หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สมุดกับหนังสือ

บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต เนื้อหาโดย Lee HaJin

ในเรื่องของหัวใจแห่งรักคือเรื่องที่ทุกคนอยากจะได้คำตอบที่ชัดเจน ทว่าหัวใจแห่งรักในรักก็ยังไม่เคยให้คำตอบใครได้ดีเกินครึ่งเลยซักครั้ง บางครั้งก็ดูเหมือนจะทำให้มีความสุขทุกครั้งที่คิดถึง บางทีก็มอบความเจ็บช้ำบนความสมหวัง และบางคราวก็ดูคลุมเครือไม่รู้จุดหมายปลายทางที่แน่ชัด ซึ่งชีวิตเหมือนดั่งการรอคอยสิ่งที่สมบูรณ์ที่สุดมาเติมเต็มในส่วนที่ขาดหายไปในหัวใจรัก

รูปแบบของความรักแต่ละคนย่อมต้องแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดในของการดำเนินชีวิต บทบาท หน้าที่ เวลาและสภาพแวดล้อม อาจจะมีส่วนให้ความรักสมหวังคงอยู่หรือผิดหวังสูญเสีย ทุกๆ อย่างล้วนมีความเกี่ยวข้องกับความรักทั้งสอง ลักษณะที่แสนจะแตกต่างกันภายใต้ความแตกต่างเหล่านั้น ยังคงมีความเหมือนในความแตกต่างให้คุณมองเห็นหัวใจแห่งรัก

ซึ่งจุดริ่มต้นของความรักมักจะเริ่มเป็นดั่งสมุดหนึ่งเล่มเสมอ แผ่นสีขาวบริสุทธิ์ไร้การขีดเขียนใดๆ ทั้งสิ้นในเรื่องของความรัก ไม่มีลำดับเลขกำกับหน้าเพราะยังไม่มีเรื่องราวใดๆ ที่ต้องลำดับขั้นตอน อาจจะมีเพียงเรื่องราวของตนเองที่ขีดเขียนลงบนแผ่นกระดาษของกาลเวลาที่ล่วงผ่าน ซึ่งยังคงไร้คนที่มาร่วมเขียนในสมุดนั้นๆ แต่เมื่อวันใดวันหนึ่งได้มีคนหนึ่งคน ก้าวเข้ามาในชีวิตได้ร่วมกันขีดเขียนสมุดเล่มนั้นด้วยคำว่ารักไปพร้อมๆกัน...สมุด 

สมุดที่ว่างเปล่าก็ย่อมมีการจารึกเรื่องราวต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของทั้งสอง สื่งที่ตามมาก็ย่อมต้องมีการลำดับเลขหมายเรื่องราวในแต่ละหน้า มีย่อหน้าแห่งความรู้สึก มีเน้นตัวทึบแห่งอารมณ์ มีการเปลื่ยนสีของตัวอักษรให้ดูสดใสงดงาม มีรูปลักษณ์ของอักษรที่ดูน่ารัก และขึ้นหน้าใหม่ในวันที่ตะวันลับขอบฟ้า มันจะวนเวียนอยู่อย่างนั้นไปตลอดกาล จนทุกๆ เรื่องราว ทุกๆ ความรู้สึก ฝั่งแน่นในสมุดของทั้งคู่จนนานวันไปได้แปรเปลื่ยนเป็นดั่ง...หนังสือ

ซึ่งเมื่อหนังสือคือความทรงจำของทั้งคู่ ทุกเรื่องราวที่ได้ผ่านปลายปากกาของทั้งสองย่อมต้องมีแค่คนเพียงสองคนเท่านั้นที่เข้าใจ ทุกๆ ความหมาย ทุกๆ อารมณ์ของตัวอักษรได้อย่างลึกซึ้ง การเขียนลงบนหนังสือนั้นไม่ยาก แต่ความยากย่อมคือการลบความทรงจำในหนังสือเล่มนั้นออก เพราะการเขียนลงบนหนังสือที่แตกต่างกันด้วยน้ำหนักที่กดลงในนั้นของแต่ละคน ไม่ว่าจะลบด้วยอะไรก็ยังคงทิ้งร่องรอยแห่งการขีดเขียนอยู่เสมอ

หนังสือบางเล่มผ่านการขีดเขียนและลบอยู่เสมอ ซึ่งก็ยังสามารถเปิดขึ้นหน้าใหม่ได้เสมอ แต่กับบางเล่มกลับไม่สามารถเขียนอะไรลงต่อไปได้หลังจากผ่านการลบ อาจจะเป็นเพราะว่าน้ำหนักที่กดแน่นเกินที่จะลบออกได้โดยเร็ววัน คงทำได้แค่เพียงรอให้กาลเวลาค่อยๆ ทำหน้าที่ของมันให้เลือนลางลงเรื่อยๆ 

