หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชาวเน็ตโพสต์สนั่น!! สมแล้วที่ประเทศยังด้อยพัฒนา เพราะประชาชนยังห่างไกลคำว่าพัฒนา ที่ยังคงขับ มอ'ไซต์บนฟุตบาท ฯลฯ!!

บอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ เนื้อหาโดย Mariamma

เพจ  JS100 Radio และ เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์ โพสต์กันต่อเนื่อง ผู้ฝ่าฝืนขับขี่ หรือจอดรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์บนทางเท้า ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร  ซึ้งถ้าต่างชาติมาเห็นเค้า เขาคง งง ว่า นี่หรือประเทศที่ได้ชื่อว่า กำลังพัฒนา ส่วนคนไทยเองนั่นหรือ ชินชาเฉยๆ ปล่อยวาง ช่างมัน 

จนมีข่าวนี้บ่อยขึ้น (จขกท. เคยหลบทันนะรู้มั้ยแม ่ม เก่งจังเรา) ..เอาอีกแล้ว เอาอีกแล้ว เอาอีกแล้ว เอาอีกแล้วมอเตอร์ไซค์ฝ่าฝืน ขี่บนทางเท้า ชนหนุ่มไลน์แมน บาดเจ็บ ประเทศกุมีอีกเยอะ

 

RT@ppraez : มอเตอร์ไซขึ้นมาขับบนทางเท้าเยอะแยะเลยนะคะ ไม่มีเจ้าหน้าที่คอยดูความเรียบร้อยเลย เดินบนทางเท้าอันตรายมาก พิกัดถนนลาดพร้าวก่อนถึงโรงพยาบาลลาดพร้าวค่ะ

ถนนพระราม 4 เช้านี้ อย่างถนนพระราม 4 เช้านี้ อย่างโหด ความไร้ระเบียบวินัย ถูกถ่ายทอดรุ่นสู่รุ่น !!

 

พ่อแม่ สมัยนี้มันก็เลี้ยงลูกแบบตามใจ ขับรถก็ต้องส่งถึง ตีนบันใด BTS ... ลูก #มีการศึกษาแต่ก็คิดไม่ได้ พ่อแม่ทำจนลูกซึมซับไป จนไม่รู้แล้ว #อะไรผิดอะไรถูก ... ขนาดเป็นชายหนุ่มเข็งแรง อายุ 20 ต้นๆ มันยังต้องให้แม่ส่งถึงที่เลย

 

