หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชายก็ได้ หญิงก็ได้ ลองทำตามดู ชีวิตคู่ราบรื่นแน่ๆ

บอร์ด ถามตอบ พูดคุย เนื้อหาโดย conun 68

              ความรักเป็นสิ่งสวยงาม แต่ทำไมกันหนอ คู่รักหลายคู่ถึงมีปัญหาในชีวิตรัก ไม่มีความสุขเวลาอยู่ด้วยกัน หรือบางคู่ก็ถึงขั้นเลิกกันเลยก็มี  หรือจริง ๆ แล้วการจะรักษาชีวิตคู่จะเป็นเรื่องยาก... เปล่าเลย ! เพราะความจริงแล้วในฐานะผู้ชาย การรักษาชีวิตคู่ให้มีความสุขและยืนยาวนั้นไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าควรทำยังไง หรือรู้แต่ไม่ใส่ใจอยากจะทำ วันนี้เราก็เลยมี 13 เรื่องง่าย ๆ ที่จะทำให้ชีวิตคู่มีความสุขสำหรับหนุ่ม ๆ มาฝากกัน (ผู้หญิงก็สามารถนำไปใช้ได้นะ)

1. คุยกัน รับฟังกันบ้าง

          หนุ่ม ๆ หลายคนอาจจะมัวแต่สนุกกับกิจกรรมของตัวเอง ติดมือถือ ติดเกม ติดเพื่อน จนไม่ค่อยมีเวลาได้คุยกับแฟนสาว ไม่ค่อยเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน หรือบางทีเมื่อเธอมีเรื่องอยากปรึกษาก็ไม่ค่อยสนใจจะรับฟัง และนี่แหละเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายคู่ไม่เข้าใจกัน ทั้ง ๆ ที่การคุยกันและรับฟังซึ่งกันและกันนั้นทำได้ไม่ยากเลย แต่ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ต้องคุยกันด้วยเหตุผลล่ะ อย่าใช้แต่อารมณ์

2. ติดต่อหากันเสมอ ๆ

          
อีกหนึ่งปัญหาที่ผู้หญิงมักประสบก็คือ เวลาที่อยู่ด้วยกันก็รักกันดี แต่เมื่อไม่ได้อยู่ด้วยกันหรืออยู่ห่างกัน ผู้ชายมักไม่ค่อยจะติดต่อหาแฟนสาวกัน บางทีก็หายหน้าหายตาไปทั้งวันเลย ทั้ง ๆ ที่ยุคนี้การติดต่อสื่อสารนั้นง่ายแสนง่าย แค่ทักแชตไปหาเธอสักนิด ถามว่าทำอะไรอยู่ บอกว่าคิดถึงนะ รักเธอนะ สั้น ๆ แค่นี้เธอก็พอใจแล้ว ไม่จำเป็นต้องโทร. คุยกันนานเป็นชั่วโมงก็ได้

3. ทำอะไรร่วมกันบ่อย ๆ          มีคู่รักหลายคู่ที่ไม่ค่อยจะมีเวลาได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันมากนัก บางคู่แม้จะอยู่บ้านเดียวกัน แต่กลับใช้ชีวิตเหมือนต่างคนต่างอยู่ โดยเฉพาะผู้ชายที่มักจะชอบมีเวลาส่วนตัวหมกมุ่นอยู่กับงานอดิเรกของตนเองจนไม่ค่อยมีเวลาให้แฟนสาวเลย ซึ่งทางที่ดีควรจะหากิจกรรมอะไรทำด้วยกันบ้าง เช่น กินข้าวด้วยกัน นั่งดูหนังด้วยกัน เล่นเกมด้วยกัน อาจไม่จำเป็นต้องถึงขั้นตัวติดกัน 24 ชั่วโมง แต่ก็ควรมีบ้างให้สมกับที่เป็นแฟนกัน

 4. คำขอบคุณ

          คำขอบคุณเป็นสิ่งที่ทำให้ทุกคนรู้สึกดีได้เสมอ แม้จะเป็นคนที่เจอหน้ากันอยู่ด้วยกันทุกวัน ก็ไม่ควรลืมที่จะกล่าวขอบคุณซึ่งกันและกัน แม้จะเป็นสิ่งที่หวานใจคุณทำเป็นปกติทุกวันอยู่แล้ว เช่น ทำอาหารในแต่ละมื้อ ทำงานบ้านต่าง ๆ เพียงแค่คุณกล่าวขอบคุณเธอบ้าง แค่นี้เธอก็ปลื้มจนหายเหนื่อยแล้วล่ะ

