ขนมเผือก / ขนมไทย ทำง่าย อร่อยมากกกก / คิด-เช่น-ไอ
เนื้อหาโดย Supatta Singpa
#ขนมเผือก
วัตถุดิบ
1.เผือกนึ่งสุก 250 กรัม
2.แป้งข้าวจ้าว 200 กรัม
3.แป้งมัน 100 กรัม
4.แป้งท้าว 50 กรัม
5.กะทิ 250 ml.
6.มะพร้าวอ่อน
7.เกลือ 1/2 ช้อนชา
8.น้ำตาล 120 กรัม
วิธีทำ
1.นวด แป้ง เกลือ กะทิ ให้เข้ากัน
2.ใส่เผือกลงนวด บี้เผือกให้เป็นชิ้นเล็กๆไม่ต้องละเอียด นวดให้เข้ากับแป้ง
3.ใส่กะทิส่วนที่เหลือลงในแป้ง คนให้เข้ากัน จะได้เนื้อแป้งข้นๆ
4.ตั้งน้ำให้ร้อน ใส่ถ้วยตะไลนึ่ง จนน้ำเดือด
5.หยอดตัวแป้งลงไปที่ถ้วยตะไล (ระวังร้อนมือนะค่ะ)
6.โรยด้วยเผือกนึ่ง และมะพร้าวอ่อน
7.นึ่งไฟแรง 8-12 นาที
8.พักให้เย็น เป็นอันเสร็จจ้า
อย่าลืมกดติดตามเพื่อเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ
คิด-เช่น-ไอ #ง่ายนิดเดียว
เนื้อหาโดย: Supatta Singpa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
การพบงูทะเลยักษ์ ในปี 2391Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สำนักงานพุทธฯ สั่งตรวจสอบ พ่อแม่ "น้องไนซ์" เชื่อมจิตเอาอีกแล้ว! เขมรก็อปปี้หนังไทย เรื่องเด็กหญิงวัลลี ยอดกตัญญู?