PABUK เพิ่งผ่านแหลมญวนเมื่อตอนตี 4 วันนี้
ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา
““ปาบึก” (PABUK)”
ฉบับที่ 11 ลงวันที่ 03 มกราคม 2562
เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันนี้ (3 ม.ค. 62) พายุโซนร้อน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ละติจูด 6.2 องศาเหนือ ลองจิจูด 105.5 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลัง เคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกอย่างช้า ๆ คาดว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวน และเคลื่อนลงอ่าวไทยในวันที่ 3 มกราคม 2562 และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณรอยต่อระหว่างจังหวัดชุมพรและสุราษฎร์ธานี ในช่วงค่ำของวันที่ 4 มกราคม 2562 โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ในช่วงวันที่ 3-5 มกราคม 2562 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ โดยมีผลกระทบดังนี้
ในช่วงวันที่ 3-4 มกราคม 2562 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งกับมีลมแรง บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล
ในช่วงวันที่ 4-5 มกราคม 2562 บริเวณภาคใต้จะมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง กับมีลมแรงบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล
สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันจะมีกำลังแรง โดยอ่าวไทยมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ส่วนทะเลอันดามัน
มีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากลมแรง และคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง
ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งตั้งแต่วันที่ 3-5 มกราคม 2562
ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวพยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา https://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง
ประกาศ ณ วันที่ 3 มกราคม 2562 เวลา 05.00 น.
กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 3 มกราคม 2562 เวลา 11.00 น.
นายภูเวียง ประคำมินทร์
อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา
matemnews.com
แหล่งที่มา: matemnews.com
5 ประเทศ ที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด
เลขมงคลตามธาตุประจำตัว สำหรับงวด 16 ส.ค. 69 — อ่านฤกษ์ผสมการคำนวณและเรื่องเล่า
ประเทศที่คนชอบมาเที่ยวไทยที่สุด มีนักท่องเที่ยวเข้าไทยมากที่สุด
นาฬิกานับก้าวเดินยังไง ทำไมแค่เดินก็รู้ว่าก้าวไปกี่ก้าว
อย่าไล่ล่าเงินที่เสียไป — กับดักที่นักเล่นต้องระวัง ก่อนงวด 16 ส.ค. 69
YouTuber บุคคลที่มีรายได้สูงที่สุดในประเทศไทย
รอดได้ยังไง! เรื่องจริงนักบินร่มร่อน โดนพายุดูดสูงเกือบ 10,000 เมตร สูงกว่าเอเวอเรสต์แต่รอดปาฏิหาริย์
"ครุฑยุดแตรงอน" ถอดรหัสศิลปะระดับโลกและตำนานความศักดิ์สิทธิ์ ณ ไปรษณีย์กลาง เจริญกรุง
"ดินน้ำมัน" เคยปั้นเล่นตอนเด็ก ๆ จริงแล้วทำมาจากอะไร?
10 ของที่หลายคนคิดว่าจำเป็น แต่จริง ๆ อยู่ได้โดยไม่ต้องซื้อ
ซื้อล็อตเตอรี่ยังไงให้ถูก
"ชุดนอนไทย" กับไวรัลที่ดังไกลถึงต่างประเทศ
สงสัยไหม? คนทั่วโลกถนัดมือข้างไหนมากที่สุด คุณอยู่กลุ่มไหน? เปิดสถิติโลก "คนถนัดซ้าย vs ถนัดขวา"
"ดินน้ำมัน" เคยปั้นเล่นตอนเด็ก ๆ จริงแล้วทำมาจากอะไร?
รอดได้ยังไง! เรื่องจริงนักบินร่มร่อน โดนพายุดูดสูงเกือบ 10,000 เมตร สูงกว่าเอเวอเรสต์แต่รอดปาฏิหาริย์
Stop It! วิธีหยุด 'รักความสมบูรณ์แบบ' (Perfectionism) ก่อนมันจะทำลายความสุขและงานของคุณ!
"ครุฑยุดแตรงอน" ถอดรหัสศิลปะระดับโลกและตำนานความศักดิ์สิทธิ์ ณ ไปรษณีย์กลาง เจริญกรุง
"ยูนิคอร์น"..สัตว์ประจำชาติของสกอตแลนด์?
ทำไมคดีโกงอาหารกลางวันเด็ก ถึงกระทบสังคมมากกว่าแค่งบที่หายไป
Pride Month ปีนี้แบรนด์ขยันทำคอนเทนต์สีรุ้ง แต่คนเริ่มตั้งคำถาม... แคมเปญหรือแค่การตลาด?
คนละครึ่งพลัส vs ไทยช่วยไทยพลัส เทียบสิทธิ 50:50 กับ 60:40 แบบเข้าใจง่าย
อีอีซี ชูศักยภาพพลังคนรุ่นใหม่ ร่วมโครงการ “อีอีซี สแควร์” เดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมดูแลสิ่งแวดล้อมและชุมชน