5. คำชื่นชม  

          นอกจากคำขอบคุณแล้ว การกล่าวคำชื่นชมก็ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีได้ไม่แพ้กัน ถึงแม้ว่าจะเป็นสิ่งที่เธอทำเป็นปกติโดยที่ไม่ได้มีอะไรพิเศษมากมาย แต่คุณก็ควรกล่าวชมเธอบ้าง เช่น ทำอาหารอร่อยมาก ไม่ว่าเธอจะทำอร่อยจริง ๆ หรือไม่ก็ตาม คำชื่นชมนั้นเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ แต่ก็อย่าชื่นชมยกยอมากจนเกินไปล่ะ เพราะจะดูเหมือนเสแสร้งมากกว่าชมจากใจจริง

 

 

6. เป็นฝ่ายให้บ้าง

 

 

          การเป็นคู่รักกันควรที่จะรู้จักการเป็นฝ่ายให้มากกว่าที่จะเป็นฝ่ายต้องการเพียงอย่างเดียว อย่ามัวแต่คิดว่าต้องการอะไรจากอีกฝ่าย แต่ควรคิดบ้างว่าอีกฝ่ายน่าจะต้องการอะไรจากเรา ถ้าต่างฝ่ายต่างคิดได้แบบนี้ ก็จะทำให้รักใคร่กันยาวนานอย่างแน่นอน  

7. คิดถึงอีกฝ่ายมากกว่าตัวเอง


          แทนที่คุณจะคิดถึงแต่ตัวเองว่าวันวันหนึ่งจะทำยังไงให้ชีวิตของตัวเองดีขึ้น ก็ลองเปลี่ยนไปคิดว่าจะทำยังไงให้ชีวิตของแฟนคุณดีขึ้น ซึ่งการทำให้ชีวิตของอีกฝ่ายดีขึ้นนั้นจะส่งผลให้ชีวิตคู่ดีขึ้น และแน่นอนว่ามันก็ทำให้ชีวิตของตัวคุณเองดีขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้การที่อีกฝ่ายถูกทำดีด้วย เธอก็น่าจะทำดีกับคุณด้วยเช่นกัน

8. รู้จักอภัยให้กัน

          ก่อนอื่นต้องยอมรับว่าไม่มีใครที่สมบูรณ์แบบไปเสียทุกเรื่อง แต่เราจะต้องยอมรับข้อเสียของอีกฝ่ายให้ได้ ถึงแม้ว่าจะทำอะไรไม่ถูกใจเราบ้าง ถ้ามันไม่ใช่เรื่องที่หนักหนาเกินไป เราก็ควรจะทำใจยอมรับและให้อภัยซึ่งกันและกัน แล้วชีวิตคู่จะมีความสุขที่ต่างคนต่างยอมรับในตัวตนของอีกฝ่ายได้ โดยที่ไม่ต้องคาดหวังว่าคู่รักของเราจะสมบูรณ์แบบ

9. อย่าลืมหวานใส่กัน          การเป็นคู่รักกันก็ควรมีช่วงเวลาที่โรแมนติก หมั่นหยอดคำหวาน ๆ แสดงความรักให้กันบ้าง เพื่อไม่ให้ความรักเหี่ยวเฉา ลองแสดงออกให้เหมือนกับตอนสมัยที่เพิ่งรักกันใหม่ ๆ ดูสิ แล้วทำแบบนั้นไปเรื่อย ๆ ชีวิตรักจะไม่มีวันน่าเบื่ออย่างแน่นอน เพราะถ้าหากต่างคนต่างเฉยชาไม่แสดงความรักต่อกันแล้วจะเป็นคู่รักกันได้ยังไงล่ะ จริงไหม ? ท่านผู้อ่านทั้งหลาย

10. กายสัมผัสก็สำคัญ

          กายสัมผัสของคู่รักก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการสัมผัสร่างกายไม่ว่าจะเป็นการจับมือ กอด หอมแก้ม รวมทั้งการมีเซ็กส์ ล้วนช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ของคู่รักให้แน่นเฟ้นกันมากขึ้น รักและผูกพันกันมากกว่าเดิม

 11. เข้านอนพร้อมกัน

          อาจเป็นเรื่องยากหน่อยสำหรับคู่ที่มีเวลานอนต่างกัน เช่น อีกคนนอนเร็ว อีกคนนอนดึก แต่ไม่ว่าอย่างไรการเข้านอนพร้อมกันก็เป็นผลดีต่อชีวิตคู่ในระยะยาวมากกว่า เพราะการที่ต่างคนต่างเข้านอนคนละเวลาก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ทั้งคู่ห่างเหินกันมากขึ้น หรือถ้าหากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งยังไม่ง่วงก็อาจใช้วิธีนั่งอ่านหนังสือหรือดูทีวีอยู่บนเตียงด้วยก็ได้เช่นกัน

