"ลูกแม่เป็นเด็กดี ปล่อยลูกแม่เถอะค่ะคุณตำรวจ" เรื่องเล่าจากเดนนรกสู่นักธุรกิจเฟอร์นิเจอร์

กว่าสิบปีมาแล้วที่ผมเคยถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำพิเศษเมืองพัทยาด้วยข้อหามีสิ่งเสพติดประเภทที่ 1 ชนิดร้ายแรง(เฮโรอีน)ปริมาณ 50 กิโลกรัมไว้ครอบครอง และเพื่อจำหน่าย
สำหรับผมแล้วในตอนนั้น มันไม่มีทางหรือวิธีใดที่จะหาเงินให้ได้มาอย่างง่ายและรวดเร็วนอกการเป็นคนคอยปล่อยของเหล่านี้ให้แก่นักเรียนระดับมัธยมต้นและปลายที่อยู่ในเขตพื้นที่ภาคตะวันออกของประเทศไทย
ในวันนั้น เพียงแค่ภายใน 1 เดือน ผมสามารถหารายได้จากการจำหน่ายสิ่งเสพติดมากถึง 12.8 ล้านบาท แต่นั้นไม่ได้หมายความว่าชีวิตของผมจะมีรอยยิ้มและความสุขเหมือนคนอื่นเขา
มีนักเรียนจำนวนไม่น้อยที่ต้องจบอนาคตที่ดีของเขาลงเพียงเพราะสิ่งเหล่านี้ที่ผมขายให้กับพวกเขา พ่อแม่ และวงศ์ตระกูลเสื่อมเสียชื่อเสียง บางคนก็เปลี่ยนจากนักเรียนไปเป็นหัวขโมยบ้าง หรือเป็นคนคอยส่งของบ้าง
ผมถูกจับกุมและต้องชดใช้กรรมที่ผมก่ออยู่ในเรือนจำเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 20 ปี ผมได้แต่นั่งทบทวนและคิดถึงวันที่แม่ของผมตะโกนฟูมฟายและร้องไห้ขอโอกาสจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ แม่ไล่กราบเท้าตั้งแต่คนสวน แม่บ้าน เจ้าหน้าที่ทั้งหลายที่เดินผ่านไปมาในขณะที่รอฝากขังในเย็นวันนั้น
แม่เหมือนคนที่เสียสติ แม่พูดคำเดิมๆซ้ำแล้วซ้ำอีกว่า ผมเป็นเด็กดีและน่ารัก
มีพี่เจ้าหน้าที่ตำรวจท่านหนึ่งเรียกผมเข้าไปและบอกให้ผมดูสิ่งที่แม่แสดงออกต่อทุกๆคนในคืนนั้น คุณตำรวจบอกกับผมว่า คิดเอานะสิ่งที่ผมทำต่อคนเป็นแม่แบบนี้เขาเรียกว่า เดนนรก
เพียงเพราะเหตุการณ์ในวันนั้นมันทำให้ผมรู้สึกผิดมาตลอดระยะเวลาเกือบสิบปีที่ต้องอยู่ในนั้น ทุกๆวันแม่จะมาเยี่ยมผม พร้อมกับสีหน้าที่ยิ้มแย้ม แม่บอกกับผมเสมอว่าแม่รู้ว่าผมเป็นคนดี และแม่ก็เชื่อว่าผมจะเป็นคนที่ดีได้ในสังคม
ผมพยายามทำตัวให้เป็นประโยชน์ และพยายามตั้งใจเรียนในสิ่งที่ผู้คุมสอนผมในแต่ละวันที่ผมอยู่ในนั้น
จนถึงวันหนึ่งผมได้รับแจ้งว่าทางเจ้าหน้าที่ได้มีการส่งชื่อของผมไปเพื่อทูลเกล้าฯ ถวายขอฎีกา ขอพระราชทานอภัยโทษ
จากวันนั้นเมื่อเพื่อนๆรู้ข่าวว่าผมได้ออกมา ต่างก็รีบพากันเข้ามาชวนผมกลับเข้าไปสู่วงจรเดิมๆอีกครั้ง
แต่เพราะภาพในคืนนั้น ภาพที่แม่ของผมไล่กราบเท้าทุกๆคนในสถานีตำรวจอย่างคนเสียสติมันยังคงย้ำเตือนอยู่ในใจ ผมจึงยอมให้เพื่อนๆล้อผม และรุมแจกเท้ากว่าสิบเท้าเพื่อเป็นการอำลา
วันนี้ผมมีร้านเฟอร์นิเจอร์เล็กๆของผมเอง ร้านที่ได้มาจากการตั้งใจเรียนในทัณฑสถาน ร้านที่มีแม่เป็นผู้ให้กำลังใจ และร้านที่มาจากการกลับใจเป็นคนดี ของสังคม
สุดท้ายผมอยากฝากเรื่องราวชีวิตของผมไว้ให้แก่น้องๆรุ่นหลังว่า ชีวิตของพวกเรานั้นมีค่ามากที่สุดในสายตาของพ่อกับแม่ ไม่ว่าเราจะเป็นเด็กดื้อมากแค่ไหน หรือจะมีนิสัยที่มันแย่ที่สุดขนาดไหน แต่สำหรับพ่อกับแม่แล้ว เราคือคนที่มีค่ามากและพวกเขาก็รักเรามากที่สุด
ขอบคุณครับ
จังหวัดที่ถูกยุบในไทยมีที่ไหนบ้าง ย้อนดู 10 ชื่อเดิมที่วันนี้กลายเป็นอำเภอ
เลขเด่นม้าวิ่ง งวด 1 เมษายน 2569
บาหลีประกาศปิดเกาะ 24 ชม. ระงับสัญญามือถือ งดเที่ยวบินทั่วสนามบิน ชาวเกาะและนทท.ห้ามออกจากบ้าน
AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 เม.ย.69..รับรองแม่นยำสุดๆ!
จังหวัดในประเทศไทย ที่มีเพียงอำเภอเดียวอยู่ติดชายฝั่งทะเล
ส่วนยอดของ "หอไอเฟล" กรุงปารีส แลนด์มาร์คฝรั่งเศสที่คนทั่วโลกรู้จัก
วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัวด้วย AI งวด 1 เมษายน 69..อยากรวย รีบซื้อหวยด่วน!
รูปวาดโดยฝีมือศิลปินชาวไทย ที่มีราคาขายแพงที่สุดตลอดกาล
เปิด 1 บริษัทน้ำดื่ม ที่ใหญ่ที่สุด มีกำไรและปริมาณการผลิด มากที่สุดในไทย
โยเกิร์ตธรรมดา vs กรีกโยเกิร์ต ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนได้ประโยชน์กว่า
หญิงญี่ปุ่นตะลึง หลังเปิดกระป๋องปลา ที่เก็บไว้นานกว่า 50 ปี
เอกสารครบก็ไม่รอด สนามบินสุวรรณภูมิ ปฏิเสธชาวกัมพูชาเข้าประเทศ
กัมพูชายังพึ่งสินค้าไทย ผ่านเส้นทางลาว ราคาปรับสูงขึ้น
จังหวัดที่มี พื้นที่ปลูกกาแฟมากที่สุด ในไทย
เด็กใช้มือถือแม่ทำการบ้าน พบข้อความบอกความลับครอบครัว
สนามบินที่อันตรายที่สุด ที่ยังคงเปิดให้มีเครื่องบินขึ้นลงได้
มาเลเซียเผยสาเหตุเน็ต 5G ช้า พร้อมแนวทางแก้เบื้องต้น


