หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ผัดหมี่ซั่วเจ / เคล็ดลับผัดยังไงให้เส้นเหนียวนุ่มไม่หัก / คิด-เช่น-ไอ

เนื้อหาโดย Supatta Singpa

#ผัดหมี่ซั่วเจ
วัตถุดิบ
1.เส้นหมี่ซั่วแบบเค็ม 2 ก้อน (ในห่อมี 3 ก้อนค่ะ )
2.กระหล่ำปลี 1/4 หัว หั่นฝอย
3.แครอรท
4.เห็ดหอม แข่น้ำหั่น 5 ดอก
5.น้ำตาล
6.ซีอิ้วขาว
7.ซอสปรุงรส
วิธีทำ
1.นำเส้นไปล้างน้ำ 2 น้ำ พักให้สะเด็ดน้ำ (สังเกตุเส้นจะอ่อนลง)
2.ต้มน้ำให้เดือดจัด ใส่เส้นหมี่ลงไปต้ม 1-3 นาที แล้วแต่ความแรง )
3.เมื่อเส้นสุกนำมาล้างน้ำเย็น 2 น้ำ พักให้พอสะเด็ดน้ำ
4.นำน้ำมันมาโรยบนเส้นหมี่นวดไห้เส้นนุ่มและฟู นวดประมาณ 1 นาที นวดๆกดๆบีบๆ
5.ตั้งกระทะ ใส่แครอท ลงผัด ตามด้วยกะหล่ำและเห็ด ผัดพอให้ผักสลบ
6.ใส่หมี่ลงไปผัดโดยผัดให้ความร้อนมาถึงเส้น
7.เมื่อเส่้นเริ่มมีความร้อนให้ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว ซอสถั่วเหลือง และน้ำตาล
8.ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ

อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ

เนื้อหาโดย: Supatta Singpa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Supatta Singpa's profile


โพสท์โดย: Supatta Singpa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ชอบทุเรียนไทยที่สุด นำเข้าทุเรียนจากไทยมากเป็นอันดับหนึ่งประเทศที่คนนิยมมาซื้อบ้านในประเทศไทยมากที่สุดชาติในภูมิภาคอาเซียน ที่ติดหนี้เงินกู้จากประเทศจีนมากที่สุดจังหวัดนี้เลี้ยงไก่มากที่สุดในไทยไข่มุกถ้ำ (Cave Pearls): อัญมณีที่ไร้สิ่งมีชีวิตสร้างจบยุคเดินข้ามชิล ไทยขยับจริง สร้างกำแพง–ขุดคูน้ำหนองจาน ปิดช่องทางเดิมแบบถาวร2 ประเทศในโลก ที่ไม่มีเครื่องดื่ม Coke วางขายอย่างถูกกฎหมายประเทศนอกเมืองจีน ที่มีคนจีนย้ายไปอาศัยอยู่จำนวนมากที่สุดประเทศที่ค่าน้ำดื่มแพงที่สุดในโลกเจาะลึกเลขเด็ด "แม่นมากขั้นเทพ" และสถิติย้อนหลัง 10 ปี งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 25695 อันดับ ประเทศที่มีขยะมากที่สุดในโลก4 ตำนานแอ็กชันกับเงาสะท้อนของกาลเวลาโดย AI
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดของประเทศไทย ที่มีรายได้เฉลี่ยมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง3 วิธีแก้รถเหม็นอับ"บรูโน่ มาร์ส" ชี้แจงข่าวลือเรื่องความขัดแย้งกับ "โรเซ่"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เขมรประท้วงไทย ให้เลิกใช้คำว่า ตำไทย ให้ใช้ "ตำขอม" อ้าง เขมรคือต้นตำหรับส้มตำย้อนวันวานก๋วยเตี๋ยวเรือบังมาลย์ อยุธยา พ.ศ.2523 ชามละ 4 บาท กลยุทธ์ชามเล็ก อร่อยเพลิน กินไม่รู้ตัว อิ่มจริง เงินยังอยู่แนะนำร้านSushiในสาขาตลาดมีนบุรีลุงเคนตั๊กกี้ VS ไก่เกาหลี: ใครคือราชาไก่ทอดตัวจริงของไทย?
ตั้งกระทู้ใหม่