หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วุ้นกะทิลอดช่อง

เนื้อหาโดย Boombieee

วันนี้เราจะมาทำ "วุ้นกะทิลอดช่อง" ในฉบับง่าย ๆ ทำได้เองที่บ้าน

ส่วนผสม

  • กะทิ 1 ลิตร

 • น้ำตาล 1/2 ถ้วย

 • ผงวุ้น 4 ช้อนโต๊ะ
                                                                       • เส้นลอดช่อง 300 กรัม

วิธีทำ

 • นำน้ำกะทิมาตั้งไฟแล้วใส่ผงวุ้นคนให้เข้ากัน

 • นำน้ำกะทิมาพักไว้ 10 นาที

 • จากนั้นตั้งไฟอีกครั้งแล้วใส่น้ำตาลคนให้เข้ากัน

 • เมื่อน้ำตาลละลายเข้ากับน้ำกะทิแล้วก็เทเส้นลอดช่องลงไปคนให้เข้ากัน

 • เทน้ำกะทิลอดช่องใส่แม่พิมพ์หรือชาม แล้วนำไปแช่เย็น 30 นาที จากนั้นนำ วุ้นกะทิลอดช่อง ออกจากชามแล้วตกแต่งให้สวยงาม

*****ง่ายมากๆ เลยใช่ไหม สำหรับการทำส่วนผสมไม่เยอะ แถมยังทำตามได้เองที่บ้าน แบบนี้ไม่ลองทำไม่ได้แล้ว****

เนื้อหาโดย: Boombieee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Boombieee's profile


โพสท์โดย: Boombieee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Wachara, Boombieee
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคตจังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้วประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยเปิด 10 จังหวัดที่มีความยากจนสูงสุดในไทย ปี 2568–2569จังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)ไม่มีอะไรที่มอสสาดทำไม่ได้!เมืองที่ “อยู่ยาก” หรือ “ไม่เหมาะต่อการอยู่อาศัย” (จากสภาพแวดล้อมจริง)ประเทศที่เล็กที่สุดในโลก(พื้นที่เพียง 550 ตร.ม.)ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานรวมภาพตลกเฮฮา ขำขันประจำวันนี้ วันที่เป็นวันแรกๆของเดือนมีนาคม อากาศร้อนดีแท้เน่อ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เหรียญทองที่ราคาแพงที่สุด ที่เคยมีการซื้อขายกันจริงบนโลกเมืองที่ “อยู่ยาก” หรือ “ไม่เหมาะต่อการอยู่อาศัย” (จากสภาพแวดล้อมจริง)5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานเมืองที่ขึ้นชื่อว่าอันตรายที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาจากต่างชาติ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"หมี่หน่ำเหลี่ยว" เมนูอาหารบะหมี่ท้องถิ่น แสนอร่อย ของจังหวัดตรัง (มีวิธีทำให้ด้วยน๊า ใครอยากลองทำ แวะมาอ่านกันได้เลย)สะเดาน้ำปลาหวานจอผักกาด:แกงเหนือดั้งเดิมศึกน้ำอ้อย! ปอกเปลือกสะอาดใส หรือ ไม่ปอกเปลือกเน้นหอมนวล?"
ตั้งกระทู้ใหม่