วิถีชีวิต ความเป็นไทย ไม่เคยหายไป แม้ว่าประเทศอื่นจะพัฒนาไปไหนต่อไหนแล้วก็ตาม

บนฟุตบาทเลยหน้า korean town ตรงอโศก

v

v

v

ก่อนหน้านี้ ....สำหรับการกวดขันผู้ฝ่าฝืนขับขี่ หรือจอดรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์บนทางเท้า ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นายจิรวัฒน์ แพงมา ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กทม. เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครได้ดำเนินการให้ 50 สำนักงานเขต ตั้งจุดจับปรับผู้ที่ฝ่าฝืน จากเดิม 115 จุด เพิ่มเป็น 233 จุด ทั้งเช้า และเย็น ซึ่งตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 – 21 พฤษภาคม 2562 สามารถดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด โดยจับกุมผู้กระทำความผิดได้ 18,213 ราย ว่ากล่าวตักเตือน 4,098 ราย เปรียบเทียบปรับ 12,852 ราย เป็นจำนวนเงิน 9,305,900 บาท
.
ซึ่งในกรณีมีการกระทำความผิดซ้ำ หรือกระทำผิดก่อให้เกิดผลกระทบให้บุคคลอื่นได้รับความเดือดร้อน จะดำเนินคดีเปรียบเทียบปรับในอัตราโทษสูงสุด
.
ขณะเดียวกันได้ประสานให้ 50 สำนักงานเขต เพิ่มจุดจับปรับผู้กระทำความผิดที่ฝ่าฝืน ให้ครอบคลุมทั้งพื้นที่ และกำชับเจ้าหน้าที่ให้เข้มงวดกวดขันกับผู้ที่ฝ่าฝืนกระทำความผิดอย่างจริงจัง รวมถึงมีนโยบายที่จะติดตั้งกล้อง CCTV จำนวน 600 ตัว ในถนนหรือซอยที่มีการกระทำความผิดจอด หรือขับขี่รถยนต์หรือรถจักรยานยนต์บนทางเท้าทั่วกรุงเทพมหานคร
.
กรณีที่บางจุดมีกล้อง CCTV อยู่แล้วจะปรับมุมกล้องให้จับภาพบนทางเท้าเป็นบางส่วน โดยพิจารณาให้เหมาะสมกับสภาพพื้นที่และปัญหา ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการของสำนักการจราจรและขนส่ง อีกทั้งในขณะนี้สำนักเทศกิจ ได้ลงนาม MOU ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม ในการขอใช้ข้อมูลทางทะเบียนรถยนต์/รถจักรยานยนต์ เพื่อให้ทราบถึงเจ้าของ/ผู้ครอบครอง ที่กระทำความผิด จอดหรือขับขี่รถยนต์หรือรถจักรยานยนต์บนทางเท้า เพื่อมาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งจะสามารถใช้ได้ประมาณเดือนกรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป
.
นอกจากนี้ ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ ยังเปิดเผยว่า ได้ประสานบูรณาการกวดขันจับกุมผู้กระทำความผิดที่ฝ่าฝืนขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า โดยจัดประชุม และแถลงข่าวในการให้ตำรวจจราจรของกองบังคับการตำรวจจราจร และตำรวจจราจรของสถานีตำรวจนครบาลท้องที่ กรมการขนส่งทางบก และหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง ทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตดำเนินการใน 233 จุด ที่กำหนดไว้ 
.
พร้อมบูรณาการร่วมกันในทุกภาคส่วน ประกอบด้วย กองบังคับการตำรวจจราจร กรมการขนส่งทางบก สำนักเทศกิจ สำนักงานเขต และสถานีตำรวจนครบาลท้องที่ รวมทั้งหน่วยทหารในพื้นที่ เพื่อดำเนินการกวดขันด้วย ซึ่งทุกภาคส่วนจะเพิ่มความถี่ในการดำเนินการบูรณาการร่วมกันให้ครอบคลุมในถนน และทางเท้าที่มีการฝ่าฝืนต่อไป
.
ด้านนางชมจิตร พงษ์เสมา ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ กทม. กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของสำนักงานเขตบางกะปิ ได้จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจกวดขันผู้ฝ่าฝืนขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า บริเวณถนนลาดพร้าว ช่วงปากซอย 130 - 128/2 ในช่วงเวลาเช้าและเย็น โดยกำชับเจ้าหน้าที่ให้เข้มงวดกวดขันอย่างต่อเนื่อง และดำเนินการติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ห้ามจอดหรือขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้าพร้อมอัตราโทษปรับ
.
ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าสาเหตุที่มีผู้ฝ่าฝืนขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า เนื่องจากมีการก่อสร้างรถไฟฟ้า ทำให้เหลือช่องทางจราจรเพียง 2 เลน ส่งผลให้การจราจรบนถนนลาดพร้าวติดขัด อย่างไรก็ตามสำนักงานเขตบางกะปิ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว และหน่วยทหารในพื้นที่ ร่วมกวดขันไม่ให้มีการฝ่าฝืน โดยจะดำเนินการอย่างเข้มงวดและเพิ่มความถี่ในการกวดขันอย่างต่อเนื่องต่อไป

เนื้อหาโดย: most posts
เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์
จส 100
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Mariamma
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, jarasporn, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊
 
