หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สูตรไข่ ลดอ้วน

บอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์ เนื้อหาโดย New Delight

>>ทานไข่ไก่มื้อเช้า “สูตรลดอ้วน”<<

เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่ทั้งๆที่รู้ว่า ความอ้วนส่วนใหญ่นั้นเกิดจากการรับประทานอาหารในแต่ละวันที่ไม่สมดุลกับปริมาณพลังงานที่ใช้ไป โดยผู้ชายทั่วไปอยู่ที่ประมาณ 1,800-2,000 แคลอรี่ ขณะที่ผู้หญิงอยู่ที่ 1,500-2,500 แคลอรี่ แต่คนอ้วนก็มักจะทานอาหารที่มีแคลอรี่มากกว่าที่จำเป็นต้องใช้

ยิ่งไม่มีการเผาผลาญพลังงานส่วนนี้เพิ่มด้วยการออกกำลังกายด้วยแล้ว ส่วนที่เหลือก็จะสะสมเป็นไขมันทั่วร่างกายดังนั้นสูตรง่ายๆที่ได้ผลชะงักคือ การรับประทานให้สมดุลกับการใช้พลังงาน และท่องคำนี้ไว้เสมอ “You are what you eat = กินอย่างไรก็เป็นอย่างนั้น”

เรื่องนี้พูดง่ายแต่ทำยาก แม้หลายคนจะพยายามแล้ว แต่ก็ต้องพ่ายแพ้ให้กับเมนูโปรดอยู่ดีวันนี้จึงมีสูตรลดอ้วนที่เห็นผลด้วยอาหารง่ายๆที่ทุกคนต้องรู้จัก นั่นคือ “ไข่ไก่” ที่เป็นหนึ่งในอาหารโปรตีนซึ่งเป็นที่นิยมบริโภคมากที่สุดในโลก เรื่องนี้ได้รับการยืนยันจาก รศ.ดร. Nikhil V. Dhurandhar หัวหน้าทีมวิจัยด้านโรคน้ำหนักเกิน ของศูนย์วิจัยชีวการแพทย์ แห่งมหาวิทยาลัยหลุยเซียน่าสเตท สหรัฐอเมริกา ที่ระบุว่า “กลุ่มที่กินไข่เป็นอาหารเช้า สามารถลดน้ำหนักได้มากขึ้นถึง 65%” โดยกลุ่มอาสาสมัครที่ร่วมในงานวิจัยของศูนย์ที่เลือกรับประทานไข่ไก่เป็นมื้อเช้า จะประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักได้มากกว่ากลุ่มที่ไม่ทานไข่

ดร. Nikhil บอกว่า สามารถลดน้ำหนักที่เกินมาตรฐานได้ด้วยวิธีง่ายๆ แต่มีประสิทธิภาพ และให้ผลชัดเจน เพียงเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการ “รับประทานไข่ 2 ฟองในมื้อเช้า” โดยไม่ต้องเสียเวลากับการนับปริมาณแคลอรี่ หรือต้องออกกำลังกายจนเหนื่อยล้า และไม่ต้องอดอาหารจานโปรดให้ทรมานใจอีกต่อไปสาเหตุที่นักวิชาการท่านนี้สรุปแบบฟันธงตรงเป้าเช่นนี้ เพราะ ได้ทำการวิจัยเรื่องความอิ่มและการลดน้ำหนัก

โดยแบ่งกลุ่มตัวอย่างทั้งผู้ชายและผู้หญิงที่น้ำหนักเกินออกเป็น 2 กลุ่ม ในมื้อเช้าของทุกวัน ให้กลุ่มแรกรับประทานไข่ไก่ 2 ฟอง เทียบกับอีกกลุ่มที่รับประทานเบเกิล หรือขนมปังคล้ายกับโดนัท ที่มีปริมาณแคลอรี่และให้พลังงานเท่ากันกับไข่ไก่ ทำเช่นนี้ติดต่อกันเป็นเวลา 2 เดือน ผลปรากฎว่า อาสาสมัครที่รับประทานไข่ไก่เป็นมื้อเช้าในทุกๆวันสามารถลดน้ำหนักได้มากกว่ากลุ่มที่ทานเบเกิลถึง 65% และสามารถลดดัชนีมวลกาย ( IBM) ได้มากกว่าถึง 61% ที่สำคัญไข่ช่วยให้ผู้ที่กำลังลดน้ำหนักมีพละกำลังในช่วงระหว่างมื้อ ไม่อ่อนเพลีย ผลการศึกษาจึงน่าจะเป็นที่ถูกใจของคนที่อยากผอมด้วยข้อปฏิบัติที่แสนง่ายดาย

การศึกษายังพบอีกว่า การรับประทานไข่ 2 ฟองในมื้อเช้าเป็นระยะเวลา 2 เดือนนี้ ไม่มีผลต่อระดับไขมันในเลือด ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดทั้ง HDL และ LDL และไตรกรีเซอรีน ข้อสรุปนี้ ช่วยตอกย้ำงานวิจัยที่ศึกษามาก่อนหน้าตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีว่า ผู้ใหญ่สามารถรับประทานไข่ไก่ได้โดยไม่เกิดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดอุดตัน

