ภาพปัจจุบัน ฟลุค ไอน้ำ หลังยุบวงนานกว่า 14ปี
เขียนโดย NIXA
เชื่อว่าใครหลายๆ คนคงรู้จักกันดีสำหรับ ฟลุค จิตรกร บัญสอน หรือ ฟลุค วงไอน้ำ ถือว่าเป็นวงที่มีผลงานที่โด่งดังเป็นอย่างมาก เป็นวงดนตรีป็อปร็อคจากบุรีรัมย์ที่เคยเข้าประกวดรางวัลวงดนตรีมัธยมยอดเยี่ยมระดับประเทศจากโครงการพานาโซนิคสตาร์ ชาเลนจ์ ของบริษัท อาร์เอส โปรโมชั่น เมื่อปี พ.ศ. 2545
ต่อมาได้รับการเซ็นสัญญาจากอาร์เอสและออกอัลบั้มในชื่อเดียวกับวงในปี 2546 มีเพลงที่ได้รับความนิยมคือเพลง ที่หนึ่งไม่ไหว และปล่อยอัลบั้มชุดที่สอง รักคนมีเจ้าของ และได้รับความนิยมจนสูงสุดจนมียอดขายเกือบสองล้านก็อปปี้และทำให้เป็นวงดนตรียอดนิยมอันดับต้นๆ ของอาร์เอสในช่วงเวลานั้น
ซึ่งเมื่อวันที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2558 ไอน้ำได้ประกาศยุบวง โดยมือกลองของวงไอน้ำ ใหม่ สุขเดชะ ได้โพสต์ข้อความยุบวงลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ทางด้าน เณร ศุภชัยนิลวรรณ กรรมการผู้อำนวยการของอาร์เอส ได้เผยเกี่ยวกับการยุบวงของไอน้ำว่า มีสมาชิกวงทั้งสาม ใหม่ ก็อป ฟัก เข้ามาปรึกษาว่ารู้สึกอิ่มตัวในการทำผลงานเพลงจึงสนใจที่จะไปทำด้านอื่นแทน และยืนยันว่าไม่มีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันภายในวง ทางด้านฟลุค นักร้องนำก็ยังมีสัญญากับทางค่ายอาร์เอสและยังอยากทำงานกับอาร์เอสอยู่
แต่หลังจากที่วงดนตรีได้ยุบตัวลง ก็แทบไม่ได้ออกสื่อเลย ซึ่งปัจจุบันหนุ่มฟลุคได้ผันตัวไปใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย อยู่ที่บ้านเกิดจังหวัดบุรีรัมย์ ทำธุรกิจส่วนตัวเคลือบสีรถยนต์เป็นหลัก ตอนนี้หนุ่มฟลุคมีภรรยา และลูกชายสองคนแล้ว ลูกชายคนโตอายุ 14 ปี ส่วนลูกชายคนเล็กอายุ 12 ปี ลูกๆ ก็มีแววร้องเพลงด้วย
โดยหากมีเวลาว่างก็ยังรับงานร้องเพลงตามร้านอาหาร ยอมรับว่าตอนนี้เด็กรุ่นใหม่ไม่ค่อยมีคนรู้จักตนในนามวงไอน้ำแล้ว แต่ก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเพราะเข้าใจวัฎจักรของวงการบันเทิงดีหลังอยู่มานานถึง 14 ปีเต็ม
10 จังหวัดที่มักถูกมองว่าเป็นแหล่งผลิตเด็กสอบติดมหาวิทยาลัยดัง
โรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทย
5 ประเทศที่คนกินเผ็ดมากที่สุดในโลก (คนไทยอันดับ3)
สะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไร
สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลก
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว
รัฐมนตรีกลาโหมมาลีเสียชีวิต หลังถูกโจมตีใกล้กรุงบามาโก
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย
OpenAI ทุบสถิติ! สอบเข้า ม.โตเกียว คว้าคะแนนเต็มคณิตศาสตร์ แซงหน้าหัวกะทิญี่ปุ่น
ประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลก
7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่
สะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไร
OpenAI ทุบสถิติ! สอบเข้า ม.โตเกียว คว้าคะแนนเต็มคณิตศาสตร์ แซงหน้าหัวกะทิญี่ปุ่น
รัฐมนตรีกลาโหมมาลีเสียชีวิต หลังถูกโจมตีใกล้กรุงบามาโก
อำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทย








