หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กุญแจหัวใจในศิลปะ

บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต เนื้อหาโดย Lee HaJin

ศิลปะ คือสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นเพื่อสื่อถึง อารมณ์ ความรู้สึก ความคิด ประสบการณ์ และจิตนาการ ศิลปะที่ดี ต้องมีจิตวิณญาณและการเข้าถึงอารมณ์ของผู้สร้างซ่อนเร้นแอบแฝงอยู่ภายในตัว และศาสตร์ก็คือผู้สร้างศิลปะ หัวใจของมนุษย์ก็ย่อมต้องมีหลากหลายอารมณ์ความรู้สึกที่ซ่อนเร้นอยู่ภายใน สิ่งที่ทำให้หัวใจกลายเป็นศิลปะทางความรู้สึกย่อมไม่พ้น ความรักเป็นศาสตร์ที่สร้างให้หัวใจมีรักอยู่คู่กัน

ศิลปะส่วนใหญ่ ถือกำเนิดมาท่ามกลางธรรมชาติ อีกทั้งบนเส้นทางการดำเนินชีวิตมนุษย์ก็ผูกพันธ์อยู่กับธรรมชาติ จนไม่สามารถแยกออกจากกันได้ในทางศิลปะ ตัวของศิลปะนั้นมิใช่เป็นการบันทึก ไม่ใช่เลียนแบบกระจกเงาหรือภาพถ่าย ที่บันทึกสะท้อนทุกส่วนที่อยู่ตรงหน้า แต่อาจจะเพิ่มเติม ตัดทอน หรืออาจจะใส่อารมณ์ ความรู้สึกเข้าไปด้วยในสิ่งนั้นๆ ความรักก็ย่อมต้องเป็นศิลปะแห่งการเข้าถึงอารมณ์ความรู้สึก ประหนึ่งดั่งกระจกเงาที่สะท้อนในหัวใจอย่างหนึ่ง ทุกเรื่องราวที่ผ่านมาย่อมต้องถูกบันทึกจดจำไว้ในหัวใจและแสดงออกมาในลักษณะของอารมณ์ และแง่มุมแตกต่างกันออกไปของแต่ละคน

ผู้มีหัวใจแห่งรัก แห่งความต้องการ แห่งปริศนา รอเพียงเวลาที่ใครบางคนมีกุญแจไขความลับในหัวใจคุณ ต้องเป็นดอกที่ใช่เท่านั้นเพียงหนึ่งดอกที่เหลือย่อมต้องไม่ใช่แน่นอน ในบางครั้งการตามหากุญแจความลับแห่งหัวใจคุณ บางทีก็ดูเหมือนจะใช่แต่ก็ยังไม่ใช่ บางครั้งคิดว่าใช่แต่สุดท้ายกลับลวง อาจจะดูเหมือนยากดั่งงมเข็มในมหาสมุทร แต่มันก็คือการค้นพบที่มีค่าและความหมายในปริศนาผู้เป็นเจ้าของหัวใจดวงนั้น

กุญแจแห่งรักย่อมต้องเข้าใจในรักมิฉะนั้นแล้วคงเป็นได้แค่เพียงกุญแจธรรมดา ที่ขาดจิตวิญณาณแห่งศิลปะการเข้าถึงความรัก ไม่ว่ากาลเวลาที่หมุนผ่านไปนานเพียงไรก็ยังไม่ใช่อยู่ดี ยากมากๆ ในการค้นพบและยากยิ่งขึ้นที่จะไขความลับในใจของใครบางคน เพราะภายในสี่ห้องหัวใจของใครบางคนนั้น บางทีเจ้าของห้องได้เปิดให้ไขได้แค่เพียงบางห้องเท่านั้น ส่วนห้องที่เหลืออาจจะเอาไว้เก็บร่องรอยแห่งความทรงจำในอดีต ที่ไม่อยากให้ใครสัมผัสหรือเข้าถึงและมักจะอยู่ในห้องที่ลึกสุดใจ

เจ้าของห้องแต่ละคนย่อมมีความรักที่ผ่านมาในอดีตแห่งความทรงจำที่แตกต่างกัน มีทุกข์ มีสุข มีดีใจ มีร้องไห้ มีสมหวัง มีผิดหวังและมีความหวัง เป็นการยากที่คุณจะสามารถไขความในใจของใครได้หมดทุกห้อง บางห้องอาจจะถูกปิดตายด้วยด้วยความรู้สึกที่เจ็บปวดเกินค้นหายากแก่การอธิบาย ตรึงด้วยโซ่ตวนแห่งใจที่ร้าวรานและปิดล็อคถาวรด้วยน้ำตาแห่งการสูญเสีย และก็ไม่มีกุญแจแห่งรักใดๆ ในโลกนี้สามารถไขออกได้ เพราะตราบใดที่เจ้าของห้องยังไม่สามารถบอกกับตัวเองได้ว่าเพราะเหตุผลอะไรถึงต้องปิดห้องแห่งหัวใจแบบถาวร ไร้ซึ่งวันใหม่ในใจ

