หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สูตรไข่ ลดอ้วน

บอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์ เนื้อหาโดย New Delight

>>ทานไข่ไก่มื้อเช้า “สูตรลดอ้วน”<<

เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่ทั้งๆที่รู้ว่า ความอ้วนส่วนใหญ่นั้นเกิดจากการรับประทานอาหารในแต่ละวันที่ไม่สมดุลกับปริมาณพลังงานที่ใช้ไป โดยผู้ชายทั่วไปอยู่ที่ประมาณ 1,800-2,000 แคลอรี่ ขณะที่ผู้หญิงอยู่ที่ 1,500-2,500 แคลอรี่ แต่คนอ้วนก็มักจะทานอาหารที่มีแคลอรี่มากกว่าที่จำเป็นต้องใช้

ยิ่งไม่มีการเผาผลาญพลังงานส่วนนี้เพิ่มด้วยการออกกำลังกายด้วยแล้ว ส่วนที่เหลือก็จะสะสมเป็นไขมันทั่วร่างกายดังนั้นสูตรง่ายๆที่ได้ผลชะงักคือ การรับประทานให้สมดุลกับการใช้พลังงาน และท่องคำนี้ไว้เสมอ “You are what you eat = กินอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น”

เรื่องนี้พูดง่ายแต่ทำยาก แม้หลายคนจะพยายามแล้ว แต่ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับเมนูโปรดอยู่ดีวันนี้จึงมีสูตรลดอ้วนที่เห็นผลด้วยอาหารง่ายๆที่ทุกคนต้องรู้จัก นั่นคือ “ไข่ไก่” ที่เป็นหนึ่งในอาหารโปรตีนซึ่งเป็นที่นิยมบริโภคมากที่สุดในโลก เรื่องนี้ได้รับการยืนยันจาก รศ.ดร. Nikhil V. Dhurandhar หัวหน้าทีมวิจัยด้านโรคน้ำหนักเกิน ของศูนย์วิจัยชีวการแพทย์ แห่งมหาวิทยาลัยหลุยเซียน่าสเตท สหรัฐอเมริกา ที่ระบุว่า “กลุ่มที่กินไข่เป็นอาหารเช้า สามารถลดน้ำหนักได้มากขึ้นถึง 65%” โดยกลุ่มอาสาสมัครที่ร่วมในงานวิจัยของศูนย์ที่เลือกรับประทานไข่ไก่เป็นมื้อเช้า จะประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักได้มากกว่ากลุ่มที่ไม่ทานไข่

ดร. Nikhil บอกว่า สามารถลดน้ำหนักที่เกินมาตรฐานได้ด้วยวิธีง่ายๆ แต่มีประสิทธิภาพ และให้ผลชัดเจน เพียงเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการ “รับประทานไข่ 2 ฟองในมื้อเช้า” โดยไม่ต้องเสียเวลากับการนับปริมาณแคลอรี่ หรือต้องออกกำลังกายจนเหนื่อยล้า และไม่ต้องอดอาหารจานโปรดให้ทรมานใจอีกต่อไปสาเหตุที่นักวิชาการท่านนี้สรุปแบบฟันธงตรงเป้าเช่นนี้ เพราะ ได้ทำการวิจัยเรื่องความอิ่มและการลดน้ำหนัก

โดยแบ่งกลุ่มตัวอย่างทั้งผู้ชายและผู้หญิงที่น้ำหนักเกินออกเป็น 2 กลุ่ม ในมื้อเช้าของทุกวัน ให้กลุ่มแรกรับประทานไข่ไก่ 2 ฟอง เทียบกับอีกกลุ่มที่รับประทานเบเกิล หรือขนมปังคล้ายกับโดนัท ที่มีปริมาณแคลอรี่และให้พลังงานเท่ากันกับไข่ไก่ ทำเช่นนี้ติดต่อกันเป็นเวลา 2 เดือน ผลปรากฎว่า อาสาสมัครที่รับประทานไข่ไก่เป็นมื้อเช้าในทุกๆวันสามารถลดน้ำหนักได้มากกว่ากลุ่มที่ทานเบเกิลถึง 65% และสามารถลดดัชนีมวลกาย ( IBM) ได้มากกว่าถึง 61% ที่สำคัญไข่ช่วยให้ผู้ที่กำลังลดน้ำหนักมีพละกำลังในช่วงระหว่างมื้อ ไม่อ่อนเพลีย ผลการศึกษาจึงน่าจะเป็นที่ถูกใจของคนที่อยากผอมด้วยข้อปฏิบัติที่แสนง่ายดาย

การศึกษายังพบอีกว่า การรับประทานไข่ 2 ฟองในมื้อเช้าเป็นระยะเวลา 2 เดือนนี้ ไม่มีผลต่อระดับไขมันในเลือด ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดทั้ง HDL และ LDL และไตรกรีเซอรีน ข้อสรุปนี้ ช่วยตอกย้ำงานวิจัยที่ศึกษามาก่อนหน้าตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีว่า ผู้ใหญ่สามารถรับประทานไข่ไก่ได้โดยไม่เกิดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดอุดตัน

นอกจากนี้ ดร. Nikhill ยังบอกอีกว่า ผู้ที่อยู่ระหว่างการลดน้ำหนัก ต้องได้รับโปรตีนคุณภาพสูงอย่างเพียงพอ มิเช่นนั้น การลดน้ำหนักจะไม่ได้ผลตามที่คาดหวัง ตามที่ได้ค้นพบข้อมูลสำคัญอีกประการหนึ่งที่หลายคนคาดไม่ถึง คือการรับประทานอาหารที่มีโปรตีนคุณภาพไม่เพียงพอ เป็นสาเหตุนำไปสู่การมีน้ำหนักเกิน การสูญเสียกล้ามเนื้อ และยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคเรื้อรัง (Chronic disease) อีกด้วย ซึ่งสอดคล้องกับงานวิจัยที่เผยแพร่ไว้ในวารสารด้านโภชนาการของ The American Journal of Clinical Nutrition เกี่ยวกับโปรตีนคุณภาพสูงที่มีความสำคัญและจำเป็นมากต่อผู้ที่อยู่ระหว่างการอดอาหาร

