หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"ปุ๊กกี้ ชุลีพร" เล่าชีวิตตอนป่วย "ไม่ได้ฉี่นับ 10 ปี" ค่ารักษาเกือบ 6 ล้าน เหมือนได้ชีวิตใหม่!

บอร์ด บันเทิง ดารา เนื้อหาโดย Sonata Hiroki

   ปุ๊กกี้ ชุลีพร เล่าประสบการณ์ป่วยโรคไต ไม่ได้ปัสสาวะนับ 10 ปี สูญค่ารักษาไปเกือบ 6 ล้าน จนกระทั่งได้รับบริจาคไต เหมือนได้เกิดใหม่อีกครั้ง

  เป็นอดีตดาราที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี สำหรับ ปุ๊กกี้ ชุลีพร ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวต้องเผชิญกับโรคไต ทำให้หายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงนานถึง 8 ปี ล่าสุด (18 เมษายน 2562) ปุ๊กกี้ ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บSHOW เอาไว้ว่า

- นี่เพิ่งออกจากโรงพยาบาล เสร็จสิ้นจากการผ่าตัดใช้เวลาเท่าไร ?

           ปุ๊กกี้ : ประมาณเดือนครึ่ง ตอนนี้รู้สึกมีกำลังใจ เพราะพี่ไม่มีไตมา 8 ปี เกือบ 9 ปี แล้วอยู่ดี ๆ ก็มีไต ก็เหมือนคนปกติ รู้สึกว่าเหมือนเรามีชีวิตใหม่ ได้เกิดใหม่ ใจมันเต็มอิ่ม

 

- ไตมันเสื่อมระดับไหน ?

           ปุ๊กกี้ : คนเราไม่ใช่อยู่ดี ๆ ไตเสื่อมได้ง่าย คือพี่เป็นเบาหวาน ตั้งแต่เกิดได้รับพันธุกรรม เป็นเบาหวานตอนวัยรุ่น คือเป็นมาหลาย ๆ ปี แต่พี่ก็ยังกินทุกสิ่งอย่าง คือประมาทกับชีวิตมาก ๆ โดยไม่คิดว่าตัวเองจะเป็นอะไร เพราะว่ายังสาว ยังเด็ก ยังทำงาน ยังมีแรง แล้วพอมันเป็นมันเป็นเลย ถามว่าตรวจร่างกายไหมก็ตรวจ แต่ด้วยความที่เราปล่อยปะละเลย พอเวลาผ่านไปหลาย ๆ ปี มันก็กลายเป็นโรคแทรกลามเข้ามา โรคแทรกก็มีความดัน แต่ยังดีที่หัวใจแข็งแรงไม่เป็นอะไร แล้วก็เป็นไต ซึ่งไตนี่ต้องฟอกเลือด เปลี่ยนชีวิตเลย อาทิตย์นึงต้องไปฟอกเลือด 3 วัน มันเป็นภาระของชีวิตมาก ๆ เจ็บปวดทรมาน

- คนที่เป็นโรคไต ตลอด 8 ปีที่ผ่านมา พี่ไม่ได้ปัสสาวะเลย ?

ปุ๊กกี้ : ใช่ค่ะ เพราะว่าไตวายไม่ทำงาน จะไม่มีปัสสาวะ ไปไหนไม่เคยเข้าห้องน้ำเลย ต้องไปเอาของเสียออกทางเลือด

- 8 ปี พี่ทนได้ยังไงกับความรู้สึกแบบนี้ ?

           ปุ๊กกี้ : ไม่ใช่ว่าพี่ทนนะ คือปีแรกพี่ร้องไห้ทุกวัน เพราะว่าคนเคยทำงาน แล้วเวลาเห็นเพื่อน ๆ ในทีวีเราอยากเล่น มันคิดถึง มันอยู่ในสายเลือด แต่พอปีที่ 2 มานั่งร้องไห้อีก ปีที่ 3 เริ่มคิดว่าถ้าเราจะอยู่กับอาการและอารมณ์แบบนี้มันจะไปได้สักกี่น้ำ ก็ค่อย ๆ ปรับ เอาธรรมมะเข้ามาช่วย มันก็ค่อย ๆ ดีขึ้น แล้วก็อยู่กับโรคนี้ได้

- พี่ปุ๊กกี้ได้ไตใหม่เรียบร้อยแล้ว ?

           ปุ๊กกี้ : ค่ะ จากผู้บริจาค คือคนที่เป็นโรคไตจะลงชื่อขอบริจาคไตจากสภากาชาดไทยเอาไว้ ก็จะถูกรันเรียกไปตามคิว ซึ่งพี่ลงไว้ตั้งแต่ปีแรกที่พี่เป็น คือ 8 ปีกว่า ไม่เคยโดนเรียกเลยสักครั้ง

- แล้วตอนที่เขาเรียก เราได้ไตเรื่องราวมันเป็นยังไง ?

