เปียกปูนอัญชันกะทิสด / ขนมไทยสีสันสดใสจากธรรมชาติ
เปียกปูนอัญชันกะทิสด / ขนมไทยสีสันสดใสจากธรรมชาติ / คิด-เช่น-ไอ
#เปียกปูนอัญชันกะทิสด
ส่วนที่ 1
1.น้ำปูนใส่ 500 ml
2.น้ำตาลมะพร้าว 150 กรัม
3.น้ำตาลทราย 100 กรัม
4.น้ำดอกอัญชัน 200 ml.
5. แป้งข้าวจ้าว 1 ถ้วยตวง
6. แป้งมัน 1/2 ถ้วยตวง
ส่วนที่2
1.กะทิ 250 ml.
2.แป้งข้าวจ้าว 2 ช้อนโต๊ะ
3.เกลือ 1 ช้อนชา
4.งาขาว งาดำ คั่ว
วิธีทำ
1.ผสมแป้งข้าวจ้าว แป้งมัน น้ำตาลทราย น้ำตาลมะพร้าว และน้ำปูนใสเข้าด้วยเข้าด้วยกัน ตนให้น้ำตาลละลาย
2.ใส่น้ำอัญชันลงไปผสมและเติมน้ำปูนใส ส่วนที่เหลือลงไปให้หมด
3.นำมากรองแล้วกวนด้วยไฟอ่อน
4.กวนให้ตัวแป้งใส และจับตัวกันมีเนื้อเนียนสวย ยกไม้พายแล้วไม่เหลวเป็นอันใช้ได้ นำมาพักไว้พออุ่นตักใส่ภาชนะ
ส่วนที่2
1.นำกะทิ แป้ง และเกลือ ผสมให้เข้ากัน
2.นำขึ้นตั้งไฟ กวนพอให้กะทิเดือด เป็นอันใช้ได้
**นำกะทิราดบนเปียกปูนโรยด้วยงาคั่ว จัดเสริฟ
อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะhttps://youtu.be/7zll8b6ZAQQ