หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชาวเน็ตโพสต์สนั่น!! สมแล้วที่ประเทศยังด้อยพัฒนา เพราะประชาชนยังห่างไกลคำว่าพัฒนา ที่ยังคงขับ มอ'ไซต์บนฟุตบาท ฯลฯ!!

บอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ เนื้อหาโดย most posts

เพจ  JS100 Radio และ เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์ โพสต์กันต่อเนื่อง ผู้ฝ่าฝืนขับขี่ หรือจอดรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์บนทางเท้า ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร  ซึ้งถ้าต่างชาติมาเห็นเค้า เขาคง งง ว่า นี่หรือประเทศที่ได้ชื่อว่า กำลังพัฒนา ส่วนคนไทยเองนั่นหรือ ชินชาเฉยๆ ปล่อยวาง ช่างมัน 

จนมีข่าวนี้บ่อยขึ้น (จขกท. เคยหลบทันนะรู้มั้ยแม ่ม เก่งจังเรา) ..เอาอีกแล้ว เอาอีกแล้ว เอาอีกแล้ว เอาอีกแล้วมอเตอร์ไซค์ฝ่าฝืน ขี่บนทางเท้า ชนหนุ่มไลน์แมน บาดเจ็บ ประเทศกุมีอีกเยอะ

 

RT@ppraez : มอเตอร์ไซขึ้นมาขับบนทางเท้าเยอะแยะเลยนะคะ ไม่มีเจ้าหน้าที่คอยดูความเรียบร้อยเลย เดินบนทางเท้าอันตรายมาก พิกัดถนนลาดพร้าวก่อนถึงโรงพยาบาลลาดพร้าวค่ะ

ถนนพระราม 4 เช้านี้ อย่างถนนพระราม 4 เช้านี้ อย่างโหด ความไร้ระเบียบวินัย ถูกถ่ายทอดรุ่นสู่รุ่น !!

 

พ่อแม่ สมัยนี้มันก็เลี้ยงลูกแบบตามใจ ขับรถก็ต้องส่งถึง ตีนบันใด BTS ... ลูก #มีการศึกษาแต่ก็คิดไม่ได้ พ่อแม่ทำจนลูกซึมซับไป จนไม่รู้แล้ว #อะไรผิดอะไรถูก ... ขนาดเป็นชายหนุ่มเข็งแรง อายุ 20 ต้นๆ มันยังต้องให้แม่ส่งถึงที่เลย

 

วิถีชีวิต ความเป็นไทย ไม่เคยหายไป แม้ว่าประเทศอื่นจะพัฒนาไปไหนต่อไหนแล้วก็ตาม

บนฟุตบาทเลยหน้า korean town ตรงอโศก

v

v

v

ก่อนหน้านี้ ....สำหรับการกวดขันผู้ฝ่าฝืนขับขี่ หรือจอดรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์บนทางเท้า ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นายจิรวัฒน์ แพงมา ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กทม. เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครได้ดำเนินการให้ 50 สำนักงานเขต ตั้งจุดจับปรับผู้ที่ฝ่าฝืน จากเดิม 115 จุด เพิ่มเป็น 233 จุด ทั้งเช้า และเย็น ซึ่งตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคม 2561 – 21 พฤษภาคม 2562 สามารถดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิด โดยจับกุมผู้กระทำความผิดได้ 18,213 ราย ว่ากล่าวตักเตือน 4,098 ราย เปรียบเทียบปรับ 12,852 ราย เป็นจำนวนเงิน 9,305,900 บาท
.
ซึ่งในกรณีมีการกระทำความผิดซ้ำ หรือกระทำผิดก่อให้เกิดผลกระทบให้บุคคลอื่นได้รับความเดือดร้อน จะดำเนินคดีเปรียบเทียบปรับในอัตราโทษสูงสุด
.
ขณะเดียวกันได้ประสานให้ 50 สำนักงานเขต เพิ่มจุดจับปรับผู้กระทำความผิดที่ฝ่าฝืน ให้ครอบคลุมทั้งพื้นที่ และกำชับเจ้าหน้าที่ให้เข้มงวดกวดขันกับผู้ที่ฝ่าฝืนกระทำความผิดอย่างจริงจัง รวมถึงมีนโยบายที่จะติดตั้งกล้อง CCTV จำนวน 600 ตัว ในถนนหรือซอยที่มีการกระทำความผิดจอด หรือขับขี่รถยนต์หรือรถจักรยานยนต์บนทางเท้าทั่วกรุงเทพมหานคร
.
กรณีที่บางจุดมีกล้อง CCTV อยู่แล้วจะปรับมุมกล้องให้จับภาพบนทางเท้าเป็นบางส่วน โดยพิจารณาให้เหมาะสมกับสภาพพื้นที่และปัญหา ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการของสำนักการจราจรและขนส่ง อีกทั้งในขณะนี้สำนักเทศกิจ ได้ลงนาม MOU ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม ในการขอใช้ข้อมูลทางทะเบียนรถยนต์/รถจักรยานยนต์ เพื่อให้ทราบถึงเจ้าของ/ผู้ครอบครอง ที่กระทำความผิด จอดหรือขับขี่รถยนต์หรือรถจักรยานยนต์บนทางเท้า เพื่อมาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งจะสามารถใช้ได้ประมาณเดือนกรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป
.
นอกจากนี้ ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ ยังเปิดเผยว่า ได้ประสานบูรณาการกวดขันจับกุมผู้กระทำความผิดที่ฝ่าฝืนขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า โดยจัดประชุม และแถลงข่าวในการให้ตำรวจจราจรของกองบังคับการตำรวจจราจร และตำรวจจราจรของสถานีตำรวจนครบาลท้องที่ กรมการขนส่งทางบก และหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้อง ทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่เทศกิจเขตดำเนินการใน 233 จุด ที่กำหนดไว้ 
.
พร้อมบูรณาการร่วมกันในทุกภาคส่วน ประกอบด้วย กองบังคับการตำรวจจราจร กรมการขนส่งทางบก สำนักเทศกิจ สำนักงานเขต และสถานีตำรวจนครบาลท้องที่ รวมทั้งหน่วยทหารในพื้นที่ เพื่อดำเนินการกวดขันด้วย ซึ่งทุกภาคส่วนจะเพิ่มความถี่ในการดำเนินการบูรณาการร่วมกันให้ครอบคลุมในถนน และทางเท้าที่มีการฝ่าฝืนต่อไป
.
ด้านนางชมจิตร พงษ์เสมา ผู้อำนวยการเขตบางกะปิ กทม. กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของสำนักงานเขตบางกะปิ ได้จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจกวดขันผู้ฝ่าฝืนขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า บริเวณถนนลาดพร้าว ช่วงปากซอย 130 - 128/2 ในช่วงเวลาเช้าและเย็น โดยกำชับเจ้าหน้าที่ให้เข้มงวดกวดขันอย่างต่อเนื่อง และดำเนินการติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ห้ามจอดหรือขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้าพร้อมอัตราโทษปรับ
.
ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าสาเหตุที่มีผู้ฝ่าฝืนขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า เนื่องจากมีการก่อสร้างรถไฟฟ้า ทำให้เหลือช่องทางจราจรเพียง 2 เลน ส่งผลให้การจราจรบนถนนลาดพร้าวติดขัด อย่างไรก็ตามสำนักงานเขตบางกะปิ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว และหน่วยทหารในพื้นที่ ร่วมกวดขันไม่ให้มีการฝ่าฝืน โดยจะดำเนินการอย่างเข้มงวดและเพิ่มความถี่ในการกวดขันอย่างต่อเนื่องต่อไป

