แซนวิชทูน่าไข่น้ำสลัดงา
อาหารเช้าง่าย #แซนวิชทูน่าไข่น้ำสลัดงา อิ่มอร่อยง่ายๆในเช้าที่เร่งรีบ
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจ Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/433468594163804/?__xts__
#หิวแล้ว #สูตรอาหาร #วิธีทำอาหาร #อาหารไทย #แจกสูตรทำอาหาร #รสเด็ด #เครื่องปรุง #อร่อย
แซนวิชทูน่าไข่น้ำสลัดงา
เครื่องปรุง
1.ขนมปังโฮลวีท
2.เนื้อทูน่าในน้ำแร่ 150 กรัม
3.มายองเนส 1/2 ถ้วย
4.น้ำส้มสายชู 2 ชช.
5.เกลือป่น 1 ชช
6.ออริกาโน่ 1 ชช.
7.หอมหัวใหญ่สับ 3 ชต.
8.แครอทต้มสุกสับ 3 ชต.
9.ผัดสลัด
10.มะเขือเทศ
ส่วนไข่ต้มน้ำสลัดงา
1.ไข่ต้มสุก 2 ฟอง
2.น้ำสลัดงาญี่ปุ่น 1.5 ชต.
3.พริกไทยป่น 0.5 ชช.
4.เกลือป่น 0.5 ชช.
5.มายองเนส 3 ชต.
วิธีทำ
1.เปิดกระป๋องทูน่ารินน้ำออก นำเนื้อทูน่าใส่ตะแกรงตาถี่ๆ ใช้ช้อนกดให้น้ำออกจากเนื้อให้ได้มากที่สุด ยีๆให้กระจาย
2.ใส่หอมหัวใหญ่สับ ในชามเนื้อทูน่า เข้าไมโครเวฟใช้ไฟ 800 องศา 1 นาที นำออกมาคนให้ทั่ว เข้าไมโครเวฟอีก 30 วินาที
3.ใส่แครอทต้มสุกสับหยาบลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ มายองเนส น้ำส้มสายชู เกลือป่น ผงออริกาโน่
คลุกคนให้เข้ากัน ยีตีให้เนื้อทูน่ากระจายให้มากที่สุด ชิมรสชาติตามที่ชอบ เสร็จไส้ทูน่า
4.ทำไส้ไข่ต้ม หั่นไข่ต้มเป็นชิ้นเล็กๆ เตรียมชามปรุงรสด้วย มายองเนส น้ำสลัดงาญี่ปุ่น เกลือป่น พริกไทย
คนให้เข้ากันชิมรสตามชอบ ใส่ไข่ต้มคนตะล่อมๆพอให้เข้ากัน
5.เวลาจะทาน นำแผ่นขนมปังทาด้วยไส้ต่างๆที่ชอบวางผักสลัด มะเขือเทศหั่น ประกบกันแล้วหั่นผ่าครึ่งแบบทะแยงมุม เป็นอันเสร็จ