กะหล่ำปลีเมนูเด็ด
อิ๋งอิ๋งชวนครีเอทเมนูเด็ดจากกะหล่ำปลีปลอดสารพิษ
กะหล่ำปลีนับเป็นพืชที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะช่วยใน การขัดขวางการเปลี่ยนน้ำตาลให้เป็นไขมัน บำรุงกระดูกและฟัน ช่วยย่อยอาหาร ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง
และประโยชน์อีกหลายด้านมากมาย
ในปัจจุบันกลุ่มชาวม้ง ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้พัฒนาการปลูกกะหล่ำปลี ให้เป็นกะหล่ำปลีปลอดสารพิษ ปลอดยาฆ่าแมลงแบบ 100% ในพื้นที่ท่ามกลางหุบเขา นับเป็นที่แรกของโลกที่ปลูกในพื้นที่เปิดและปลอดสารพิษเช่นนี้
นอกจากนี้ยังได้ความร่วมมือจากเชฟชั้นยอดในการรังสรรเมนูกะหล่ำปลีทีเด็ด ที่นำเอากะหล่ำปลีสดๆมาทำเป็นอาหารเลิศรส ได้แก่
1 กระหล่ำปลีก็มีไข่ (ไข่ตุ๋นในกระหล่ำ)
2 ชีช้ำกระหล่ำปลี (กระหล่ำปลีตุ๋น)
3 แซ๊บเวอร์เจอกระหล่ำ (ยำกระหล่ำกรอบ)
4 กระหล่ำปลีจี่น้ำปลา (กระหล่ำปลีผัดน้ำปลา)
5 กระหล่ำปลีมีที่ไหน (ปอเปี๊ยะ)
6 กระหล่ำทำเป็นญี่ปุ่น (พิซ่าญี่ปุ่น)
7 กุชชี่มีกระหล่ำ (ห่อนึ่ง,กระหล่ำจ็อก)
8 กระหล่ำปลีไม่มีเส้น (ผัดไทยไม่เส้น)
9 ถุงอะไรใช้กระหล่ำ (เนื้อทอดมันกุ้งนึ่ง,ถุงเงิน ถุงทอง )
10 สมุนไพรในดอย (ลุยสวนใช้กระหล่ำแทนก๋วยเตี๋ยว)
แต่ละเมนูน่าทึ่งมากและรสชาติก็อร่อยล้ำทีเดียวค่ะ ใครมีไอเดียดีๆในการครีเอทเมนูกะหล่ำปลีก็ลองมาเล่าสู่กันฟังด้ว
ยนะคะ