ชาวเน็ตโพสต์สนั่น!! สมแล้วที่ประเทศยังด้อยพัฒนา เพราะประชาชนยังห่างไกลคำว่าพัฒนา ที่ยังคงขับ มอ'ไซต์บนฟุตบาท ฯลฯ!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แห่แชร์กระหน่ำโซเชียล ภาพของผู้ใหญทางการเมืองที่ไม่เคยยอมรับผิด

เที่ยวสวนนงนุชพัทยาฟรีธันวาคมนี้ เฉพาะคนที่มีทะเบียนบ้านใน 5 จังหวัด หรือ 5 เขต ดังนี้

อดีตผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ โพสต์ต้ดพ้อเป็น “นายกฯ” มันแสนลำบาก กินหูฉลามก็ผิด

"สาวโพสต์หมิ่นทหาร"โต้กลับชาวเน็ตอย่าคิดชั่ว เผยทหารที่มารับใช้ในบ้านปลดประจำการแล้ว

ลูกสาวนายพล อวดโพสต์หยามทหารเกณฑ์ แถมอวดเบ่งอำนาจ

นักวิ่งหนุ่ม ปวดท้องหนัก ขณะแข่งวิ่งมาราธอน ไม่ยอมแพ้แม้อุจจาระราด จนคว้าแชมป์สำเร็จ

รับศwพัชนุ โนรี มาประกอบพิธีทางศาสนา พบจุดเกิดเหตุนี้เคยมีคนตายมาแล้ว

ชาวเน็ตแฉสาวอ้างเป็นลูกสาวผู้การ โพสต์ดูถูกหน้าตา จะเป็นทหารก็ไม่ยาก แต่ไม่ชอบ เจอถล่มจนปิดเฟซบุ๊กหนี

หย่าแพงสุดในเอเชีย เมื่อลูกสาวอดีตผู้นำเกาหลีใต้เรียกสินสมรส

ล่าแม่มด-นางคือใคร!?! "กลาโหม" ถึงกับปรี๊ดแตก เมื่อเห็นลูกสาวนายทหาร โพสต์เหยียดหยามดูหมิ่น "หนังหน้า-เบ้าลาบ" ชี้นำพลทหารไปใช้ผิดประเภท โซเชียลถามนี่ครั้งที่เท่าไหร่แล้ว?

กระแต อาร์สยาม เปลี่ยนชื่อใหม่ มีชื่อเดียวในประเทศไทย ไม่ซ้ำใคร

ชายเร่ร่อนยิ้มอย่างสุขใจ ได้ข้าวตกถึงท้องหลังไม่ได้กินอะไรมา 4 วัน

ชีวิตเปลี่ยนไปมาก พิม นาคำไฮ เข้าพิธีแต่งงาน

หนังใหม่ "Vanguard" การกลับมาของ"เฉินหลง"เตรียมพร้อมระเบิดความมันส์ (ชมตัวอย่าง)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
จริงหรือไม่ ? ไร่เชิญตะวัน 207 ไร่ก็ไม่มีเอกสารสิทธิ์ เหมือนที่ดิน 1700ไร่ของ "ปารีณา ไกรคุปต์"รถเปื้อน หญ้าขึ้นจะทำยังไง ลูกนายพลมีอะไรมากกว่าที่คิด!!! "ลภัสรดา" ชี้ ถูกพ่อแม่สายทหาร บังคับเรียน บังคับให้เป็นทหาร พลทหารเบ้าลาบ เข้ารายงานตัวอวยเพียบ(คลิป)สุทิน แฉ ฝ่ายรัฐฯ ทุ่มเงินคนละ 8 หลัก แจก 20 ส.ส. บิ๊กป้อม สวนกลับ “8หลัก” เท่าไหร่ ซัด “สุทิน คลังแสง”คิดไปเอง“ศรีนวล” เสียงสั่น "บ่สวนแล้วเจ้า" ยัน ไม่โหวตสวนมติฝ่ายค้าน ขอศึกษา คำสั่ง ม.44
ตั้งกระทู้ใหม่