           ปุ๊กกี้ : ตอนนั้นประมาณตี 5 กว่า ๆ มีโทรศัพท์มาที่บ้าน ทีนี้มือพี่ไปถูกโทรศัพท์มันก็เลยไม่มีเสียง มันก็กลายเป็นสั่นแทน พี่ก็หงุดหงิดมาก คิดว่าใครโทร. ผิด พี่ก็ไม่รับ มันสั่นประมาณ 5 ครั้งพี่ก็เลยรับ เขาบอกว่าโทร. จากศูนย์เปลี่ยนถ่ายอวัยวะศิริราช ดีใจไหมคะ เท่านั้นแหละพี่อึ้งเลย พอไปถึงโรงพยาบาลเขาบอกว่าต้องทำใจนะถ้าผู้บริจาคไตที่เสียชีวิตไปแล้วอยากให้ไตเราคุณก็ได้ ถ้าเขาไม่อยากให้คุณก็ไม่ได้

 

- ความรู้สึกที่รับรู้ว่าเรามีสิทธิ์ที่จะได้ไต ตอนนั้นมันเป็นยังไง ?

           ปุ๊กกี้ : ดีใจมากค่ะ พี่ฟอกเลือดมานาน คนข้าง ๆ พี่ก็เคยผ่าตัด แล้วก็ไม่สำเร็จ ผ่าตัดแล้วไตไม่ทำงาน บางคนผ่าตัดแล้วเส้นเลือดไม่ทำงานบ้าง เยอะแยะไปหมด  เพราะฉะนั้นสิ่งต่อไปที่พี่ภาวนาก็คือเมื่อผ่าตัดไตแล้วขอให้ไตทำงาน ปรากฏว่าเขาก็ไม่ทำงาน จนกระทั่งวันที่ 7 เขาถึงทำงาน พี่ต้องต่อสู้กับจิตใจว่าทำยังไงให้ใจชนะความกังวล

 

- เห็นบอกว่าพี่อธิษฐานจิตถ้าทุกอย่างเรียบร้อยพี่จะไปบวช ?

           ปุ๊กกี้ : ใช่ บวชให้กับผู้บริจาคไต พี่ตั้งใจไว้จะบวชให้เขา 7 วัน

- อันนี้ถือว่าเป็นปาฏิหาริย์ครั้งสำคัญในชีวิตไหม ?

           ปุ๊กกี้ : คือพยาบาลเขาก็บอกว่าคุณโชคดีนะ ยิ่งกว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 อีก เพราะว่าเหมือนมันมีชีวิตใหม่ พอไตทำงานพี่ดีใจมาก ๆ เพราะพี่ไม่ได้ปัสสาวะมาเกือบ 10 ปี

- แล้วตลอดเวลาใครช่วยพี่ดูแลเรื่องค่าใช้จ่าย ?

           ปุ๊กกี้ : พี่ดูแลตัวพี่เอง เพราะพี่เป็นคนเก็บเงินตั้งแต่เด็ก แล้วพี่ยังไม่ได้เดือดร้อน ถามว่าเก็บเยอะไหมพี่ก็ซื้อของนะ พวกแบรนด์เนมก็มี พี่ซื้อรถเบนซ์เงินสด

- ค่าใช้จ่าย 8 ปี พี่หมดไปเท่าไร ? 

           ปุ๊กกี้ : พี่ป่วยทั้งหมดสิบกว่าปี ประมาณ12 ปีตั้งแต่เริ่มป่วย แต่ฟอกเลือดเกือบ 9 ปี ซึ่งพี่นับแค่ปีที่ 8 นะ พี่หมดไปเกือบ 6 ล้าน แต่พี่เอาสบายนะ พี่รักษาเอกชนบ้าง รัฐบาลบ้าง เพราะฉะนั้นมันจะหมดเยอะ พอตั้งแต่ปีที่ 9 มาพี่เริ่มประหยัด ใช้แต่ประกันสังคม เพื่อจะประหยัดเงินเอาไว้

- แล้วเตรียมตัวเรื่องบวชหรือยัง ?

           ปุ๊กกี้ : พี่อาจจะบวชชีพราหมณ์แล้วก็ปฏิบัติธรรมอย่างเข้มงวด ก็เตรียมตัวไว้ว่าน่าจะพฤษภาคม

- อาการป่วยครั้งนี้พี่เห็นทั้งมิตรแท้ มิตรเทียม ?