เรื่องแหล่งโปรตีนนี้ Jackie Newgent นักโภชนาการอาหาร บอกว่า ไข่ไก่ ถือเป็นคำตอบเพราะไข่ไก่มีโปรตีนคุณภาพสูงจากธรรมชาติที่ดี และอุดมด้วยสารอาหารที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายนานับประการ แถมยังช่วยให้อิ่มนาน และสามารถทนความอยากกินของว่างระหว่างมื้อได้ดี ที่สำคัญครึ่งหนึ่งของโปรตีนและสารอาหารต่างๆนั้นอัดแน่นอยู่ในไข่แดง ดังนั้นจึงแนะนำว่าผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ไม่ควรหลีกเลี่ยงไข่แดง และควรกินไข่ทั้งฟอง ซึ่งจะให้ผลดีต่อร่างกายมากกว่า และได้ประโยชน์จากไข่เต็มๆ ฟอง

ข้อมูลทั้งหมดนี้คงพอจะทำให้หนุ่มสาวร่างอวบอ้วน ได้มีกำลังใจในการลดน้ำหนักเพียงเปลี่ยนมื้อเช้าเป็น “ไข่ไก่” ได้หลากหลายเมนู ที่สำคัญไข่ไก่ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายในราคาประหยัด และคนทุกเพศทุกวัยก็สามารถทานไข่ไก่ได้ทุกวันอีกด้วยวันนี้คุณทานไข่ไก่แล้วหรือยัง?

ขอบคุณที่มา: สสส.

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
 
สูตรไข่ ลดอ้วน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ฮือฮา รัฐทุ่มงบแจกเงินคนละ 1,500 ให้ประชาชนอายุ 15 ปีขึ้นไป เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

แจ๊ค แฟนฉัน ยอมรับแมนๆ แฟนท้องได้ 9 เดือนแล้ว ขอโทษที่ปิดมาตลอด ซูมดูชัดๆพีคมาก

สายเปย์ที่แท้ทรู ทีมแม่ยกทำมาลัยกว่าครึ่งล้าน จัดหนักจัดเต็มให้ นัน อนันต์

ขนลุกกันทั้งโซเชียล เจ้าหน้าที่กู้ภัย เก็บร่างไร้วิญญาณภายในบ้าน หลังเสียมาเกือบครึ่งเดือน ถ่ายรูปเป็นหลักฐาน เห็นเงาปริศนา

เครื่องทำความเย็นในราชสำนักชิง

ชาวบ้านทนไม่ไหว ต้องแห่นางแมวขอฝนคลายร้อน พอซูมดูชัดๆ โอ้มายก๊อด คิดได้ไงเนี่ย

เตือนแม่ค้าออนไลน์ โดนแจ้งเตือนแบบนี้บ่อยๆ ระวังเฟสปิด !!!

น้องสายฟ้า-พายุ ร้องไห้โฮ หลังเล่นน้ำ ชาวเน็ตวิจารณ์ ชมพู่ เหมือนเลี้ยงลูกไม่เป็น (คลิป)

"หญิงแม้น" จากราชนิกุลสูงศักดิ์ ขอใช้ชีวิตติดดิน เดินป่า-เลิกเห่อวัตถุนิยม

สาธุเหนือหัว อัญเชิญหลวงปู่สรวง เทวดาเดินดิน ประดิษฐานเลขท้ายรถโดนตาทุ่มซื้อ 3 ตัว

จำได้ไหม!! ล่าสุด “ลานนา คัมมินส์” นักร้องชาวเหนือ

เตือนภัย : แดดแรง อากาศร้อนจัด อย่านำโทรศัพท์มือถือ / แบตสำรอง / สเปรย์กระป๋องทุกชนิด ไว้ในรถยนต์
Hot Topic อื่นๆของ New Delight
มาทำความรู้จักชุมชนบ้านสาขลา อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการไปเที่ยว สัตหีบ ชลบุรี กันนะสายบุญเชิญเที่ยว เจดีย์พระธาตุผาแดง อำเภอแม่สอด จังหวัดตากสิวบอกโรค เป็นอีกวิธี สังเกตุสุขภาพร่างกายจากสิว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
ผู้บัญชาการทหารเรือตรวจเยี่ยมการฝึกปฏิบัติการยุทธ์สะเทินน้ำสะเทินบก ในการฝึกคอบร้าโกลด์19 ณ สนามฝึกกองทัพเรือ หมายเลข 15 หาดยาว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีผู้อำนวยการฝึกคอบร้าโกลด์19 ระดับกองทัพเรือส่งมอบโครงการชุมชนสัมพันธ์ (COMREL) ให้โรงเรียนวัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยองUSS GREEN BAY (LPD 20) ต้อนรับผู้อำนวยการฝึกคอบร้าโกลด์19 ระดับกองทัพเรือในการเยี่ยมชมเรือ //USS GREEN BAY welcome aboard CNAVFOR Commander for ship visit//กองทัพเรือต้อนรับ USS GREEN BAY (LPD 20) ที่เดินทางเข้าร่วมการฝึกคอบร้าโกลด์ 19 ตามธรรมเนียมทหารเรืออย่างอบอุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่