PABUK ฝนตกหนัก – มุ่งหน้าขึ้นฝั่งนครศรีธรรมราช
เขียนโดย TRUMPED
เฟช Lookmod Krodsurikan
ปาบึกLookmod Krodsurikan อยู่ที่ ริมเล หาดสมิหรา เทศบาลนครสงขลา
ผู้สื่อข่าวรายงานว่ารูปนี้โพสต์เวลาประมาณ 11 น.วันที่ 3 ม.ค.2562·




ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา
“พายุ “ปาบึก” (PABUK)”
ฉบับที่ 12 ลงวันที่ 03 มกราคม 2562
เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันนี้ (3 ม.ค. 62) พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง โดยมีศูนย์กลางห่างประมาณ 550 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดนครศรีธรรมราช หรือที่ละติจูด 6.1 องศาเหนือ ลองจิจูด 104.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้า ๆ คาดว่าจะเคลื่อนลงอ่าวไทยในวันนี้ (3 มกราคม 2562) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงค่ำของวันที่ 4 มกราคม 2562 โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง โดยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ โดยมีผลกระทบดังนี้
ในวันที่ 3 มกราคม 2562 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรง บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล
ในช่วงวันที่ 4-5 มกราคม 2562 บริเวณภาคใต้จะมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กับมีลมแรงบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล
สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ส่วนทะเลอันดามัน
มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากลมแรง และคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง
ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันควรงดการเดินเรือตั้งแต่วันที่ 3-5 มกราคม 2562
ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวพยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา https://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
ประกาศ ณ วันที่ 3 มกราคม 2562 เวลา 11.00 น.
กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 3 มกราคม 2562 เวลา 17.00 น.
(นายภูเวียง ประคำมินทร์)
อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา
matemnews.com
แหล่งที่มา: matemnews.com
ปลากัดอันตูตา ปลากัดป่าบอร์เนียวตัวใหญ่ สายอมไข่ที่นักเลี้ยงหลงเสน่ห์
10 อำเภอของไทยที่ไม่มีห้างใหญ่ แต่คนท้องถิ่นกลับใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข
ลิงก์ไลฟ์สดไวรัล Lina Miaa ระวังของปลอม กดพลาดเสี่ยงเสียบัญชี
กินเสร็จแล้วควรทิ้งทิชชู่ไว้ตรงไหน ไม่เพิ่มงานให้ร้าน
โหมดเครื่องบินมีไว้ทำไม?
ในวรรณกรรมพงศาวดารจีนเรื่อง "ไซอิ๋ว" มีตัวละครใดที่มีตัวตนจริงอยู่บ้าง
เมืองชายแดนที่กำลังกลายเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจแห่งใหม่
สรุปกระแส “10 สำนัก อาจารย์ดัง” ที่แนวเลขหวยลาวงวด 26 พฤษภาคม 2569 มีเลขชนกันมากที่สุด
ไขข้อสงสัย! ทะเบียนบ้านไม่มี "เจ้าบ้าน" ได้ไหม? ส่องข้อกฎหมายและแนวทางปฏิบัติที่เจ้าของบ้านควรรู้
เหาไม่ได้กระโดดหรือบิน แต่แพร่ต่อได้ง่ายกว่าที่คิด
ราชกิจจาฯ ออกเกณฑ์ห้ามขายแอลกอฮอล์ใกล้สถานศึกษา มีผล 26 พ.ค. 2569 (วันนี้)
สหรัฐฯ โจมตีจุดยิงขีปนาวุธอิหร่าน ระหว่างหยุดยิงยังเปราะบาง
5 ทะเลสัตหีบน่าเที่ยวปี 2026 น้ำใส เดินทางง่าย ใกล้กรุงเทพฯ
การสู้รบปะทุขึ้นในภาคตะวันออกของสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก
ราชกิจจาฯ ออกเกณฑ์ห้ามขายแอลกอฮอล์ใกล้สถานศึกษา มีผล 26 พ.ค. 2569 (วันนี้)
อาหารเมดิเตอร์เรเนียน: เคล็ดลับสุขภาพดีที่ธรรมชาติสร้างสรรค์
อาเบะลาออกหลังถูกจับข้อหาทำร้ายลูก คำถามที่ญี่ปุ่นยังถกกัน
5 นิสัยเล็ก ๆ ที่ทำให้น้ำหนักขึ้นง่าย แก้ก่อนร่างกายเริ่มฟ้อง



