เราอยู่ในยุคเปลี่ยนถ่าย
เราอยู่ในยุคที่เขียนจดหมายหาคนข้ามทวีปด้วยเวลาชั่วกระพริบตา แต่ก็เกิดทันยุคที่เขียนจดหมายด้วยปากกาลงกระดาษแล้วติดแสตมป์
เราอยู่ในยุคที่สามารถดูหน้าคนที่ไม่ได้อยู่ตรงหน้าได้ แต่ก็ทันยุคที่พกรูปคนรักไปไหนทุกที่
เราอยู่ในยุคที่ไม่ต้องกลัวหลง หาย เพราะติดต่อกันได้ตลอดเวลา ส่งพิกัดให้เพื่อนได้สบาย แต่ก็ทันยุคที่นัดคนมาเจอกันที่จุดนัดพบ ออกมาหากันได้ทั้งที่ไม่มีอะไรให้ติดต่อกันนอกบ้าน
เราอยู่ในยุคเปลี่ยนถ่าย เราแก่พอจะรู้ว่าสมัยก่อนเป็นอย่างไร
และเด็กพอจะเรียนรู้เรื่องใหม่ๆ พวกนี้อย่างเข้าใจ
เรารู้ เราเห็น ความคิดถึงที่หายไป ความอนทนรอที่แสนบางเบาแต่หอมหวน เราอยู่จนถึงจุดที่คนเราทะเลาะกับคนที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคือใคร เราเก็บคำพูดคนที่ไม่รู้แม้แต่ชื่อมาคิดมาเสียเซลฟ์ และสิ่งที่แย่ที่สุด คือเราทะเลาะกับคนที่เรารู้จัก คนที่เราทำอะไรด้วยกันมา เราทะเลาะกัน น้อยใจกันบนโลกออนไลน์ เพียงเพราะประโยคชั่ววูบไม่กี่คำ ที่มันไม่สามารถลบหายออกไปได้
เราลืมไป ลืมไปว่าโลกออนไลน์ ก็ยังเป็นโลกๆ หนึ่ง เราอ้างว่าเราแค่อยากระบาย เราอ้างว่ามันเป็นพื้นที่ส่วนตัวของเรา แต่เราลืมไปหรือเปล่า ว่านี่คือพื้นที่ส่วนตัวที่พยายามจะนำเสนอให้คนอื่นๆ ดู แม้เราจะตั้งใจหรือไม่ก็ตาม
หากเรารู้ทัน เราก็จะไม่ต้องกลัว
#มีสติก่อนโพส
5 จังหวัดไทยที่เจริญรุ่งเรืองที่สุด เมื่อวัดเศรษฐกิจโดยภาพรวม
ค่าตัวพิธีกรรายการดัง คิดกันอย่างไร ได้มากกว่าที่คนดูคาดหรือไม่
เกาะที่มีแต่กระต่ายจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว
9 อาชีพในตำนานของไทย จากงานที่เคยจำเป็น สู่วันที่คนรุ่นใหม่แทบไม่เคยเห็น
พิพิธภัณฑ์ที่ตั้งใจเก็บ “งานศิลปะห่วย ๆ” แต่คนกลับแห่ไปดู
จังหวัดที่มีคนต่างชาติ เข้ามาทำงานอยู่เป็นจำนวนมากที่สุด
เมื่อน้ำเริ่มเข้าบ้าน สิ่งแรกที่ควรทำอาจไม่ใช่การรีบขนของ
เจาะสูตรลายมือสายคำนวณ! หวย 1 กันยายน 2569 ส่องสถิติ 20 ปี ชนเลขเด็ด "หนูยิ้ม พเนจร" ฟันบน 0 - ล่าง 6 คัดเน้น 260 - 860 - 60
10 จังหวัดที่ประชากรน้อยที่สุดของไทย มีสถานที่ท่องเที่ยวไหนน่าสนใจบ้าง?
น้ำเริ่มท่วมแล้ว ต้องรีบทำอะไรก่อนบ้าง
นักศึกษาจากประเทศไหน เข้ามาเรียนต่อในไทยมากที่สุด
งูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำ
เหรียญบาทไทยที่ถูกผลิตน้อยที่สุด และหาได้ยากมากที่สุดในปัจจุบัน


