หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สุดท้ายก็เป็นอย่างที่คิดไว้”หนิง ปณิตา”ยอมเปิดเผยเหตุที่เข้าโรงพยาบาลทั้งหมด(คลิป)

บอร์ด บันเทิง ดารา เรียบเรียงโดย GOWGOWLIVE

ถือได้ว่าเรื่องที่น่าชอบใจสำหรับ หนิง ปณิตา ที่อาการดียิ่งขึ้นภายหลังจากพักรักษาตัวที่ โรงพยาบาลนับเป็นเวลาหลายวัน โดยอาการป่วยหนักเป็นลมเป็นแล้งล้มวูบที่บ้าน จนกระทั่งสามีชายหนุ่มจินจะต้องรีบแบกภรรยาส่งโรงพยาบาลโดยทันที ทำเอาเพื่อนพ้องๆหลายท่านเป็นห่วงมากมาย หอบดอกไม้ไปเยี่ยมสาวหนิงถึงที่โรงพยาบาล แม้กระนั้นดูเหมือนในช่วงเวลานี้เจ้าตัวจะอาการดียิ่งขึ้นมากมายแล้ว

ปัจจุบันสาวหนิงมาอัปเดตลักษณะของการป่วยให้แฟนคลับได้ดูกันผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องone31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และก็ชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นผู้ดำเนินรายการ

กำเนิดอะไรขึ้น เพราะเหตุไรถึงกำเนิดอาการวูบสลบคาบ้าน?

จะต้องเห็นด้วยว่าดำเนินการเยอะแยะจ้ะ วันก่อนหน้าที่จะล้มสลบไป มิได้นอนมาโดยประมาณ 2 คืน กลางวันนั่งคุยกับนักเขียนบท เพียงพอตกเวลากลางคืนก็จำเป็นต้องนั่งตรวจบท ก็มองไปดูมาเรื่อยแล้วกลางคืนจะตรงเวลาสถานที่สำหรับทำงานก้าวหน้าที่สุด เพราะว่าช่วงเวลากลางวันพวกเราจำต้องอัดรายการ ดูแลบ้าน ดูแลลูก รวมทั้งเอาลูกนอนอะไรแบบงี้ ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยเลือกปฏิบัติงานตอนกลางคืน แล้วเช้าตรู่พวกเราก็จำเป็นต้องมาดำเนินงานอีก ก็มีต้นเหตุที่เกิดจากการที่พวกเราพักน้อย แล้วหลังจากนั้นก็เจ็บป่วยแล้วก็หนักเรื่องงานด้วย

ถึงขั้นล้มลงไปเลย?

ใช่จ้ะ ก็วูบและลงไปเลย แต่ว่ากำเนิดอาการน็อค และจากนั้นก็หัวฟาดเบาะ เป็นในขณะที่ล้มลงไป มันเสมือนหน้ามืด มันจะเป็นเสมือนดำๆแว๊บนึง และก็ลงไป ซึ่งโชคดีที่มันยังมีเบาะนุ่มๆรองรับอยู่ พอลงไปเสร็จปุบปับ พวกเราก็ไม่รู้เรื่องว่ามันนานขนาดไหน ขณะที่มารู้สึกตัวอีกครั้งก็คือ ราวกับนอนอยู่บนอะไรสักอย่าง แล้วจะขยับเขยื้อนตัว มันราวกับสัญชาตญาณของผู้ที่ตื่นแล้วจำเป็นต้องขยับเขยื้อนตัวขึ้นมา

ไปถึงโรงหมอ แพทย์ว่ายังยังไงบ้าง?

“แพทย์ก็ให้ทำ MRI 2 รอบ รอบละวัน และทำ CT Scan และมีเอกซเรย์ต่างๆซึ่งพวกเราก็ยังไม่ทราบเนื้อหา แต่ว่าแพทย์พูดว่าก็ไม่มีอะไรน่าวิตก

จิตใจของพวกเราขณะนั้นรู้สึกอย่างไรบ้าง?

“รู้สึกกลัวจ้ะ เป็นตั้งแต่วินาทีแรกที่มีความรู้สึกว่าขยับเขยื้อนตัวมิได้ ในช่วงเวลานั้นก็คิดไปไกลเลยจ้ะ เป็นพวกเราเคยนั่งสัมภาษณ์แขกรับเชิญผู้คนจำนวนมากในแวดวงสนุกสนาน หลายๆคนดำเนินงานเบื้องหน้าเบื้องหลัง ทำงานมาก และจากนั้นก็พักไม่พอ แล้วจู่ๆเรื่องแบบงี้มากำเนิดกับตัวเรา แล้วประกอบกับตอนที่อยู่โรงหมอ พวกเราช่วยเหลือตัวเองมิได้เลย ก็ยิ่งทำให้เจ็บป่วยไปอีก แล้วที่หนักสุดก็คือ ปวดเยี่ยว แล้วมันไม่ออก แล้วครั้งคราวอยู่ๆต้องการจะออก ก็ออกมาบนเตียงเลย มันก็เลยแบบว่าห่วยแตกนิดนึง”

มองเห็นกล่าวว่ามีแพทย์หลายกิ่งก้านสาขามาช่วยเหลือกันรักษา?

