หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ใช้รถเข็นเด็ก อย่างไรให้ปลอดภัย

ผลการสำรวจพบว่าเด็กต้องอยู่ในรถเข็นที่มีความเสี่ยงเพราะไม่เป็นไปตามมาตรฐาน ความปลอดภัยหรือใช้ผิดวิธี ถึงร้อยละ 73 ร้อยละ 8 ของเด็กที่ใช้รถเข็นเด็กเคยได้รับบาดเจ็บในระหว่างการใช้ ส่วนใหญ่เกิดจากการพลิกคว่ำและตกจากรถ ซึ่งพบได้มากสุดคิดเป็นร้อยละ 54.5

วิธีใช้รถเข็นเด็กอย่างปลอดภัย

1.โครงรถต้องแข็งแรง ไม่เปราะหักง่าย ไม่มีส่วนยื่นหรือขอบที่แหลมคม มีตัวล็อกโครงรถเข็นพับเข้ามาโดยไม่ตั้งใจอย่างน้อยสองระบบ และ ไม่มีช่องรูที่เป็นจุดตัดของแกนโครงด้านต่าง ๆ ที่เด็กอาจสอดนิ้วสอดเข้าไปได้

2.ของเล่นทั้งหลายที่ติดอยู่บนรถเข็นเด็ก ต้องเป็นไปตามมาตรฐานของเล่น

3.ถุงวางของต้องอยู่ในตำแหน่งด้านหลังล่าง ไม่สูงถึงแกนเข็น และต้องอยู่หน้าล้อหลังหรือพอดีกับล้อหลัง เพื่อมิให้เสียสมดุลย์ทำให้รถกระดกล้มคว่ำได้ง่าย

3.เมื่อให้เด็กนั่งหรือนอนในรถเข็นเด็ก ต้องยึดเหนี่ยวเด็กด้วยเข็มขัดแบบ 5 จุดเสมอ เพื่อไม่ให้เด็กปีนเล่น หรือเลื่อน ไหลขณะเข็นรถ

4.เมื่อจอดรถเข็นไว้ที่ใดต้องใช้ระบบห้ามล้อเสมอและจะต้องมีผู้ดูแลเด็กตลอดเวลา ไม่ปล่อยให้เด็กอยู่คนเดียวในรถเข็นเด็ก หรือปล่อยให้เด็กเล่นรถเข็น+

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ใช้รถเข็นเด็ก อย่างไรให้ปลอดภัย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รื้อหาทั้งคัน สาวโพสต์ภาพงูเข้าไปอยู่ในรถ สุดท้ายหาช่างรื้อเอางูออกน่าขนลุก! ช่างภาพแบ่งปันภาพถ่ายงูหลามมะกอกเขมือบจระเข้น้ำจืดทั้งตัว มื้อนี้น่าจะอิ่มไปหลายเดือน"หม่อมถนัดแดก" ประกาศปิดร้านข้าวแกง 6 สาขาถาวรทำเนียบขาวป้องกันเข้มข้น ประธานาธิบดีพร้อมครอบครัวอยู่ข้างใน ได้รับการคุ้มครองอย่างดีเฮราคลิออน (Heracleion) เมืองโบราณใต้น้ำที่หายไป 1,200 ปี เพราะถูกทะเลกลืนกินลงทุน 10 บาท!!! ได้กากหมูมาทานเล่นๆ ได้น้ำมันไว้ใช้ทำกับข้าวแกงหน่อไม้ ใบย่านาง ทำแบบนี้น้ำแกงนี่หวานจวกๆ เลย : ครัวบ้านแม่Wizard's Way อาณาจักรเวทมนตร์ให้เช่า เอาใจสาวกแฮร์รี่พอตเตอร์ (Harry Potter)ฟรี ประดู่ พะยูง สัก มะค่าโมง ขั้นตอนการรับกล้าไม้จากกรมป่าไม้ | มิ.ย. 2563
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แก้ปัญหาไลฟ์สตรีมแล้วมีเสียงไมค์ช็อตเสียงแทรกด้วย OBSประเพณีการสักหมึกของชายล้านนา วัฒนธรรมที่สืบทอดกันมาถึงปัจจุบัน'george​ floyd​'กับการไขปัญหา พระเจ้าต้อนรับคนผิวสีขึ้นสวรรค์​หรือไม่?12 ความจริงเกี่ยวกับความฝันและการนอนหลับที่คนส่วนมากมักจะไม่รู้มาก่อน
ตั้งกระทู้ใหม่