กุ้งโสร่งชีส
กุ้งโสร่งชีส เพิ่มรสสัมผัสความมันให้กุ้งโสร่งด้วย ""ชีสสส""🦐🧀
จัดกุ้งมาห่อชีสให้ทั่ว เอาแผ่นปอเปี้ยะมาห่อและพันด้วยเส้นหมี่เตี้ยวหรือหมี่ซั๊ว
จับโยนลงกระทะทอดให้กรอบ และกินคู่กับจิ้มไก่ผสมจิ้มบ๊วย
เพิ่มชีสให้ด้วยแล้วจะกินกี่ตัวดีล่ะครับ?😋🤤
🍴ส่วนผสม🍳
กุ้งสด 12 ตัว
แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ 6 แผ่น
ชีสแผ่น 12 แผ่น
เส้นหมี่เตี้ยว/หมี่ซั๊ว 100 กรัม
เกลือป่น ½ ช้อนชา
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
ไม้แหลม
🍴วิธีทำ🍳
1.นำแผ่นแป้งปอเปี๊ยะมาตัดแบ่งเป็น 2 ส่วน
2.นำกุ้งสดมาเขี่ยเส้นดำด้วยไม้แหลมออกเตรียมไว้
3.นำชีสแผ่นมาห่อตัวกุ้ง
4.นำแผ่นแป้งปอเปี๊ยะมาห่อพันทับอีกชั้น แล้วแตะน้ำปิดบางๆ
5.นำเส้นหมี่เตี้ยว/หมี่ซั๊วมาพันเป็นชั้นๆจนปิดมิด เสียบด้วยไม้แหลม
6.ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ทยอยนำกุ้งโสร่งลงทอดจนเส้นหมี่เหลืองกรอบดี ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
7.จัดใส่จานเสิร์ฟที่รองด้วยหมี่กรอบ
8.ผสมน้ำจิ้มไก่และน้ำจิ้มบ๊วยให้เข้ากัน นำมาเสิร์ฟคู่กับกุ้งโสร่งชีสทอด
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/stcooking