ในช่วงเวลาที่นอนอยู่ พวกเราก็รู้สึกมึนๆเช่นกันนะ ด้วยเหตุว่ามีแพทย์ผู้คนจำนวนมากเข้ามามองพวกเรามากมาย พวกเราก็ถามสหายว่า เป็นอะไรแล้วไม่บอกเรื่องจริงกับพวกเราหรือไม่”

จากนั้นรักษาอย่างไรต่อ?

“ภายหลังมองผลต่างๆหมดแล้ว แพทย์ก็ให้ทำกายภาพบำบัด รวมทั้งเจอจิตแพทย์ ซึ่งพวกเราก็ไม่เคยรู้ว่าเพราะเหตุไรเขาถึงเอาจิตแพทย์มาคุยกับพวกเราด้วย เป็นหมอบอกว่าบางครั้งก็อาจจะมาจากอาการความอ่อนล้าของพวกเรา จากที่พวกเราดำเนินงานหรือทำอะไรหลายๆอย่างด้วย ราวกับความเหน็ดเหนื่อยสะสมอะไรประมาณนี้จ้ะ”

ในเวลานี้อาการดียิ่งขึ้นแค่ไหน?

“ก็อวดเก่งขึ้นนะ ภายหลังจากวันที่พวกเราล้มลงไป และจากนั้นก็กำเนิดอาการจำไม่ได้เหตุว่าคนไหนมาเลิศบ้าง จะทราบก็เนื่องจากเห็นภาพการแท็กจาก IG หรือ Social ต่างๆแล้วที่ดียิ่งขึ้นก็เพราะเหตุว่าคุณยายเอาหนังสือธรรมะมาให้อ่าน แล้วหนิงก็พากเพียรที่จะอ่าน และก็อยู่กับตนเอง ระบุลมหายใจเอง ทำในสิ่งที่เวลาที่พวกเราบรรพชาพวกเราได้ฝึกหัดปฏิบัติมา และจากนั้นก็บอกกับตนเองว่า หัวใจเป็นคนสั่งกาย ถ้าเกิดดวงใจสั่งกายมิได้ กายจะห่วย แล้วถ้าหากกายพวกเราห่วยแตกเมื่อใด ลูกพวกเราห่วยแตกแน่นอนขณะนั้นห่วงที่สุดเป็นลูก ห่วงณิรินที่สุดในโลกจ้ะ เขาก็มายอดเยี่ยมตลอดนะ เข็นรถเข็น ป้อนข้าวป้อนน้ำ ทำทั้งหมดทุกอย่างราวกับพยาบาลเลยจ้ะ แล้วอยู่ๆมันก็เบาๆดียิ่งขึ้นเอง”

เพื่อนพ้องๆว่ายังยังไง เป็นห่วงกันแค่ไหน?

“ทุกคนก็มาเลิศ เป็นทุกคนตกอกตกใจกันหมด เพราะเหตุว่ามันเร็วมาก เนื่องจากว่าตอนเวลาเช้าพวกเรายังคุยกันอยู่ในกลุ่มอยู่เลย แล้วจู่ๆตอนเวลาบ่ายเวลาเย็นก็เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ก็คือได้รับพลังใจจากเพื่อนพ้องดีจ้ะ”

มีความเห็นว่าคุณสามีดูแลเรื่องของกินทุกมื้อเลย?

“ใช่จ้ะ เนื่องจากตัวหนิงเป็นคนทานยาก เรียกว่าเป็นคนงี่เง่าเลยก็ว่าได้ แป้งไม่เอา โน่นไม่เอานี่มิได้ ค่อนข้างจะคลีนนิดหน่อยด้วยจ้ะ ซึ่งคุณจินก็เลยเข้ามาดูแลตรงนี้”

ช่วยฝากแง่คิดอะไร จากเหตุนี้หน่อย?

