จะไม่มีใคร แต่เราก็ยังมีกันและกันอยู่เสมอ

13. มีความสุขและหัวเราะไปด้วยกัน

          ถึงแม้ชีวิตจะเจออุปสรรค มีความทุกข์ แต่เราก็ไม่ควรจมอยู่กับความทุกข์ ลองหาอะไรทำสนุก ๆ กับคนรักของเราสิ หัวเราะยิ้มแย้มแล้วมีความสุขไปด้วยกัน เมื่อเราเห็นคนที่เรารักมีความสุข เราก็จะมีความสุขตามไปด้วย

          จาก 13 ข้อดังกล่าว ถ้าหากใครสามารถทำได้ทุกข้อแล้วละก็ รับรองว่าชีวิตคู่จะต้องหวานชื่นอย่างแน่นอน ซึ่งแต่ละข้อนั้นความจริงก็ไม่ได้ทำยากเลย แต่ปัญหามักจะเกิดจากหลายคนไม่ได้ใส่ใจหรือไม่คิดอยากจะทำเสียมากกว่า เพราะฉะนั้นเริ่มทำกันตั้งแต่วันนี้เลย เพื่อชีวิตคู่อันยั่งยืนในภายภาคหน้า

เนื้อหาโดย: conun 68
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: conun 68
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: conun 68
 
ชายก็ได้ หญิงก็ได้ ลองทำตามดู ชีวิตคู่ราบรื่นแน่ๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เผยภาพล่าสุดของ ฟ่านปิงปิง ที่ทุกคนเห็นแล้วคิดว่า เธอ "ท้อง"

ออสเตรเลียจับจับยาไอซ์ 1.6 ตัน ส่งมาจากไทย ถือเป็นการจับยาเสwติดครั้งที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์

ดูไบได้ให้เกียรติประเทศไทยเปิดไฟตึกเบิร์คคาริฟาที่สูงที่สุดในโลกให้ ร.9 เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ

‘หมอวรงค์’ แฉลัทธิชังชาติในไทยใช้โมเดลฮ่องกง ดึง NGO ต่างชาติปลุกม็อบใหญ่-ใช้เยาวชนเป็นเครื่องมือ!

ชีวิตลูก3 คนของ ยู่ยี่ อลิสา อดีตดารา-นางแบบชื่อดัง ที่เกิดกับสามีชาวสเปน

‘กนก’ สุดทนจวกยับ ‘นักการเมืองระยำ’ ปลุกปั่นเด็กถึงในโรงเรียน-ผอ.ถ้ารู้เห็นก็ร่วมระยำด้วย!

หนุ่มแกร็บส่งข้อความหาลูกค้า มาส่งของกลางดึกแต่ไม่ลงมารับสักที

ครั้งนึงนายเคยโดนบูลลี่หนักมาก, ขุนแผน​ ศุภโชค​ กับก้าวใหม่ที่ไกลกว่าเดิมในเวทีนายแบบระดับโลก..

9 สิ่งที่จะเกิดขึ้น เมื่อมนุษย์ทั้งหมดหายไปจากโลกใบนี้!!

เปิดภาพแม่แท้ๆของ เวียร์ ศุกลวัฒน์ หลังไปใช้ชีวิตอยู่อเมริกาอย่างถาวร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ดญ.9 ขวบจมน้ำตาย ทั้งที่ว่ายน้ำเป็น ระหว่างเข้าค่ายกับโรงเรียนดังสู้คดีไม่คืบ...เหยื่อถูกรุมข่มขืu โดนดักจุดไฟเผาร่างทั้งเป็นลมหนาวสยอง พัดแผ่นผนังปูนทับคนงานตายคาที่เมื่อแฟนโดนมองว่า เป็น .. " ตัวตลก " ต้องทำไง ?
ตั้งกระทู้ใหม่