อกไก่ยอพริกไทยดำ โฮมเมด อร่อยมากๆ / เมนูลดน้ำหนัก / ทำเองได้ ไม่ยุ่งยาก
#อกไก่ยอพริกไทยดำ
1.อกไก่ลอกหนังออก 850 กรัม
2.กระเทียม 8 กลีบ
3.เห็ดหอมแช่น้ำนิ่ม 5 ดอก
4.พริกไทยดำเม็ด 40 เม็ด
5.เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
6.เกลือ 1 ช้อนชา
7.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
8.น้ำแข็ง
วิธีทำ
1.ล้างทำความสะอาดอกไก่ ให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก
2. หั่นเห็ดหอมเอาแต่ส่วนดอก ส่วนโคนไม่ใช้ นำใ่ส่ในอกไก่
3.โขลกพริกไทยดำให้พอแหลก ตามด้วยกระเทียม นำใ่ส่ในอกไก่
4.ปรุงรสอกไก่ด้วย พริกเกลือ น้ำตาลทรายแดง นวดให้เข้ากัน
5.เมื่อทุกอย่างเข้ากันดี หมักไว้ อย่างน้อย 5 นาที
6.นำอกไก่ใส่เครื่องปั่น ใส่น้ำแข็งลงไป 4-5 ก้อน ปั่น ให้ละเอียด
7.นำอกไก่ที่ปั่นเสร็จมาห่อด้วย ถุงที่ทนร้อน หรือ ฟอยด์
8.ตั้งน้ำให้เดือด นำอกไก่นึ่ง 25-30 นาที (ถ้าใช้ถุงร้อนนึ่งให้นำไม้จิ้มฟันจิ้ม สัก 2-3 รู กันถุงแตก )
9.เมื่อสุก นำเสริฟคู่ ผักสด สามารถทานกับน้ำจิ้ม หรือนำไปยำได้ค่ะ
อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ
คิด-เช่น-ไอ #ง่ายนิดเดียว