หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกาหลีใต้แจกฟรีวีซ่าให้หลายประเทศ แต่เมินคนไทย

โพสท์โดย coffeeman

สวัสดีครับ... ช่วงนี้มีข่าวที่ทำเอาหลายคนงงเป็นไก่ตาแตก! เกาหลีใต้ประกาศยกเว้นวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติหลายประเทศ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว แต่พอดูรายชื่อประเทศที่ได้รับฟรีวีซ่าแล้ว... อ้าว! ไม่มีไทย!? งานนี้ทำเอาหลายคนตั้งคำถามว่า "ทำไมไม่เห็นมีชื่อไทยเลยวะ?"

เกาหลีใต้แจกฟรีวีซ่าให้ใครบ้าง?

สำหรับมาตรการใหม่นี้ เกาหลีใต้เปิดให้ ฟรีวีซ่า กับประเทศจีน เวียดนาม ฟิลิปปินส์ กัมพูชา อินเดีย และอินโดนีเซีย ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ซึ่งเป็นการขยายมาตรการเดิมที่ให้ยกเว้น K-ETA (Korea Electronic Travel Authorization) สำหรับบางประเทศ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว

แต่... คนไทยยังต้องขอวีซ่าเหมือนเดิม!

คนไทยหายไปไหนจากลิสต์นี้?

เรื่องนี้หลายคนวิเคราะห์ไปต่างๆ นานา ว่าทำไมเกาหลีใต้ถึงไม่ให้ฟรีวีซ่ากับไทย?

  1. "ผีน้อย" ทำเสียชื่อ?
    หลายปีที่ผ่านมา มีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่เดินทางไปเกาหลีใต้ในฐานะนักท่องเที่ยว แต่กลับลักลอบอยู่เกินกำหนดเพื่อทำงานผิดกฎหมาย จนถูกเรียกว่า "ผีน้อย" ซึ่งส่งผลให้ด่านตรวจคนเข้าเมืองเกาหลีเข้มงวดกับคนไทยขึ้นเรื่อยๆ

  2. ไทยไม่น่าสนใจแล้ว?
    เมื่อก่อนเกาหลีใต้อาจมองว่าคนไทยเป็นกลุ่มเป้าหมายสำคัญในการท่องเที่ยว แต่ช่วงหลังๆ ตัวเลขนักท่องเที่ยวไทยลดลง 19.5% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ทำให้เกาหลีหันไปดึงกลุ่มประเทศอื่นแทน

  3. เลือกดึงจีนมากกว่าไทย?
    ด้วยจำนวนประชากรและกำลังซื้อของนักท่องเที่ยวจีน เกาหลีใต้อาจมองว่า การดึงดูดชาวจีนให้มาเที่ยว จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้มากกว่าการให้ความสำคัญกับตลาดไทย

แล้วคนไทยคิดยังไง?

หลังข่าวนี้แพร่ออกไป มีคอมเมนต์จากชาวเน็ตไทยที่รู้สึกทั้งงงและไม่พอใจ เช่น

ต้องง้อไหม?

เอาตรงๆ นะ ถ้าใครยังอินกับเกาหลี อยากไปเที่ยว ช้อปปิ้ง หรือดูโอปป้าตัวเป็นๆ ก็คงต้องทำใจและขอวีซ่าต่อไป แต่สำหรับคนที่ไม่โอเคกับนโยบายนี้ ก็แค่เปลี่ยนจุดหมายปลายทางไปญี่ปุ่น ไต้หวัน จีน หรือที่อื่นๆ ก็ได้

งานนี้สอนให้รู้ว่า "เราไม่มีค่าในสายตาเขา ก็แค่หันไปหาคนที่เห็นค่าเรา"

ใครมีความคิดเห็นยังไง มาคุยกันครับ!

โพสท์โดย: coffeeman
อ้างอิงจาก: coffeeman
https://www.youtube.com/watch?v=i2XJTdrREqM
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeeman's profile


โพสท์โดย: coffeeman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนAI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิมทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?ย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหายกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งแนวทางเลขธูป 3 ตัวตรงจากเจ๊ฟองเบียร์ งวด 17 มกราคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รมต.เขมร เตือน! คนไทย..ถ้าไม่อยากสู้รบรอบ 3 ก็ให้เลือกพรรคการเมืองดีๆ ที่ไม่กระหายสงครามสหรัฐยินดี ที่สายการบินเขมร สั่งซื้อเครื่องบิน 10 ลำนักเรียนกัมพูชาสะเทือนโซเชียล ประกาศขอยอมขาดเรียน 6 เดือน ดีกว่าเรียนกับครูในประเทศ ย้ำ “ครูไทยเก่งกว่า” จุดกระแสดราม่าข้ามชาติรัฐมนตรีอาวุโสเขมรชี้สงครามจะเกิดหรือไม่เกิด ขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงของคนไทย" ว่าจะเลือกพรรคใดมาเป็นอันดับ 1จังหวัดที่คนมีสุขภาพจิตดีที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งหนังคนล่ะม้วน เมื่อ ICE ยิงเด็กตๅย!จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่มีอายุหลังก่อตั้งจังหวัดไม่ถึง 20 ปีแร่ที่เบาและอ่อนนุ่มมากที่สุด ที่สามารถพบได้บนพื้นผิวของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่