           ปุ๊กกี้ : คือมันไม่เชิงเห็นแต่มันวิเคราะห์ได้ คือมีวันนึงคิดถึงเพื่อนมากเลย วันนั้นแข็งแรงก็เลยอยากโทรศัพท์คุย แต่พี่สนิทกับหลายคนแต่พี่เลือกเขาก็เป็นเพื่อนดาราด้วยกัน พี่ก็โทรศัพท์ไปหาเขา ไม่ได้คุยกันมาเกือบ 10 ปี เขาก็งง ๆ จำไม่ได้ พี่ก็บอกว่าพี่ปุ๊กกี้ไง เขาก็บอกว่าจำได้ แต่เขาก็งง ๆ ทีนี้พี่ก็ชวนเขาคุย เขาก็คุยอีกสักพักเขาก็พูดเรื่องเงิน พี่ก็พูดเรื่องอื่น แต่เขาก็กลับมาพูดเรื่องเงินประมาณ 4-5 รอบ จนพี่งง ๆ  แล้วพี่ก็มานั่งงง ๆ แป๊บนึงก็คิดได้ว่าเคยมีผู้ใหญ่บอกเรา ถ้าเพื่อนหายไป 5 ปี 10 ปี ถ้ากลับมาให้นึกไว้ก่อนเลยว่าเขามายืมเงิน คือเขาต้องคิดว่าเราไปยืมเงินแน่ ๆ ต่อไปนี้ไม่โทร. หาใครแล้วมันเหมือนกับเราไปยืมเงินเขา แล้วมันก็มีอีกนะ บางทีเราเคยสนิทกับดาราคนนี้ ไม่ใช่สนิทธรรมดานะ สนิทมากแล้วไม่ได้เจอกันนานแล้ว พอไปเจอกันที่งานเขาก็บอกว่าสวัสดี แล้วก็เดินไป คือพี่งง เมื่อก่อนไม่ใช่แบบนี้ พี่ก็คิดว่า อ่อเราไม่ดังแล้ว คือคิดเอง แต่ว่ามันเจออย่างนี้หลายคนแล้ว มันก็เลยคิดว่าตอนเราดังเขาเป็นกับเราอย่างนึง เขาเดินเข้ามาหาเรา แต่พอเราไม่ดังเขาเป็นอย่างนี้ แต่พี่ไม่เคยคิดว่านั่นคือปมด้อยของชีวิต เพราะว่าพี่พอใจกับสิ่งที่พี่มี

เนื้อหาโดย: Sonata Hiroki

จากเสี่ยพันล้าน ผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกในเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้าตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ผู้ใช้รถไฟฟ้าจวกยับ!! แม่ค้าขายของขวางหน้าสถานี แถมด่าไร้สำนึก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Sonata Hiroki
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: โยนี มีหรรม
 
"ปุ๊กกี้ ชุลีพร" เล่าชีวิตตอนป่วย "ไม่ได้ฉี่นับ 10 ปี" ค่ารักษาเกือบ 6 ล้าน เหมือนได้ชีวิตใหม่!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

“ทับทิม” เปิดใจสถานะไฮโซเก้า หลังนักร้องหนุ่มโพสต์ช้ำรัก

ภาพล่าสุด มนฤดี ยมาภัย อดีตนางเอกอันดับ1 ของประเทศ

สลดใจ!! ลีอา ผู้รอดชีวิต เป็นตัวเดียวที่ถูกช่วย ความเจ็บที่ยากจะจินตนาการ

สลดใจ!! สาวขาติดบันไดเลื่อน สุดท้ายเป็นผู้พิการ พยานอ้างผิดเองทั้งนั้น

ทำไปได้!! หนุ่มนำสายชาร์จ Apple มาใช้แทนยางล้อรถยนต์ จะวิ่งได้มั้ย

เรื่องดีๆ ในความเศร้า!! “เสี่ยเบนซ์” มอบเงิน 45 ล้าน ให้ครอบครัวรองตี๋ ให้เงินลูกสาวทั้ง 2 คน คนละ 15 ล้านบาท

ปคบ. บุกจับ แผ่นแปะสะดือเผาผลาญไขมันและสบู่นมเด้ง อวดอ้างสรรพคุณเกินจริงโฆษณาขายทางออนไลน์

ไปรษณีย์ไทย ฮึดสู้ "ส่งเช้าได้บ่าย ส่งบ่ายได้เช้า" ได้ยังไม่โทรแจ้งก่อนส่ง เหมือนเจ้าดัง

ลูกสาวตลกดัง!! ใบเฟิร์น พัสกร โพสต์เผยพัฒนาการความสวย ตั้งแต่เด็กจนโต

สาวโวยชุดว่ายน้ำไร้คุณภาพ ทำจิ๊มิโผล่!! ร้องเรียนขอเงินคืน แต่เรื่องกลับไม่เป็นอย่างที่คิด!?

"ปารีณา" โหน "อ้น สราวุธ" ปลอบใจถ้าเมเจอร์ คิดได้แค่นี้​ ไปดูที่ SF ก็ได้

จำได้ไหม คลิปช่วยเด็กติดรถ โดยไม่ทุบกระจกจากต่างประเทศ ล่าสุดคนไทยพิสูจน์แล้ว (คลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
เปิดวาร์ป ดาราวัยรุ่นหน้าใหม่“ทับทิม” เปิดใจสถานะไฮโซเก้า หลังนักร้องหนุ่มโพสต์ช้ำรักชาวเน็ตขำลั่น !!ปาล์มมี่ โปรโมทเพลงใหม่ โน๊ต-สิงโต-ก้อง ด้วยแคปชั่นสุดฮา“ขอไอดีสิดีบ่” เพลงลูกมุ่งพันธ์ใหม่ เต้นกันสนั่นเมือง มาแรงจนเบรกแตก
ตั้งกระทู้ใหม่