นอกจากนี้ ดร. Nikhill ยังบอกอีกว่า ผู้ที่อยู่ระหว่างการลดน้ำหนัก ต้องได้รับโปรตีนคุณภาพสูงอย่างเพียงพอ มิเช่นนั้น การลดน้ำหนักจะไม่ได้ผลตามที่คาดหวัง ตามที่ได้ค้นพบข้อมูลสำคัญอีกประการหนึ่งที่หลายคนคาดไม่ถึง คือการรับประทานอาหารที่มีโปรตีนคุณภาพไม่เพียงพอ เป็นสาเหตุนำไปสู่การมีน้ำหนักเกิน การสูญเสียกล้ามเนื้อ และยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคเรื้อรัง (Chronic disease) อีกด้วย ซึ่งสอดคล้องกับงานวิจัยที่เผยแพร่ไว้ในวารสารด้านโภชนาการของ The American Journal of Clinical Nutrition เกี่ยวกับโปรตีนคุณภาพสูงที่มีความสำคัญและจำเป็นมากต่อผู้ที่อยู่ระหว่างการอดอาหาร

เรื่องแหล่งโปรตีนนี้ Jackie Newgent นักโภชนาการอาหาร บอกว่า ไข่ไก่ ถือเป็นคำตอบเพราะไข่ไก่มีโปรตีนคุณภาพสูงจากธรรมชาติที่ดี และอุดมด้วยสารอาหารที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายนานับประการ แถมยังช่วยให้อิ่มนาน และสามารถทนความอยากกินของว่างระหว่างมื้อได้ดี ที่สำคัญครึ่งหนึ่งของโปรตีนและสารอาหารต่างๆนั้นอัดแน่นอยู่ในไข่แดง ดังนั้นจึงแนะนำว่าผู้ที่ต้องการลดความอ้วน ไม่ควรหลีกเลี่ยงไข่แดง และควรกินไข่ทั้งฟอง ซึ่งจะให้ผลดีต่อร่างกายมากกว่า และได้ประโยชน์จากไข่เต็มๆ ฟอง

ข้อมูลทั้งหมดนี้คงพอจะทำให้หนุ่มสาวร่างอวบอ้วน ได้มีกำลังใจในการลดน้ำหนักเพียงเปลี่ยนมื้อเช้าเป็น “ไข่ไก่” ได้หลากหลายเมนู ที่สำคัญไข่ไก่ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายในราคาประหยัด และคนทุกเพศทุกวัยก็สามารถทานไข่ไก่ได้ทุกวันอีกด้วยวันนี้คุณทานไข่ไก่แล้วหรือยัง?

ขอบคุณที่มา: สสส.

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: New Delight
 
สูตรไข่ ลดอ้วน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ผลักเมียท้องตกผาแต้ม หวังฮุบสมบัติ

ใครตายอย่าลืม ประกันสังคมจ่ายค่าทำศพ 40,000 พร้อมเงินสงเคราะห์สูงสุด 6 เท่าของเงินเดือน

เปิดภาพนาทีบุกรวบ "ปุ๊กกี้-แฟนหนุ่ม" คาบ้านพัก พร้อม ยาเค 5.2 กิโลกรัม

ต้นฉบับ - หลักฐานพระเจ้าตากสิน ไม่ได้ “หนี” ไปเมืองจันทน์แต่ไปตามคำสั่งราชสำนักอยุธยา

คำสารภาพ ปุ๊กกี้ ปริศนา หลังโดนจับค้ายาเสwติด

เพจดังโพสต์ กระเป๋าเป้นักเรียน ใช้เดือนเดียว สภาพฉีกขาด ยางเคลือบกันน้ำหลุดลุ่ย เหมือนกระเป๋าด้อยคุณภาพ จัดขายโดยโรงเรียน ไม่คุ้มค่า

สาวออฟฟิศตกท่อจมน้ำเน่ามิดหัว! ขณะเดินบนทางเท้าหน้าทางลง MRT รัชดาภิเษก

สำรวจเรือจม’พนม-สุรินทร์’ในอ่าวไทย พบอักษรอาหรับเก่าแก่ 1,200 ปี ยุคทวารดี

อุทาหรณ์สาวโพสต์ทวงหนี้ โดนฟ้องตร.ออกหมายจับ ควบคุมตัว 

ถึงไทยแล้ว !! ยูนิเวอร์แซล ขนคาราวานก่องถ่ายพร้อง รถยนต์แรง ๆ เตรียมถ่ายหนัง Fast 9

ชาวเน็ตแห่แชร์ ธนาธรสมัยละอ่อน ไม่ได้สร้างภาพติดดิน แต่เป็นมานานแล้ว #ธนาธรกับเสื้อแจกของเขา

เผยภาพนาที'ปุ๊กกี้'โดนจับคาบ้าน! พบของกลางเพียบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวสารสาระดีๆกับนิวดีไลท์
กองทัพเรือโดยทัพเรือภาคที่ 1 และ เมืองพัทยา เชิญผู้ที่สนใจ จิตอาสา เข้าร่วมกิจกรรมเก็บขยะ วันทะเลโลก (8 มิ.ย. 62) ณ บริเวณหาดตาแหวน เกาะล้าน เมืองพัทยาผู้บัญชาการทหารเรือตรวจเยี่ยมการฝึกปฏิบัติการยุทธ์สะเทินน้ำสะเทินบก ในการฝึกคอบร้าโกลด์19 ณ สนามฝึกกองทัพเรือ หมายเลข 15 หาดยาว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีผู้อำนวยการฝึกคอบร้าโกลด์19 ระดับกองทัพเรือส่งมอบโครงการชุมชนสัมพันธ์ (COMREL) ให้โรงเรียนวัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยองUSS GREEN BAY (LPD 20) ต้อนรับผู้อำนวยการฝึกคอบร้าโกลด์19 ระดับกองทัพเรือในการเยี่ยมชมเรือ //USS GREEN BAY welcome aboard CNAVFOR Commander for ship visit//
ตั้งกระทู้ใหม่