หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อุโมงค์ทางรถยนต์ลอดใต้ภูเขาแห่งแรกของประเทศไทย


เขียนโดย

อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์

        อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์นับเป็นอุโมงค์ทางรถยนต์ลอดใต้ภูเขาแห่งแรกของประเทศไทย

ตั้งอยู่ที่ตำบลเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา (ใต้พิพิธภัณฑ์เบตบ) ตัวอุโมงค์มีความยาว 273 เมตร กว้าง 9 เมตร

และสูง 7 เมตร ตรงบริเวณปากอุโมงค์ด้านหนึ่งจะอยู่ติดกับสวนสาธารณะ บริเวณหน้าสวนนก

เชื่อมต่อกับถนนมงคลประจักษ์ ทะลุไปสู่ชุมชนเมืองใหม่หมู่บ้านแกรนด์วิว และเชื่อมต่อกับ

ถนนอัยเยอร์เบอร์จัง ไปสู่ชุมชนธารน้ำทิพย์ ซึ่งมองเห็นอนุสาวรีย์ไก่เบตง

ยามค่ำคืนมีการเปิดไฟประดับไฟแสงสี ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะมาถ่ายรูปกันประปราย

        อุโมงค์แห่งนี้เปิดใช้อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2544 โดยได้รับงบประมาณ

สนับสนุนจากรัฐบาลเป็นเงิน 182,000,000 บาท

 

เนื้อหาโดย: Conan Notkill
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Conan Notkill's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 456 ครั้ง
เขียนโดย Conan Notkill
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, Conan Notkill
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนผักมีประโยชน์ แต่บางชนิดกินผิดวิธีอาจเสี่ยงกว่าที่คิดทำไมตอนเด็กๆ ชอบดมกลิ่นยางลบใหม่? เรื่องที่หลายคนเคยทำโดยไม่รู้เหตุผล5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการเชือกเล็ก ๆ ที่ฝาถังน้ำมัน ไม่ได้มีไว้แค่กันหายตำนานผีไทย 2 เรื่องที่ดังที่สุดรถยนต์ไฮบริดไทย ปี 2026 รุ่นไหนบ้างที่ประหยัดน้ำมันสุดๆไข่ปลาริวกิวในแกงส้ม แท้จริงมาจากปลาอะไร ทำไมชื่อคล้ายญี่ปุ่นงูพิษหายาก ที่พบได้ในประเทศไทย8 อย่างที่แมวชอบทำ และมนุษย์อาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจเผยเคล็ดลับ "หักตะเกียบไม้" ให้ตรงเป๊ะ ไม่เป็นเสี้ยน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน10 รุ่น รถเก่าที่ราคายังแข็งในปี 2026ทำไมตอนเด็กๆ ชอบดมกลิ่นยางลบใหม่? เรื่องที่หลายคนเคยทำโดยไม่รู้เหตุผลเผยเคล็ดลับ "หักตะเกียบไม้" ให้ตรงเป๊ะ ไม่เป็นเสี้ยน8 อย่างที่แมวชอบทำ และมนุษย์อาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
นกจาบปีกแอฟริกัน หรือนกจระเข้าไปในปากจระเข้ทำไมไม่โดนกินนกจาบปีกแอฟริกัน หรือนกจระเข้าไปในปากจระเข้ทำไมไม่โดนกินกาสิโนถูกกฎหมายจะทำให้ประเทศไทยดีขึ้นจริงหรือแค่ย้ายปัญหาจากใต้ดินขึ้นมาอยู่บนดินตำนานผีไทย 2 เรื่องที่ดังที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่