หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กรม สบส.ส่งทีมเอ็มเสิร์ทลงใต้ เตรียมความพร้อม รพ. รับมือสถานการณ์พายุ “ปาบึก” เน้นความปลอดภัยของประชาชนเป็นอันดับหนึ่ง 

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย New Delight

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพส่งทีมวิศวกรฉุกเฉินลงใต้ ร่วมเฝ้าระวังสถานการณ์อุทกภัย และวาตภัยจากพายุโซนร้อน “ปาบึก”เน้นความปลอดภัยของประชาชนเป็นอันดับหนึ่ง สถานบริการสุขภาพ และอสม.ต้องพร้อมรับมือเหตุฉุกเฉินตลอดเวลา

วันนี้ (4 มกราคม 2562) นายแพทย์ประภาส จิตตาศิรินุวัตร รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (กรม สบส.) กระทรวงสาธารณสุข  ให้สัมภาษณ์ว่า ตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา วันที่       4 มกราคม 2562 พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) จะส่งผลให้พื้นที่ภาคใต้มีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ซึ่งกรม สบส.ได้ตั้งทีมรองรับเหตุการณ์และพร้อมเข้าปฏิบัติงานในพื้นที่แล้ว โดยในวันนี้ทีมวิศวกรฉุกเฉิน หรือเอ็มเสิร์ท (MSERT) จากกองวิศวกรรมการแพทย์, กองแบบแผน และสำนักงานสนับสนุนบริการสุขภาพเขต 5 จ.ราชบุรี จะเดินทางไปสมทบกับทีมเอ็มเสิร์ทในพื้นที่ เพื่อเฝ้าระวังสถานการณ์อุทกภัย และวาตภัยจากพายุโซนร้อน “ปาบึก” ซึ่งได้กำชับให้ทีมวิศวกรฉุกเฉินฯ จากทั้งส่วนกลาง และส่วนภูมิภาค ให้คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นอันดับหนึ่ง สถานบริการสุขภาพ และอสม.ต้องพร้อมรับมือเหตุฉุกเฉินตลอดเวลา

นายแพทย์ประภาสกล่าวต่อว่า สำหรับบทบาทของทีมเอ็มเสิร์ทนั้น จะมุ่งเน้นในการเตรียมความพร้อมและดูแลสถานบริการสุขภาพให้พร้อมทำการได้ตลอดระยะเวลาที่เกิดภัยพิบัติ ใน 2 ด้านสำคัญ ได้แก่ 1) ด้านวิศวกรรมการแพทย์อาทิระบบไฟฟ้า, ระบบก๊าชทางการแพทย์, ระบบประปา, ระบบลิฟต์และขนส่ง, ระบบสื่อสารฯลฯจะต้องมีการป้องกันมิให้น้ำท่วม และมีระบบสำรองในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน 2) ด้านอาคารและสภาพแวดล้อม จะต้องมีการตรวจสอบความมั่นคง แข็งแรงของโครงสร้าง หลังคา เสาวิทยุสื่อสาร ป้ายต่างๆ ที่เป็นบริเวณรับลมหรือรองรับน้ำฝนในปริมาณมาก มีการเตรียมความพร้อมและป้องกันระบบระบายน้ำฝน ระบบบำบัดน้ำเสีย เคลื่อนย้ายเครื่องจักร  พัสดุ อุปกรณ์ ให้อยู่ในพื้นที่สูง รวมทั้ง เตรียมสถานที่ปลอดภัยสำหรับเป็นศูนย์อพยพ หรือรองรับการส่งต่อผู้ป่วยจากสถานบริการสุขภาพแห่งอื่นๆ

