หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

“ทบ.”แถลง การล่ารายชื่อถอดถอน “บิ๊กแดง” เป็นไปไม่ได้ การปลดย้าย มีระบบกลไก อยู่แล้วเป็นการ Set Up จัดตั้ง สร้างกระแส เพจต้องรับผิดชอบด้วย

 

“ทบ.”ชี้ การล่ารายชื่อถอดถอน “บิ๊กแดง” เป็นไปไม่ได้ การปลดย้าย ผบ.ทบ.มีระบบกลไก อยู่แล้ว...ระบุ เป็นแค่กิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ เท่านั้น เป็น การSet Up จัดตั้ง สร้างกระแส เพจต้องรับผิดชอบด้วย ขอมี “สติ”

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. กล่าวถึง เพจ ล่ารายชื่อถอดถอน พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ว่า 
กิจกรรมการขอชื่อ ขอเสียง ทางโซเชียลฯ ดำเนินกิจกรรมแบบนี้ เกิดขึ้น ไม่ใช่เป็นไปตามธรรมชาติ

แต่เป็นการSet up สร้างกระแสขึ้นมาบางหัวข้อ เป็นการชี้นำ ไม่ได้ใช้สื่อเพื่อขอความคิดเห็น เพราะมีการตั้งประเด็นเลยว่า ถอดถอน ทำให้เกิดความคิดเห็นที่แตกแยก เป็น2 ส่วนทั้งเห็นด้วยและคัดค้าน จนทำให้เกิดความขัดแย้งกันในโซเชียลฯ การทำให้เกืดความแตกแยกมันได้อะไร. ทำให้เกิดวาทะกรรมความรุนแรงทำให้เกิดการแบ่งฝ่ายแตกแยก ไม่สร้างสรรค์ ไม่ทำให้เกิดการใช้เหตุผลเป็นการปลุกกระแส ที่คาดหวังให้เป็นอย่างนั้น. ซึ่งไม่ใช่วิถีที่คนไทยควรจะเป็นเป็นวิถีที่ถูกสร้างขึ้นและไม่ส่งผลอันดีกับประเทศ

เพราะมันไม่ใช่ประเด็นสาธารณะ แต่ควรจะไปลงชื่อเรื่องปัญหาโลกร้อนมากกว่า อย่างสร้างสรรค์มากกว่า

โซเชียลฯควรจะใช้วิธีการแบบนี้มากกว่า แต่ถ้ามาset up เพื่อปลุกกระแสเรื่องนี้ ก็มีคนเห็นต่าง ควรจะตั้งประเด็นขึ้นมา ที่ให้เกิดประโยชน์ต่อสาธารณะอย่างแท้จริง คนที่ตั้งต้องรับผิดชอบในสิ่งที่ท่านตั้งด้วย

ที่สำคัญ เป็นไปไม่ได้ที่จะใช้วิธีการเหล่านี้ในการถอดถอน โยกย้ายคนออกจากตำแหน่ง เพราะมันมีระบบของมันอยู่แล้วว่า คนอยู่ในตำแหน่งตรงนี้จะถูกปลดออกตำแหน่งนี้ อย่างไรมีกระบวนการมีระบบ มีกลไก อยู่แล้ว

“ อยากให้ใช้สติ พี่น้องประชาชนที่เข้าไปดู หรือร่วมแสดงความคิดเห็นขอให้ ถอยออกมานิดหนึ่งเพื่อดูว่ามันเป็นกระแสจริงๆ หรือเป็นกระแสจัดตั้ง

ถ้ามันไม่เป็นประเด็นสาธารณะจริงๆก็ถอยออกมา เราควรใช้สื่อในการใช้แพร่ข้อมูลดีๆ หริอการให้กำลังใจ ใช้สื่ออย่างสร้างสรรค์มากกว่าทำให้ความวุ่นวายในประเทศ ที่จะเกิดในห่วงเวลาอันสำคัญนี้. ที่ควรลดน้อยถอยลง มากกว่า

