หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฝรั่ง มีดีอะไร ประโยชน์มากมาย

เนื้อหาโดย Mai789

นำมาฝากคะ เป็นประโยชน์ต่อคนรักสุขภาพคะ

🍐ทาน"ฝรั่ง" อย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุด🍐

แม้ว่าการทานฝรั่งจะทำให้เราผอม หุ่นดีขึ้นได้โดยไม่ต้องอดอาหารก็ตาม แต่ถ้าหากเราทานฝรั่งผิดวิธี ก็อาจเกิดผลลัพธ์ที่ตรงกันข้ามได้ ซึ่งเราจะขอแนะนำวิธีทานฝรั่งอย่างถูกต้องเป็นข้อๆ ดังนี้นะคะ

1. ทานฝรั่งให้ได้ทั้งผล โดยไม่ต้องปอกเปลือก เพราะในเปลือกฝรั่งก็มีแร่ธาตุและวิตามินอยู่ด้วยเหมือนกันนะคะ เช่น วิตามินซี วิตามินอี เป็นต้น

2. เลือกทานผลฝรั่งสด โดยไม่ต้องเพิ่มรสชาติอื่น เช่น พริกเกลือ หรือ น้ำปลาหวาน มิเช่นนั้นก็จะอ้วนเพราะน้ำตาลอยู่ดีนะจ๊ะ

3. หลีกเลี่ยงการทานเม็ดฝรั่ง แม้ว่าจะหวานอร่อยดี เม็ดฝรั่งก็เป็นส่วนที่ทานได้ เพียงแต่ไม่ได้มีประโยชน์ต่อร่างกายเท่าไรนักนะคะ เพราะเม็ดฝรั่งอาจไปอุดตันอยู่ที่ไส้ติ่งของเราได้ หรือถ้าหากเราเคี้ยวไม่ดี ก็จะทำให้เม็ดฝรั่งไปอุดอยู่ตามร่องฟันของเราได้

4. หลีกเลี่ยงฝรั่งแปรรูปทุกชนิด ฝรั่งแปรรูปทุกชนิด ได้แก่ ฝรั่งดอง ฝรั่งอบแห้งปรุงรส ฝรั่งในน้ำเชื่อมบรรจุกระป๋อง เครื่องดื่มน้ำฝรั่ง ฯลฯ ส่วนใหญ่จะเติมสารให้ความหวาน และสารสังเคราะห์แต่งสีเลียนกลิ่นธรรมชาติ ทำให้คุณค่าของผลฝรั่งลดลง ดังนั้น ควรงดนะคะ

5 ประโยชน์เน้นๆ เมื่อทานฝรั่งอย่างน้อยวันละ 1 ผล

การทานฝรั่งเป็นประจำทุกวันไม่ใช่แค่ทำให้เราผอม หุ่นดีอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ แต่ยังทำให้สุขภาพของเราในด้านต่าง ๆ ดีขึ้นตามลำดับด้วย ซึ่งเมื่อเรางดขนมกรุบกรอบแล้วหันมากินฝรั่งให้ได้วันละผล ลองมาดูกันว่าร่างกายเราจะเป็นอย่างไรค่ะ

1. ห่างไกลโรคมะเร็ง สารต้านอนุมูลอิสระในผลฝรั่งสามารถป้องกันไม่ให้เราเป็นโรคมะเร็งได้ค่ะ ได้แก่ โรคมะเร็งในช่องท้อง โรคมะเร็งหลอดอาหาร โรคมะเร็งกล่องเสียง โรคมะเร็งในช่องปาก และโรคมะเร็งตับอ่อน เป็นต้น

2. หายห่วงเรื่องคอเลสเตอรอล ฝรั่งเป็นผลไม้ที่ทานแล้วจะช่วยเพิ่มระดับไขมันดีในร่างกาย (HDL) แทนที่ไขมันเลวตัวร้ายอย่างคอเลสเตอรอลได้

3. ห่างไกลโรคลำไส้อักเสบ เมื่อร่างกายได้รับไฟเบอร์ในปริมาณที่พอเหมาะ ระบบขับถ่ายของเราก็ไม่มีปัญหา จึงไม่เสี่ยงเกิดโรคลำไส้อักเสบจากการติดเชื้อ

4. หัวใจแข็งแรง เมื่อร่างกายได้รับวิตามินซีจากผลฝรั่ง ก็จะส่งผลให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานเป็นปกติ สุขภาพหัวใจของเราจึงสมบูรณ์แข็งแรง

5. ความจำดีขึ้น เพราะในผลฝรั่งอุดมด้วยแร่ธาตุที่จำเป็น เช่น ฟอสฟอรัส และทองแดง ที่จะช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ทำให้เราเรียนรู้และจดจำอะไรได้อย่างว่องไว

เห็นไหมล่ะคะ ว่าผลฝรั่งธรรมดาที่หาซื้อง่ายในบ้านเรานั้นเป็นตัวช่วยลดน้ำหนักที่ดีที่สุดเลยนะคะ โดยที่สาวๆ ไม่ต้องอดอาหารหรือเสียเงินซื้ออาหารลดน้ำหนักราคาแพงมาทานเลย อีกทั้งยังได้ประโยชน์ต่อสุขภาพหลายอย่างด้วย รู้แล้วแบบนี้แล้วต้องหันมาทานฝรั่งกันเยอะๆ นะคะ

Cr.HEALTH&BEAUTY

เนื้อหาโดย: mai89
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mai789's profile


โพสท์โดย: Mai789
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Wachara, Tabebuia
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียเลขเด็ดแม่หมู: ชุดปราบเจ้ามือ งวด 1 มีนาคม 2569AI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569ผู้นำอิหร่านดับพร้อมครอบครัวหลังมะกันและอิสราเอลยิงถล่มเกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยจังหวัดที่ขุดเจาะน้ำมันดิบได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยอิหร่านขู่จะแทงทะลุหัวใจของอเมริกา เตรียมเปิดฉากโจมตีระลอกที่ 6ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?🎰 สล็oต ภัยร้ายเยาวชน – เกมหมุน ๆ ที่พาอนาคตหลุดวงโคจรเสียงระเบิดดังสนั่นระลอกใหม่ในดูไบ โดฮา และมานามา ขณะอิหร่านพุ่งเป้าโจมตีฐานที่มั่นสหรัฐฯ ในอ่าวอาหรับเนียนจนนึกว่าตุ๊กตา! เมื่อนกเค้าแมวหลงทาง แอบงีบข้างโหลคุกกี้ในร้านขายของเก่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดอาชีพที่อันตรายที่สุด แต่มีรายได้หรือค่าตอบแทนสูงที่สุดในโลกจุดเริ่มต้นของชาวยิว และสงครามประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
ตั้งกระทู้ใหม่