หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สถาปนิกชาวอังกฤษเปิด Vessel ประติมากรรมชิ้นใหญ่ แลนด์มาร์คใหม่แห่งนิวยอร์ก


เขียนโดย ลูกสาวอบต

 


สถาปนิกชาวอังกฤษเปิด Vessel ประติมากรรมชิ้นใหญ่ แลนด์มาร์คใหม่แห่งนิวยอร์ก

มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เปิดให้ประชาชนเข้าชม "Vessel" ประติมากรรมรูปปั้นชิ้นใหญ่ มูลค่า 2.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 7.91 หมื่นล้านบาท) ที่บริเวณลานกว้าง Hudson Yards บนเกาะแมนฮัตตัน เมื่อเมื่อวันศุกร์ที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา 


ประติมากรรม "Vessel" สร้างสรรค์โดย Thomas Heatherwick สถาปนิกชาวอังกฤษ และ Heatherwick Studio มีรูปทรงคล้ายกับรังผึ้งขนาดใหญ่ สูง 150 ฟุต ประกอบไปด้วยบันไดจำนวน 2,500 ขั้น จาก 154 ชุดบันได ชานพักเชื่อต่ออีก 80 ชุด วางเรียงสลับต่อกัน


Vessel ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัท Cimolai S.p.A ในอิตาลี ก่อนจะถูกขนส่งโดยทางเรือมายังนิวยอร์ก เพื่อตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 5 เอเคอร์ใน Public Square and Gardens และเมื่อขึ้นไปยืนอยู่ด้านบน ก็จะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำฮัดสันไปถึงชายฝั่งนิวเจอร์ซีย์


อ้อ ประติมากรรม Vessel ยังมีลิฟท์ที่ออกแบบมาอย่างดี เพื่อให้เขาถึงผู้พิการอีกด้วย

Vessel เปิดให้เข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น. ตามสภาพดินฟ้าอากาศ สามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ถึงสองสัปดาห์ในเว็บไซต์ของ Hudson Yards



โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://variety.thaiza.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,119 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: midnightmarket, นางเบิร์ด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทยเปิดเลขเด่นตำราท้าวเวสสุวรรณ...16 เมษายน 25693ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปีเลขอาจารย์ต้น สาริกางิ้วดำ...วันที่ 16 เมษายน 2569พื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทยวิเคราะห์เลขตารางทักษาอาจาร์ออร่า งวดวันที่ 16 เมษายน 2569เปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์ปีใหม่เขมร..คำสารภาพจากหัวใจของชาวกัมพูชาสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69สถานศึกษาที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ.."เมือง"ที่อากาศเย็นกำลังดีตลอดทั้งปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"กล้วยน้ำว้าไอศกรีมด่าง" เนื้อนุ่มละมุนกลิ่นวานิลลาคัสตาร์ด จัดได้ว่าเป็นสายพันธุ์กล้วยที่รสชาติดีที่สุดในโลกสายพันธุ์หนึ่งเขมรมองค้อน! ต่างชาติปลื้ม “สุวรรณภูมิ” จัดเต็มสงกรานต์ แจกของที่ระลึก-โชว์หุ่นละครเล็ก สะท้อนพลัง Soft Power ไทย😯 ชวนลองเข้ามาดูภาพถ่ายที่น่าทึ่ง จนอาจจะทำให้คุณพูดได้ว่า “ตอนนี้ฉันได้เห็นทุกอย่างแล้ว! 😆เฉลยไวรัล! "หนูบนหัว" สาวไต้หวันกลางตลาดนัด ที่แท้คือสัตว์เลี้ยงสุดน่ารู้ ไม่ใช่หนูท่ออย่างที่คิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
หมดเวรหมดกรรมเรื่องส่งต่องาน! ออฟฟิศจีนผุดเทรนด์สร้าง "ร่างโคลน AI" นั่งทำงานแทนตอนลาออก... ล้ำหรือหลอน?วงการแพทย์สะเทือน! ตะลึง "โรงพยาบาล AI 100%" แห่งแรกของโลก รักษาคนไข้ 3,000 คนในวันเดียว โดยไม่มีหมอตัวจริง?!“คนไทยไม่แพ้ชาติใด!” เปิดนวัตกรรม Tower Light เตือนแผ่นดินไหวตึกสูง ต้นทุนถูกกว่าต่างชาติ 5 เท่าเผยโฉมนวัตกรรมใหม่ "Aircela" เปลี่ยนอากาศให้กลายเป็นน้ำมัน
ตั้งกระทู้ใหม่