หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อึ้งเปิดค่าตัวในอดีต “เนสกาแฟ” เพื่อมรัก “อาม” จากเด็กเลี้ยงไก่ สู้นักร้องดังร้อยล้านวิว


เขียนโดย NIXA

ต่างคนต่างโด่งดังหนักตอนนี้ ทั้ง อาม ชุติมา และเพื่อนรักอย่าง เนสกาแฟ ศรีนคร 2 ซุปตาร์อินดี้ ลูกอีสาน วันนี้ถือว่ามาไกลมากจริงๆ แม้อดีตเคยรับงาน เจ้าตัวบอกว่า ค่าตัวรวมกัน แค่ 800 บาท โดยสำหรับ ลูกทุ่งอินดี้สาวมาแรง เนสกาแฟ ศรีนคร เจ้าของเพลงฮิต ปล่อยเพลงไหนออกมาให้ฟัง ก็กระแสดีเกินคาด เส้นทางชีวิต เริ่มต้นจากการเป็นหมอลำซิ่งมาก่อน แล้วก็เลี้ยงไก่ชน

อยากแต่งเพลง ก็เลยลองแต่งเพลง ซิงเกิ้ลแรกชื่อเพลงว่า “ฮักส่ำได๋อ้ายกะถิ่ม” ซึ่งเพลงนี้ก็ค่อนข้างตอบโจทย์มากในตอนนั้น เป็นเพลงอกหัก เพลงคนโดนทิ้ง อีกอย่างก็เป็นซิงเกิ้ลแรกในชีวิตของเราเลย ยอดวิวตอนนั้นก็ประมาณ 30-40 ล้านวิวได้ แต่ที่พีคกว่านั้นปล่อยเพลงลงไป แฟนเพลงของเราร้องเพลงของเราได้หมดเลย เล่นคอนเสิร์ตครั้งแรกแถวบ้าน มีคนดู 1,500 คน เยอะมาก เราดีใจ ยืนร้องไห้ตรงนั้นเลย ก็ขอบคุณแฟนเพลงที่รักและติดตามมากๆ

แล้วก็ลองแต่งอีกหนึ่งเพลง “ทานหมาอย่าหัวซากัน” ซึ่งเพลงนี้เราก็ตั้งใจแล้ว แต่ก็ไม่ได้คาดหวังเหมือนเดิม พีคไปกว่านั้นเพลงนี้ มียอดวิวสูง 167 ล้านวิว ก็ถือว่าประสบความสำเร็จในชีวิตเราอีกก้าวนึงแล้ว หลังจากนั้นก็เริ่มมีงานจ้างเข้ามาเรื่อยๆ งานหมอลำซิ่งก็ตัดออกไปเลย หันมาเอาทางด้านการร้องเพลง แต่ก็ยังยึดว่าแต่งเอง ร้องเอง แล้วก็มีซิงเกิ้ลพิเศษเป็นซิงเกิ้ลที่ 3 ชื่อเพลงว่า “ฮักกันแฮงๆ”

ผลงานที่ผ่านของ “เนส” จะเป็นเหมือนซีรีส์ ซึ่งเราไม่ได้ตั้งใจจะให้เป็นนะ จะเรียงความอกหักมาเข้มแข็งขึ้นเรื่อยๆ ไล่ระดับขึ้นมา ซึ่งซิงเกิ้ลที่ 3 ท่อนฮุกจะกินใจมากๆ ซึ่งซิงเกิ้ลนี้จะต้องเริ่มเข้มแข็งแล้วนะ ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ตอบโจทย์เรา มียอดวิวถึง 51 ล้านวิว ซึ่งเราก็หายเหนื่อย บางทีก็นั่งคุยกับตัวเองว่าเราแต่งเพลงจากปลายปากกาของเราแล้วมีคนร้องได้

ซิงเกิ้ลล่าสุดเลยชื่อเพลงว่า “เธอมันแค่ของเก่า” ค่อนข้างแรงและตรงเหมือนเดิมเพราะคอนเซ็ปต์ “เนส” คาแร็กเตอร์คือความแรง ความดื้อ เพลงนี้เปลี่ยนหมดเลยเพราะเราต้องการเปลี่ยนและนำเสนอให้เห็นว่าจากที่เราเคยแต่งตัวเซ็กซี่ คนก็จะเห็นเยอะแล้ว เราต้องการนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ได้เห็นว่ามาซิงเกิ้ลที่ 4 เราเข้มแข็งแล้วนะ ก็เลยอยากแต่งแนวเท่ๆ เพื่อให้มันเป็นเรามากที่สุด

มีแฟนคลับเพิ่มมากขึ้น ยอดติดตามในเฟซบุ๊กประมาณ 3 แสนได้ ก็ขอบคุณมากๆทุกการติดตาม เรามีโอกาสได้ไปอ่านคอมเมนต์ แฟนๆก็จะบอกว่าชอบลุกส์นี้ แล้วก็แนวเพลง ด้วยความที่เรามาจากแนวเพลงอินดี้อยู่แล้ว เพลงนี้ก็จะมีแร็พด้วยที่เราแต่งขึ้นมา ซึ่งคิดว่าเพลงนี้จะยาก แต่ใช้เวลาแต่งแค่ 40 นาที ทั้งดนตรี เนื้อร้องด้วย ซึ่งเราจะเน้นไปที่ความสนุกสนานเป็นหลัก ตอนนี้ยอดวิวมาแรงมากๆ

โพสท์โดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://menudet.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NIXA's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,197 ครั้ง
เขียนโดย NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทย7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทยสะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไรสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลก10 จังหวัดที่มักถูกมองว่าเป็นแหล่งผลิตเด็กสอบติดมหาวิทยาลัยดังประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลก10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียวมะนาว ดื่มตอนเช้าดีจริงหรือ?รัฐมนตรีกลาโหมมาลีเสียชีวิต หลังถูกโจมตีใกล้กรุงบามาโก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไรOpenAI ทุบสถิติ! สอบเข้า ม.โตเกียว คว้าคะแนนเต็มคณิตศาสตร์ แซงหน้าหัวกะทิญี่ปุ่นรัฐมนตรีกลาโหมมาลีเสียชีวิต หลังถูกโจมตีใกล้กรุงบามาโกอำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
รีวิวหนังดัง DUNE ดูนย้อนชีวิต “ดาวค้างฟ้า” โอ วรุฒ วรธรรม จากพระเอกขวัญใจยุค 90 สู่บทเรียนชีวิตที่ไม่มีใครอยากให้เกิดทำความรู้จัก “นอร์ท ชัชพล” นักแสดงดาวรุ่งหน้าใหม่ที่มาพร้อมเสน่ห์เป็นธรรมชาติเปิดปมชีวิต “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ลูกบุญธรรมแม่แก้ว ความจริงที่หลายคนเพิ่งรู้
ตั้งกระทู้ใหม่