เนื้อหาโดย: most posts
เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์
จส 100
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: most posts
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, jarasporn, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊
 
ชาวเน็ตโพสต์สนั่น!! สมแล้วที่ประเทศยังด้อยพัฒนา เพราะประชาชนยังห่างไกลคำว่าพัฒนา ที่ยังคงขับ มอ'ไซต์บนฟุตบาท ฯลฯ!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

พีช พชร โผล่คอมเมนท์ทันที หลัง ดีเจ เจมส์ ติดแฮชแท็ก ไม่สนิทอย่าติดหมี

ขอแสดงความเสียใจวงการเพลงอีแซว สูญเสีย"แม่ขวัญใจ ศรีประจันต์" จากไปด้วยโรคชรา (อ่านประวัติ)

สาวกครูแก้ว BNK48 โดนถล่มหนัก หลังแซะ ลิซ่า BlackPink ใช้ของจริงแต่ไม่จบปริญญา

ฝืนไม่ไหว เปิดนาที พีช พชร ปล่อยโฮเดินกลับบ้าน

สาวฝากเงิน 9 แสน มาดูอีกทีถูกถอนจากบัญชีปริศนา

ขาปริศนาโผล่ใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าว

เด็กไทยคนแรก ที่ถูกแช่แข็งกำลังจะฟื้นคืนชีพ

ทนายเพจสายตรงกฎหมาย ลั่น พีช พชร สามารถเรียกค่าเสียหายได้

เปิดใจ มะลิ นิสิตชาวญี่ปุ่น ไล่ จยย.ขี่ขึ้นฟุตปาธ เผยทำแบบนี้มาเกือบ 100 ครั้ง

พระตำหนัก พระราชชายาฯ เชิงดอยสุเทพ(ม่อนจ๊อกป๊อก)

หนุ่มโพสต์ช็อปออนไลน์ สั่งเครื่องฟอกอากาศ กลับได้ ก้อนหิน ราคา 5 พัน

หลุดโป๊ะ “โจ อี้บอย” ไหนบอกไม่มีแฟน ชาวเน็ตแอบเห็นนั่งกินข้าวกับสาวเสื้อน้ำตาล

ย้อนดูคลิปสัมภาษณ์ “นท” อดีตคนรัก “พีช” นาทีที่ต้องน้ำตาไหลกลางวงสัมภาษณ์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
สุทธิชัย โฟนอินกับ โจชัว หว่อง ประท้วงฮ่องกงยืดเยื้อ แนวทางตอกจีนหน้าหงายเพจควายโพสต์ เด็กช่างกล บางกลุ่มนอกจากมีดีที่ตีกันแล้ว ยังมีฝีมือด้านศิลเปราะ เลอะทั่วกรุงอธิบดีกรมการค้าภายใน ชี้ข้าวเหนียวขาดแคลนหนัก ภัยแล้งทำผลผลิตหด ราคาข้าวขึ้นหน้าขึ้นตาเกิน 100%ฮ่องกง​ที่ยังคงประท้วงกันไม่หยุด สาเหตุที่เขาโกรธรัฐบาลคืออะไร? กฎหมายส่งผู้ร้ายข้ามแดน ถูกแขวนไปแล้วไม่ใช่เหรอ?
ตั้งกระทู้ใหม่