12. ให้กำลังใจกัน           ไม่ว่าคนรักของคุณจะมีเป้าหมายหรือความฝันเป็นอะไร คุณก็ควรให้การสนับสนุนหรือคอยให้กำลังใจในยามที่เธอผิดหวังหรือรู้สึกท้อแท้ รวมทั้งคอยรับฟังและให้คำปรึกษาเมื่อมีปัญหามรสุมในชีวิต ถึงแม้จะไม่มีใคร แต่เราก็ยังมีกันและกันอยู่เสมอ

13. มีความสุขและหัวเราะไปด้วยกัน

          ถึงแม้ชีวิตจะเจออุปสรรค มีความทุกข์ แต่เราก็ไม่ควรจมอยู่กับความทุกข์ ลองหาอะไรทำสนุก ๆ กับคนรักของเราสิ หัวเราะยิ้มแย้มแล้วมีความสุขไปด้วยกัน เมื่อเราเห็นคนที่เรารักมีความสุข เราก็จะมีความสุขตามไปด้วย

          จาก 13 ข้อดังกล่าว ถ้าหากใครสามารถทำได้ทุกข้อแล้วละก็ รับรองว่าชีวิตคู่จะต้องหวานชื่นอย่างแน่นอน ซึ่งแต่ละข้อนั้นความจริงก็ไม่ได้ทำยากเลย แต่ปัญหามักจะเกิดจากหลายคนไม่ได้ใส่ใจหรือไม่คิดอยากจะทำเสียมากกว่า เพราะฉะนั้นเริ่มทำกันตั้งแต่วันนี้เลย เพื่อชีวิตคู่อันยั่งยืนในภายภาคหน้า

เนื้อหาโดย: conun 68
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: conun 68
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: conun 68
 
ชายก็ได้ หญิงก็ได้ ลองทำตามดู ชีวิตคู่ราบรื่นแน่ๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เมีย 10 คนเฮียก็ไหว เปิดรายได้ “เสก โลโซ” เล่นคอนเสิร์ตแต่ละครั้ง

บิ๊กตู่ เครียดจัด สั่งการทันที หลังเห็นคลิป สิระ โชว์กร่างใส่รองผู้กำกับ

ตึกข้างๆก็เผ่น หลังหนุ่ม19ผูกคoตู้เดียวกับหมอนวด ลือศwที่ 3 แล้ว

เหตุผลที่ ปู โดน ไฮโซโน๊ต บอกเลิก

หนุ่มปลื้ม ถนนบางแคเรียบ หลังอนาคตใหม่ชนะเลือกตั้ง กทม. ลั่น ส.ส. ไม่มีส่วน

พล.อ.ประยุทธ์ ป้อง ต้องเห็นใจตำรวจ อย่างนี้อย่าทำเลย ผมไม่เห็นชอบด้วย

เปิดราคา 9 ช่างแต่งหน้าตัวท็อปของไทย ที่เหล่าดาราไว้ใจ เนรมิตสวยในวันสำคัญ

งานเข้า!! โย่ง เชิญยิ้ม ถูกเมียจับได้ นอนแก้ผ้ๅกับสาว เจ้าตัวลั่น ใครคือผู้หญิงในรูป

ตำรวจโต้ ไม่ได้นั่งกินกาแฟ อู้งาน เผย ส.ส.พปชร. ไม่ได้แจ้งว่าลงพื้นที่

แสดงออกไม่ถูก พีช พชร เปิดใจตอบปมเลิก แพทริเซีย

แฉหนุ่มร่างทรง องค์ 108 เง็กเซียนฮ่องเต้ อู้ฟู่ ใส่ทองท่วมตัว

ลูกสาวเปิดใจสุดช้ำ แม่โดนลวงไปฆ่าจนหมาแทะศพ แฉประวัติไม่ธรรมดา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ถามกันเยอะ!!!!รอบเดินเบาไม่นิ่ง แก้ง่ายใน10นาทีบุกจับเน็ตไอดอลดัง Pimrypie ขายเครื่องสำอางค์ต้องสงสัยจำนวนมากถามครับ ME by TMB นอกจากโอนเงินผ่าน App แล้ว มีช่องทางไหนที่โอนเงินง่ายๆ อีกไหมครับอาหารเป็นยา!!!ลดน้ำตาลในเลือด ต้านมะเร็งตับ มะเร็งลำไส้ใหญ่
ตั้งกระทู้ใหม่