หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมนูลดน้ำหนัก EP.7/อกไก่นุ่ม สูตรพริกไทยดำ แบบต้ม/ครัวเบา-หวาน /ทำง่าย อร่อยและประหยัด

เนื้อหาโดย Supatta Singpa

อกไก่นุ่ม สูตรพริกไทยดำ (แบบต้ม)
1.อกไก่ลอกหนัง 2 ชิ้นใหญ่
2.เกลือ 1 ช้อนชา
3.นมสด 250 ml.(ตั๋นใช้ นมกล่องรสจืด)
4.เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
5.พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำนม เกลือ พริกไทย เบคกิ้งโซดา ผสมให้เข้ากัน
2.นำอกไก่ลงหมัก หมักไว้ 1คืนในตู้เย็นช่องธรรมดา
3.นำใส่ถุงร้อนลงต้ม ด้านละ 5- 10 นาที

จะได้อกใกล้ที่นุ่ม เนื้อฉ่ำไม่แห้ง อร่อยมากค่ะ

😍ถ้าทำเยอะหมักไว้หลัง1 คืน ในตู้เย็นช่องธรรมดา
จากนั้นสามารถแบ่งเก็บไว้ในช่องฟรีชได้ค่ะ

อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลคงใจให้เราด้วยนะค่ะ

เนื้อหาโดย: Supatta Singpa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Supatta Singpa's profile


โพสท์โดย: Supatta Singpa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้วประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือต่างจังหวัดในไทยที่กำลังจะมีรถไฟในอนาคตจังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุดประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินประเทศที่เล็กที่สุดในโลก(พื้นที่เพียง 550 ตร.ม.)5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสานชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?เปิด 10 จังหวัดที่มีความยากจนสูงสุดในไทย ปี 2568–2569ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทยคําขวัญจังหวัดไหน ยาวที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดรายชื่อ 10 จังหวัดค่าครองชีพสูง รายได้สวนทาง ปี 2568มะกันปิดสถานทูตในซาอุดีอาระเบียและอิรักแล้วรีวิวหนังดัง THE LEAGUE OF EXTRAORDINARY GENTLEMAN อัศจรรย์ชน คนพิทักษ์โลกประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
"หมี่หน่ำเหลี่ยว" เมนูอาหารบะหมี่ท้องถิ่น แสนอร่อย ของจังหวัดตรัง (มีวิธีทำให้ด้วยน๊า ใครอยากลองทำ แวะมาอ่านกันได้เลย)สะเดาน้ำปลาหวานจอผักกาด:แกงเหนือดั้งเดิมศึกน้ำอ้อย! ปอกเปลือกสะอาดใส หรือ ไม่ปอกเปลือกเน้นหอมนวล?"
ตั้งกระทู้ใหม่