พันเอก วินธัย สุวารี โฆษก ทบ. กล่าวว่า
การที่http://xn--change-21t5i4l.org/ ล่ารายชื่อ ถอดถอน พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ว่า เป็นการใช้ช่องทางโซเชียลฯ แสดงออกถึงความไม่พอใจ หลังจากที่ ผบ.ทบ. ออกมาแถลงจุดยืนกองทัพ ใน7 ประเด็น เมื่อ 2 เมย. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ในทางกฎหมายไม่สามารถมีผล แต่เป็นแค่กิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ เท่านั้น ซี่งความจริงมีช่องทางและกระบวนการอื่น. และ มีกลไกอยู่แล้วเป็นช่องทางที่จับต้องได้จริง มากกว่าไม่ใช่เป็นแค่กิจกรรมเชิงสัญลักษณ์

 

ชมคลิป 

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: Wassana Nanuam https://www.facebook.com/WassanaJournalist/videos/2254738817917897/?t=35
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, อ้ายเติ่ง
 
“ทบ.”แถลง การล่ารายชื่อถอดถอน “บิ๊กแดง” เป็นไปไม่ได้ การปลดย้าย มีระบบกลไก อยู่แล้วเป็นการ Set Up จัดตั้ง สร้างกระแส เพจต้องรับผิดชอบด้วย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สุดขีดแห่งตลาดเนื้อสัตว์ป่าของไนจีเรียปารีณา เต้นtiktok หน้านิ่ง เอวดินระเบิดภาพล่าสุด “อั้ม พัชราภา” คือหน้าเด็กมากๆ ยอมแม่แล้วจ้าประเด็นร้อน!! โรงเรียนดัง ประท้วงไม่เอาการหมอบกราบ หลังให้หมอบกราบครูทุกเช้าหลังเคารพธงชาติ ถ้ากราบไม่พร้อมกันต้องกราบใหม่กระบะเสียหลัก ชนเสาซุ้มเฉลิมพระเกียรติ คาดเสียหายหลักล้าน!เตรียม! ถมทราย-ปรับหาดจอมเทียน 7 กม. ทุ่มงบ 995 ล้าน คาด 800 วันเสร็จเฟสแรกเล่าประสบการณ์ ลดน้ำตาลในเลือดสำเร็จPETA ทุบลูกมะพร้าว!! ชวนชาวโลกมาร่วมปฏิเสธที่จะซื้อผลิตภัณฑ์มะพร้าวจากการใช้แรงงานลิงของไทยชี้ จุดทรัพย์ในบ้านของ 12 นักษัตรจะอยู่ตรงไหนบ้างสิ่งที่คนไทยไม่ค่อยรู้ ไทยเรามี หมุดแผนที่เอเซียของโลก 1 ใน 3 อันอยู่ในประเทศด้วยนะ....เฮยย เฮยยย เฮ้ยยยยย เฮ้ยยยยยเหตุเกิดที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว มีการเสนอปิดร้านปิ้งเป็ด “เอ-วัน” โฆษณาบ่ถูกต้อง"สัมผัสล้างโลก (Contagion)" จากภาพยนตร์สู่โควิด-19 ในชีวิตจริงระบบป้องภัยเวเนซุเอลายิงเครื่องบินของสหรัฐร่วงสยามสแควร์ มรดกเซ้งลี้ของจอมพลประภาส
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
PETA ทุบลูกมะพร้าว!! ชวนชาวโลกมาร่วมปฏิเสธที่จะซื้อผลิตภัณฑ์มะพร้าวจากการใช้แรงงานลิงของไทยสมาคมสื่อมวลชนของบราซิล ระบุ ประธานาธิบดี ฌาอีร์ โบลโซนารู ทำให้บรรดาผู้สื่อข่าวที่ยืนอยู่ใกล้ๆตกอยู่ในความเสี่ยงรัฐบาลออสเตรเลียประกาศระงับสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนกับฮ่องกงวันนี้สงครามโลกครั้งที่3.(เกิดแน่)"สหรัฐฯ จะตั้งฐานทัพที่ไทยเพื่อชนกับจีนจริงหรือ"
ตั้งกระทู้ใหม่