หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หลนเต้าเจี้ยวหมูสับ / อร่อยชัวร์ ทำง่าย ไม่ยาก / คิด-เช่น-ไอ

เนื้อหาโดย Supatta Singpa

#หลนเต้าเจี้ยวหมูสับ
1.เต้าเจี้ยว 200 กรัม
2.หมูสับ 200 กรัม
3.น้ำมะขามเปียก 6 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโตะ
5.หอมแดง 3 หัว
6.พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
7.พริกจินดา 3 เม็ด (ไม่ชอบเผ็ดไม่ต้องใส่ค่ะ)
8.กะทิ 250 กรัม

วิํธีทำ
1.นำเต้าเจี้ยวไปล้างน้ำ ออก 2-3 น้ำ ตักเอาแต่เม้โพึ่งให้สะเด็ดน้ำ
2.นำเต้าเจี้ยวมาโขลก ให้ ละเอียด (ความละเอียดตามชอบนะค่ะ)
3.นำกะทิใส่กระทะตั้งไฟ พอกะทิเริ่มร้อน ใส่หมูสับลงไปผัด
4.เมื่อหมูสับเกือบสุกให้ใส่เต้าเจี้ยวลงผัดด้ววยค่ะ ผัดให้มีกลิ่นหอม
5.ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ และน้ำมะขามเปียก ค่อยๆใส่ และชิมรส ถ้าอ่อนไปค่อยเติมเพิ่มได้
6.เมื่อได้รสตามต้องการ นำหอมแดงลงผัด และโรยด้วยพริกชี้ฟ้า
7.ผัดให้ หอมแดงและ พริกสุกดี ก้อปิดฝายกลง
8.เสิรฟคู่ผักสด แตงกว ถั่วพลู มะเขือ เป็นต้น

อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ
คิด-เช่น-ไอ #ง่ายนิดเดียว

เนื้อหาโดย: Supatta Singpa
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Supatta Singpa's profile


โพสท์โดย: Supatta Singpa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตร‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติ🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด"ตระกูลฮุน" ถึงคราวอวสาน! คนในชิ่งหนีปิดฮุยวัน-ปชช.หมดตัวเงินในบัญชีถอนไม่ได้10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯกองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ประธานสหภาพฯ" บริษัทไดกิ้น เปิดใจหลังสั่งปิดงาน! ชี้ ยังต้องได้โบนัสปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตรกองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสีเหนือความเชื่อ! "ซูเปอร์ฟูลมูน" เรื่องที่เราอาจไม่เคยรู้...“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
“Sannakji Hoe” อาหารสุดท้าทายจากเกาหลีใต้ — หมึกสดดิ้นได้บนจาน ที่ต้องกินทั้งที่ยังมีชีวิต!วันว่างๆ กับเมนูขนมกล้วยดราม่าข้ามประเทศ! ชาวเน็ตกัมพูชาเดือด คนญี่ปุ่นเปิด “ร้านอาหารไทย” ในญี่ปุ่น – ฝั่งเน็ตไทยสวนแรง “ก่อนจะให้เปิดร้านกัมพูชา ขอถามก่อน…อาหารกัมพูชาคืออะไร?”อาหารเช้าที่สมบูรณ์แบบ: กินให้ถูกหลัก เพื่อพลังงานทั้งวัน
ตั้งกระทู้ใหม่