หัวใจมีเพียงสี่ห้องถ้าห้องหนึ่งห้องใดไม่สมบูรณ์ด้วยเหตุผลนานับประการ การเข้าถึงหัวใจแห่งรักก็ย่อมต้องไม่สมบูรณ์แน่นอน เพราะจะติดที่จิตใต้สำนึกในอดีตแห่งรักนั้นๆ ชีวิตของคนเราเริ่มต้นได้ใหม่ไม่มีจำกัด ทุกครั้งที่มีปัญหาอย่าพยามยามปิดกั้นตัวเองด้วยอารมณ์และความรู้สึกที่เป็นการขังตัวเองให้อยู่แต่ในห้องของความทุกข์ที่มืดมนไร้ซึ่งแสงสว่างแห่งการเริ่มต้น

ค่อยๆ แง้มประตูในห้องที่ปิดตายด้วยความรัก ค่อยๆ ตัดโซ่ตวนแห่งความร้าวรานด้วยวันใหม่ ค่อยๆ เดินเข้าไปทีละก้าวด้วยความเข้าใจ ค่อยๆนำโซฟาแห่งความห่วงใยมาวาง  ค่อยๆ ทาสีห้องสีชมพูด้วยความผูกพัน ค่อยๆ ปูกระเบี้องนั้นด้วยความมั่นคง ค่อยๆ เก็บกวาดความทรงจำที่เจ็บปวดด้วยเหตุผล ทิ้งมันลงไปที่ถังขยะแห่งอารมณ์ ค่อยๆ ติดหน้าต่างแห่งการให้อภัยเพื่อที่จะให้ทุกความรู้สึกในรักมีทางออก ค่อยๆ เก็บ ค่อยๆ วาง สิ่งเหล่านั้นลงไปในใจคุณ

ผู้ที่ถือกุญแจแห่งความเข้าใจในรักของตัวคุณอาจจะหาได้ยาก คงมีเพียงเวลาเท่านั้นที่สามารถตอบได้แต่อย่างน้อยทั้งสี่ห้องหัวใจของคุณก็เป็นหัวใจที่ไร้มลทิน เพียงแค่รอเวลาที่ค้นพบกุญแจที่ใช่ในรัก มาไขปริศนาในหัวใจคุณ แล้วความรักนั้นจะเป็น...นิรันดร

“รหัสของกุญแจมักจะประกอบด้วยคำว่า L-O-V-E  F-R-O-M  U-S”

 

ถ้าชอบรบกวนกดหัวใจให้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

เนื้อหาโดย: Lee HaJin
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Lee HaJin
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: Lee HaJin
 
กุญแจหัวใจในศิลปะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

น่าเห็นใจลุงกำนัน!!หัวเรือใหญ่ของมวลมหาประชาชนที่สู้สุดใจ ที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ชาติไทย

แห่แชร์คลิปนักข่าวสาว ถามหาสปิริต กกต.จะลาออกไหม งานนี้เจอปรบมือสวน ถึงกับไปไม่เป็น (คลิป)

เจอกันแล้ว รปภ.ที่โดนลีน่าด่า กับ แจ็ค ฟีนิกซ์ !! ร่วมกินข้าวมื้อดึกอย่างสุขสันต์ (ชมคลิป)

เอาแล้ว 'เพื่อไทย' ยกหู!! คุย 'ประชาธิปัตย์' ทาบจัดตั้งรัฐบาล

10 ประเทศ ที่สามารถย้ายไปอยู่ ได้ง่ายที่สุด แพลนล่วงหน้าได้เลย

ขอแสดงความยินดี !! ส.ส. กะlทย/คนข้ามเwศ คนแรกของประเทศไทย กอล์ฟ ธัญญ์วาริน พรรคอนาคตใหม่

เปิดภาพล่าสุดนางเอกละครดัง "เอ็มม่า วรรัตน์"

อยู่เฉยไม่ไหว ทักษิณ เคลื่อนไหวแล้วหลัง ลุงตู่ จ่อเป็นนายกรัฐมนตรี คนต่อไป

ลือสะพัด! เพื่อไทยเดินเกมต่อรอง ประเคนเก้าอี้นายกฯ 'อนุทิน'ชิงตั้งรัฐบาล

ได้โปรดกลับมาเถอะ ทักษิณ โดนคนไทยถล่มไอจี ลั่นต่อไปพวกเราจะอยู่ยังไง

ด่วน! สดจากกกต. แถลงสรุปผลการเลือกตั้ง 2562 (25 มี.ค.62)

ทนไม่ไหวแล้วโว๊ย โจ๋วัยรุ่น ไม่พอใจผลเลือกตั้ง กระโดนถีบป้ายพรรคฝ่ายตรงข้าม (คลิป)
Hot Topic อื่นๆของ Lee HaJin
ผู้หญิงลืมยากเม็ดทรายของนาฬิกาทรายเรียนรู้เรื่องความรักจาก...ยุงตรงไหนของหัวใจ...เธอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
อาทิตย์อัสดง ช่วงเวลาที่น่าจดจำนี่คือสาเหตุที่ทำให้เราไม่ประสบความสำเร็จเมื่อความรักแบ่งเป็นโลก2ใบเพื่อนที่หายไป
ตั้งกระทู้ใหม่