ซึ่งความรู้สึกเปรียบได้ดั่งหนังสือที่ไม่มีวันจบย่อมยากจะลบออกจากความทรงจำ ถ้าคุณไม่อยากเสียใจหรือเสียรักที่มีอยู่ไป ก็ควรเห็นคุณค่าของมันและพยายามเข้าใจความหมายในตัวอักษรของหนังสือที่ทั้งคู่ได้ขีดเขียนขึ้นมาเพื่อคนสองคน หนังสือแห่งรักบางเล่ม มีคุณค่า มีความหมายมากมายและงดงาม ต่อให้ขีดเขียนด้วยคำที่สวยหรูแค่ไหน แต่เมื่อยามต้องลบออกย่อมต้องเจ็บช้ำกันทุกคน

เพราะถ้าวันใดวันหนึ่งความรักไม่เป็นอย่างที่คิด น้ำตาก็คงเป็นหนึ่งในการลบอักษรจากความทรงจำของคุณ ถ้าคิดจะขีดเขียนใดๆ ลงบนหนังสือแห่งรักก็ควรคิดให้ดีถ้วนถี่ เพราะในบางครั้งความโชคดีก็ไม่มาในวันที่คุณต้องการ สุดท้ายในบางคนก็ไม่สามารถกลับมาเป็นสมุดได้อย่างเคย คงเป็นได้แค่เพียงหนังสือ ที่รอการเขียนหน้าสุดท้ายจากใครสักคน...บนโลกใบนี้

“สมุดเมื่อยามลบออกทำให้เสียน้ำตาด้วยรู้สึก..ดี แต่กับหนังสือที่เมื่อเวลาลบกลับทำให้รู้สึก..เจ็บ”

เนื้อหาโดย: Lee HaJin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Lee HaJin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: Lee HaJin
 
สมุดกับหนังสือ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ขอแสดงความยินดี !! ส.ส. กะlทย/คนข้ามเwศ คนแรกของประเทศไทย กอล์ฟ ธัญญ์วาริน พรรคอนาคตใหม่

แห่แชร์คลิปนักข่าวสาว ถามหาสปิริต กกต.จะลาออกไหม งานนี้เจอปรบมือสวน ถึงกับไปไม่เป็น (คลิป)

เจอกันแล้ว รปภ.ที่โดนลีน่าด่า กับ แจ็ค ฟีนิกซ์ !! ร่วมกินข้าวมื้อดึกอย่างสุขสันต์ (ชมคลิป)

เอาแล้ว 'เพื่อไทย' ยกหู!! คุย 'ประชาธิปัตย์' ทาบจัดตั้งรัฐบาล

น่าเห็นใจลุงกำนัน!!หัวเรือใหญ่ของมวลมหาประชาชนที่สู้สุดใจ ที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ชาติไทย

10 ประเทศ ที่สามารถย้ายไปอยู่ ได้ง่ายที่สุด แพลนล่วงหน้าได้เลย

เปิดภาพล่าสุดนางเอกละครดัง "เอ็มม่า วรรัตน์"

ลือสะพัด! เพื่อไทยเดินเกมต่อรอง ประเคนเก้าอี้นายกฯ 'อนุทิน'ชิงตั้งรัฐบาล

พักสายตาพาส่อง 5 ลูกสาวนักการเมือง สวย เก่ง โปรไฟล์เลิศ ดีกรีไม่ธรรมดา

อยู่เฉยไม่ไหว ทักษิณ เคลื่อนไหวแล้วหลัง ลุงตู่ จ่อเป็นนายกรัฐมนตรี คนต่อไป

ได้โปรดกลับมาเถอะ ทักษิณ โดนคนไทยถล่มไอจี ลั่นต่อไปพวกเราจะอยู่ยังไง

ทนไม่ไหวแล้วโว๊ย โจ๋วัยรุ่น ไม่พอใจผลเลือกตั้ง กระโดนถีบป้ายพรรคฝ่ายตรงข้าม (คลิป)
Hot Topic อื่นๆของ Lee HaJin
รักมือสองหัวใจกับรักแท้เม็ดทรายของนาฬิกาทรายผู้หญิงลืมยาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
อาทิตย์อัสดง ช่วงเวลาที่น่าจดจำนี่คือสาเหตุที่ทำให้เราไม่ประสบความสำเร็จเมื่อความรักแบ่งเป็นโลก2ใบเพื่อนที่หายไป
ตั้งกระทู้ใหม่