นอกจากนี้หน่วยงานส่วนกลาง ทั้งกองสนับสนุนสุขภาพภาคประชาชน, กองสุขศึกษา และกลุ่มแผนงานจะร่วมจัดทำข้อมูลคำแนะนำในการดูแลและป้องกันตนเองในช่วงที่เกิดภัยพิบัติ ให้กับสำนักสนับสนุนบริการสุขภาพเขต และศูนย์พัฒนาการสาธารณสุขมูลฐานในพื้นที่ประสบภัยเพื่อส่งต่อให้กับเครือข่ายอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ร่วมเป็นหูเป็นตาสอดส่องดูแลความปลอดภัยของประชาชน และให้ความช่วยเหลือกลุ่มเปราะบาง อาทิ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดบ้านติดเตียง ผู้พิการ หรือหญิงตั้งครรภ์  และถ่ายทอดความรู้ที่ได้ให้แต่ละครัวเรือนในการเตรียมความพร้อมล่วงหน้าหากเกิดน้ำท่วมระยะยาว

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
กรม สบส.ส่งทีมเอ็มเสิร์ทลงใต้ เตรียมความพร้อม รพ. รับมือสถานการณ์พายุ “ปาบึก” เน้นความปลอดภัยของประชาชนเป็นอันดับหนึ่ง 
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จากเสี่ยพันล้าน ผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกในเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้าตลาดน้ำคลองลัดมะยม

หนุ่ม คงกระพัน โพสต์เทปสุดท้าย ถูกหยุดเป็นพิธีกร เผยเหตุไม่เคยบอกใคร

ชายวัย 52 ปีป่วยมะเร็ง ระยะ 4 หายไป 2 ปี กลับมาตรวจใหม่ เนื้อร้ายหายเกลี้ยง จนแพทย์แปลกใจ

หลุดปากหรือตั้งใจแฉ!! หลังมดดำเผยชื่อ "แฟนเก่าเกรท" ในวงการอีกคน ที่แทบไม่มีใครเคยรู้!??

รอดมาได้ เพราะเชื่อมั่นในตัวหมอ!! คนไข้ขาขาดทั้ง 2 ข้าง ยืนยันรอหมอคนนี้เพื่อรักษา และหมอก็ไม่ทำให้ผิดหวัง

เจ้าของน้ำตาไหล เปิดคลิปวงจรปิด เผยวินาที 2 ตูบ ขวางงูเห่า ปกป้องนายน้อย 1 ขวบที่หลับอยู่(คลิป)

8 สิ่งที่จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้น

วันนี้หนักกว่าเมื่อวาน กรมอุตุฯ เตือน พื้นที่เสี่ยงเตรียมรับมือฝนตกหนัก

หนุ่มเตือนภัย เบิกเงินสดจากธนาคาร พอกลับบ้านมาดูชัดๆ หายนะมาเยือนเต็มๆ

ลือสนั่น "วุ้นเส้น" รักขมเลิกรา "ไฮโซ ณัย"แล้ว !?

ปราง กัญญ์ณรัณ แอบหวิวเบาๆ ในชุดเดรสซีทรู ร่วมงานนาฏราช ครั้งที่ 10

กนก ซัด!! เมเจอร์ บิดเบือนกฎหมาย เผยเข้าใจ "อ้น สราวุธ" เจอคนอย่าง"ช่อ" ในโรงหนัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
กทม.เพิ่มค่าปรับขับรถมอเตอร์ไซค์บนทางเท้าเป็น 2,000 บาท เริ่ม 1ส.ค.นี้รอดมาได้ เพราะเชื่อมั่นในตัวหมอ!! คนไข้ขาขาดทั้ง 2 ข้าง ยืนยันรอหมอคนนี้เพื่อรักษา และหมอก็ไม่ทำให้ผิดหวัง“จดหมายจากแม่” ทำไมจึงจน: เพราะทองแท้ๆกนก ซัด!! เมเจอร์ บิดเบือนกฎหมาย เผยเข้าใจ "อ้น สราวุธ" เจอคนอย่าง"ช่อ" ในโรงหนัง
ตั้งกระทู้ใหม่