“ต้องการฝากว่าอะไรก็แล้วแต่ ความเพียงพอเป็นสิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุด ที่จะต้องประมาณตนเอง เป็นอย่าทำอะไรที่ทำให้ตนเองมีความคิดว่ามันโหลดหรือมันหนักเหลือเกิน พอเพียงถึงเวลาที่พวกเรามีความคิดว่ามันตึงไป พวกเราก็จำเป็นต้องผ่อนบ้าง แล้วที่สำคัญ จิตสั่งกาย อันนี้เป็นความเป็นจริง ดวงใจพวกเราจะเป็นตัวที่ระบุเลยว่า พวกเราจะเดินไปในแนวทางไหน ถ้าหากจิตใจพวกเราแข็งแรงเมื่อใดนะ ร่างกายแม้กระทั่งพวกเราเจ็บป่วยก็อย่างไรก็ไหว ปัจจุบันนี้ถามคำถามว่าเจ็บไข้ไหม ก็ป่วยไข้แต่ยังไหว เป็นไหวที่จะมาปฏิบัติงานจ้ะ”

คลิป

ขอบพระคุณรายการ : คุยแซ่บSHOW

เรียบเรียงโดย: GOWGOWLIVE
แหล่งที่มา: คุยแซ่บSHOW

ขอแสดงความยินดี !! ส.ส. กะlทย/คนข้ามเwศ คนแรกของประเทศไทย กอล์ฟ ธัญญ์วาริน พรรคอนาคตใหม่

10 ประเทศ ที่สามารถย้ายไปอยู่ ได้ง่ายที่สุด แพลนล่วงหน้าได้เลย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOWGOWLIVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
สุดท้ายก็เป็นอย่างที่คิดไว้”หนิง ปณิตา”ยอมเปิดเผยเหตุที่เข้าโรงพยาบาลทั้งหมด(คลิป)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

อยู่เฉยไม่ไหว ทักษิณ เคลื่อนไหวแล้วหลัง ลุงตู่ จ่อเป็นนายกรัฐมนตรี คนต่อไป

น่าเห็นใจลุงกำนัน!!หัวเรือใหญ่ของมวลมหาประชาชนที่สู้สุดใจ ที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ชาติไทย

แห่แชร์คลิปนักข่าวสาว ถามหาสปิริต กกต.จะลาออกไหม งานนี้เจอปรบมือสวน ถึงกับไปไม่เป็น (คลิป)

ได้โปรดกลับมาเถอะ ทักษิณ โดนคนไทยถล่มไอจี ลั่นต่อไปพวกเราจะอยู่ยังไง

ลือสะพัด! เพื่อไทยเดินเกมต่อรอง ประเคนเก้าอี้นายกฯ 'อนุทิน'ชิงตั้งรัฐบาล

เอาแล้ว 'เพื่อไทย' ยกหู!! คุย 'ประชาธิปัตย์' ทาบจัดตั้งรัฐบาล

ทนไม่ไหวแล้วโว๊ย โจ๋วัยรุ่น ไม่พอใจผลเลือกตั้ง กระโดนถีบป้ายพรรคฝ่ายตรงข้าม (คลิป)

ด่วน! สดจากกกต. แถลงสรุปผลการเลือกตั้ง 2562 (25 มี.ค.62)

เห็นแล้วมีจุกอีก ! ศิลปินญี่ปุ่นวาดภาพการ์ตูน แซว "สังคมไทย" เข้าใจได้ไม่ยาก

“ศรีวราห์” ขู่ หลังนับคะแนนเลือกตั้งแล้วมีประท้วง เจอดีแน่!

พลังประชารัฐ ลั่น เป็นพรรคอันดับ 1 เตรียมตั้งรัฐบาลดัน บิ๊กตู่ เป็นนายกฯต่อ คนไทยไว้ใจผม

เปิดวาร์ป นักข่าวสาว จี้ถาม กกต. มีสปิริตลาออกไหม งานนี้ได้ใจโซเชียล
Hot Topic อื่นๆของ GOWGOWLIVE
25 สีผมสวยๆในลุคผมสั้น ที่กำลังมาแรงในเทรนด์”สาวเอเชีย”ตระการตามากๆ”พระองค์หญิง”เผยโฉมคอลเลกชั่น “สปริง/ซัมเมอร์2019” ที่ทรงออกแบบเองวิ่งทำบุญภายใต้โครงการ”ก้าวนี้ช่วยหลวงพ่อ”เพื่อ”วัดพระบาทน้ำพุ”ในวันที่ 23 มี.ค. 62ยอดวิวเป็นล้านไปแล้วกับเสียงเพราะๆของ”ลุงเสน่ห์”ในรายการ The Voice Senior Thailand
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
เส้นทางชีวิต ตัน ภาสกรนที-เจ้าพ่อชาของไทย (clip)เปิดภาพล่าสุดนางเอกละครดัง "เอ็มม่า วรรัตน์"เปิดภาพ “ใบเตย” ใน ปาร์ตี้ วันเกิด บอกเลยว่าแต่ละคน แช่บๆทั้งนั้นน่ารักมาก หนุ่มตี๋วัยใสเต้น งัดทั่งงัด คนแห่ดูเป็นล้าน
ตั้งกระทู้ใหม่