กะหล่ำปลีลุยสวน/ทำง่าย ไม่อ้วน / คิด-เช่น-ไอ
#กะหล่ำปลีลุยสวน
วัตถุดิบ
1.กะหล่ำปลี ให้หัวใหญ่ 1 หัว
วิธีเตรียม
1.นำกะหล่ำปลีมาคว้านเอาไส้ออก จากนั้น ดึงพอให้แต่ละชั้นขยับ นำไปแช่น้ำเกลือ ประมาณ 3-5 นาที
2.ตั้งน้ำให้เดือด นำกะหล่ำปลีลงไปลวกทั้งหัว ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที
3.นำกะหล่ำมาล้างด้วยน้ำเย็น พักให้เสด็ดน้ำ
4.นำกะหล่ำปลี ลอกที่ละแผ่นมาห่อไส้ที่ผ้ดไว้
5.เสริฟคู่น้ำจิ้ม และผักสด
ไส้ลุยสวน
1.หมูสับ 200 กรัม
2.แครอท หั่นเต๋า 1 ถ้วย
3.เห็ดหอมหั่น 10 ดอก
4.สาระแหน่
5.โหระพา
6.ผักชีฝรัง
7.กระเทียมสับ 5 กลีบ
8.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
9.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีผัดไส้
1.ใส่น้ำมัน นำกระเทียมลงเจียว
2.ใส่หมูสับผัดให้สุ่ก
3.ใส่แครอทและเห็ดหอมลงผัด
4.ปรุงรสด้วย น้ำตาล น้ำมันหอยและซีอิ้วขาว
5.ชิมรสตามชอบ ผัดต่อให้ผักสุก ผักไว้ให้เย็น
ส่วนของน้ำจิ้ม
1.มะนาว 3 ลูก
2.พริกสด 10-20 เม็ด
3.ใบโหระพา 1 ก้าน (เด็ดเอาแต่ใบ)
4.รากผักชี 1 ต้น
5.กระเทียม 6 กลีบ
6.น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ใส่ส่วนผสมของน้ำจิ้ม ทั้งหมด (1-7 ) ลงในเครื่องปั่น
2.ปั่นให้ละเอียด
3.ชิมรสตามชอบ รสจะออกเหมือนน้ำจิ้มซ๊ฟู้ด แต่จะหอมโหระพามาก
อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค่ะ คิด-เช่น-ไอ #ง่ายนิดเดียว