หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เปียกปูนใบเตย หอมฟุ้ง เก็บข้ามวัน แป้งนิ่มไม่คืนตัว / คิด-เช่น-ไอ

โพสท์โดย Supatta Singpa

#ขนมเปียกปูน
วัตถุดิบ
1.น้ำปูนใส 1 ลิตร
2.แป้งข้าวจ้าว 1 ถ้วย
3.แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาลมะพร้าว 1 ก้อน ( 100 กรัม)
5.เกลือป่น 1 ช้อนชา
6.ใบเตย 30ใบ
7.มะพร้าวทึนทึกขูดสำหรับโรยหน้า
วิธีทำ
1.ปั่นใบเตยกับน้ำปูนใสให้ละเอียด
2.กรองเอาแต่น้ำใบเตยแล้วช้อนฟองออก
3.ผสมแป้งข้าวจ้าวแป้งมันเกลือ น้ำตาลมะพร้าวเข้าด้วยกัน
4.นำน้ำใบเตยมาผสมลงแป้ง ค่อยๆคนจนแป้งไม่จับตัวเป็นก่อน
5.นำไปกรองใส่กระทะแล้วกวน
6.กวนด้วยไฟอ่อนค่อนกลาง กวนไป 30-40 นาที
7.นำมาเทใส่พิมพ์ รอเย็น ก่อนทานโรยด้วยมะพร้าวทนทึก


น้ำปูนใส
1.ปูนแดง 2 ช้อนโต๊ะ
2.น้ำเปล่า 1.5 ลิตร

วิธีทำน้ำปูนใส
นำปูนแดงละลายน้ำเปล่า ทิ้งไว้ 10 นาที ให้ปูนนอนก้นตักเอาแต่น้ำมาใช้

อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ

เนื้อหาโดย: Supatta Singpa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Supatta Singpa's profile


โพสท์โดย: Supatta Singpa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดนอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกวัยรุ่นยุคใหม่หันไปเที่ยวผับบาร์ตั้งแต่เช้าตรู่จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นรวมภาพตลกขำขันประจำวันนี้ วันที่อากาศยังคงเย็นอยู่ ฟินๆดีเหมือนกันเน่อม้าร้องไห้ ตุ๊กตาที่ขายดีจากความผิดพลาดหลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจปรี๊ดแตก! เด็กเขมรโต้ข่าวขอกลับมาเรียนที่ไทย..อ้างสื่อไทยปั่นข่าวมั่ว!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บริษัทผลิตยาฆ่ๅแมลง จัดพิธีรำลึกถึงแมลงสาบและยุง ที่ถูกกำจัดไปนักเรียนกัมพูชาสะเทือนโซเชียล ประกาศขอยอมขาดเรียน 6 เดือน ดีกว่าเรียนกับครูในประเทศ ย้ำ “ครูไทยเก่งกว่า” จุดกระแสดราม่าข้ามชาติปรี๊ดแตก! เด็กเขมรโต้ข่าวขอกลับมาเรียนที่ไทย..อ้างสื่อไทยปั่นข่าวมั่ว!!"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?ม้าร้องไห้ ตุ๊กตาที่ขายดีจากความผิดพลาดสนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ข้าวเหนียวกลอย : ขนมหวานพื้นบ้านโบราณที่ต้องปรุงอย่างเชี่ยวชาญกีจ่าง หรือ จั้ง ขนมหวานโบราณ ของอร่อยของปักษ์ใต้บ้านเรานี่แหล่ะเด้อครับเด้อพานาคอตต้า ผู้ไม่ได้ใช้สแตนด์ปัญหาท้องผูกเกิดขึ้นได้บ่อย การเลือกอาหารเช้าที่มีใยอาหารสูงช่วยให้ขับถ่ายดีขึ้น มาดูอาหารเช้าที่ดีต่อระบบขับถ่ายกันเถอะ
ตั้งกระทู้ใหม่