ตามหาร้านอาหารในงบ 60 บาท ที่ตลาดลุงเพิ่ม
กราบสวัสดีพี่น้องท้องชนกัน ไอยะ!! พี่น้องพ้องเพื่อนทุก ๆ ท่าน วันนี้ผมพาเพื่อน ๆ มาลุยที่ตลาดลุงเพิ่มหลังการบินไทย เพื่อมาตามหาร้านอาหารในงบไม่เกิน 60 บาทกันว่าร้านไหนจะให้เยอะสุดอร่อยสุดที่ตลาดลุงเพิ่ม ราคาอาหารที่ตลาดลุงเพิ่มส่วนใหญ่ก็ถือว่าอยู่ในระดับราคาประมาณ 40-60 อยู่แล้วทำให้เราสามารถหาอาหารทานกันได้พอดีงบไม่ยาก แต่ว่าวันนี้ขอบอกก่อนเลยว่าการมาที่ตลาดลุงเพิ่มของผมเป็นครั้งแรกไม่รู้จริง ๆ ว่าร้านไหนเด่นร้านไหนดัง แล้วจะรีวิวถูกใจเพื่อน ๆ หรือไม่? ก็ต้องลองติดตามดู
ร้านแรกครับที่พวกเราขอแนะนำคือร้านบะหมี่ไข่-เกี๊ยวกุ้ง เมนูที่เราสั่งมาคือเมนูบะหมี่ไข่-เกี๊ยวกุ้ง เป็นเมนูแนะนำของทางร้านในราคา 60 บาทเท่านั้น
บะหมี่ไข่-เกี๊ยวกุ้งประจำตลาดลุงเพิ่มถ้วยนี้มีน้ำหนักสุทธิไม่รวมถ้วยอยู่ที่ 300 กรัม ใช้เวลาทานไปเพียง 1 นาที เท่านั้นก็หมดเกลี้ย โดยข้อแม้ของรายการพิเศษ 60 คือต้องทานให้หมดภายใน 5 นาที
คะแนนความอร่อย 5 คะแนนเต็ม กลิ่นเป็ดไม่ฉุน เส้นบะหมี่ของทางร้านนุ่มมาก เกี้ยวก็อร่อย ผมไม่รู้จะติอะไร
คะแนนความเยอะ 3 คะแนน ให้น้อยไปนิดครับสำหรับผม ปกติผมเป็นคนกินเยอะ
ร้านต่อมาในตลาดลุงเพิ่มที่เราจะมาลองทานกันคือร้านข้าวยำทางเลือก วันนี้เราให้ทางร้านช่วยแนะนำเมนูมาให้เราปรากฏว่าเป็นเมนูข้าวคลุกกะปิที่ทางร้านภูมิใจเสนอ ปกติที่ร้านข้าวยำทางเลือกขาย 50 บาท แต่วันนี้เราบอกพี่ๆทางร้านว่าขอ 60 เลยเอาเยอะ ๆ ครับ
ข้าวคลุกกะปิประจำตลาดลุงเพิ่มจานนี้ มีน้ำหนักสุทธิไม่รวมจานอยู่ที่ 387 กรัม ใช้เวลาทานไปเพียง 4.15 นาที เริ่มสปีดช้าลงครับแต่ยังไหวและยังไม่ยอมหลุดเท่านี้แน่นอน
คะแนนความอร่อย 4 คะแนน ทางร้านใช้ข้าวกล้องคลุกกะปิอร่อยแล้วยังได้สุขภาพอีกด้วย แถมที่ร้านเขาไม่ใส่ผงชูรส แต่โดยรวมผมชอบเป็ดย่างมากกว่าเท่านั้นเองครับ ไม่ต้องน้อยใจนะข้าวคลุกกะปิ
คะแนนความเยอะ 4 คะแนน 387 กรัม ถือว่าให้เยอะกว่าร้านแรก แต่เช่นเคยยังไม่สามารถทำให้ผมอิ่มได้ในจานเดียว
ถัดมาเราก็ตามหาร้านในตลาดลุงเพิ่มกันต่ออยู่กันยาว ๆ ไปเลย ร้านที่ 3 ครับ ร้านนี้พ่อค้าเรียกลูกค้าเสียงดังมากครับ ผมเองอยากลองทานดูบ้างเลยลองเข้าไปซื้อมาทาน ร้านก๋วยเตี๋ยวลุยสวนคุณฝน ปกติเขาขาย 7 ไส้ 80 บาท แต่พ่อค้าใจดียอมลดให้เหลือพิเศษ 60 บาท ตามชื่อรายการ
ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน 7 ไส้ ประจำตลาดลุงเพิ่มชุดนี้ มีน้ำหนักสุทธิไม่รวมน้ำจิ้มอยู่ที่ 280 กรัม ใช้เวลาทานไปเพียง 2.04 นาที เมนูนี้ทานสบาย ๆ ผักเยอะ ๆ ครับในใจก็อยากจะพอแต่ก็อยากลุยต่อ
คะแนนความอร่อย 4 คะแนน อร่อยแบบชิลล์ ๆ มีผักกับไส้ต่าง ๆ ทั้ง 7 อย่าง ทานคู่กับน้ำจิ้มอร่อยมากครับ
คะแนนความเยอะ 3 คะแนน 280 กรัม เหมือนเป็นเมนูทานเล่น หลังจากทานมา 3 อย่างแล้วผมว่าในท้องยังว่างอยู่แต่ก็เริ่มอิ่มแล้ว
จริง ๆ วันนี้ผมจะกลับแล้วนะแต่พอเดินผ่านร้านบะหมี่ไข่-เกี๊ยวกุ้ง แล้วเป็ดหน้าร้านเรียก “อย่ากลับ!! อย่ากลับ!!” (มุก 555) จึงจำเป็นต้องจัดซ้ำอีกซักเมนูเลยดีกว่า เอาข้าวหน้าเป็ดหมูกรอบมาอีก 1 จาน เอาเยอะ ๆ ครับ 60 บาท มาตลาดลุงเพิ่มแล้วต้องจัดหนัก
ข้าวหน้าเป็ดหมูกรอบประจำตลาดลุงเพิ่มจานนี้ มีน้ำหนักสุทธิไม่รวมจานอยู่ที่ 374 กรัม ใช้เวลาทานไปเพียง 4.55 นาที เรียกว่าเกือบไม่ทัน แต่ก็ประทับใจเมนูนี้มาก ๆ ครับ
คะแนนความอร่อย 5 คะแนน รสชาติอร่อยกลิ่นเป็ดอย่างที่บอกไว้รอบแรกว่าไม่ฉุน หมูกรอบก็ไม่มันเยอะ น้ำราดทีเด็ด ห้ามพลาด!!
คะแนนความเยอะ 4 คะแนน 374 กรัม เหมือนว่าจะทานช้าเพราะให้เยอะ แต่ถ้าพูดตามจริงคือผมทานมา 3 อย่างแล้ว จานนี้คือเมนูที่ 4 ทำให้ความเร็วในการกินลดลงไปเยอะมากเกือบทำเวลาไม่ทัน
สรุป
เมนูที่ผมชื่นชอบมากที่สุดคือ ข้าวหน้าเป็ดหมูกรอบ ให้เยอะและอร่อยมาก ๆ วันหลังต้องกลับมาซ้ำอีกรอบแน่นอน
เมนูที่ให้เยอะที่สุดในงบ 60 บาท คือ ข้าวคลุกกะปิ 387 กรัมเบียดแซงข้าวหน้าเป็ดหมูกรอบ 374 กรัม ไปนิดเดียว
สำหรับวันนี้ต้องขอขอบคุณพ่อค้าแม่ค้าใจดีทุก ๆ คน และที่สำคัญขอขอบคุณตลาดลุงเพิ่มหลังการบินไทยที่ให้ใช้สถานที่ถ่ายทำ กระทู้หน้าจะเป็นกระทู้อะไรโปรดติดตาม สวัสดีครับ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
นี่คือสิ่งมีชีวิตที่สูงที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก Redwood และ Sequoia
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
Unseen ไทยแลนด์ เกาะรูปหัวใจ "ทุ่งทะเลหลวง" สุโขทัย
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
บุกจับเซียนพระลูกผู้ใหญ่บ้าน ยิงกลางร้านอาหารนครปฐม เสียชีวิต 2 เจ็บ 3
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง
“Sannakji Hoe” อาหารสุดท้าทายจากเกาหลีใต้ — หมึกสดดิ้นได้บนจาน ที่ต้องกินทั้งที่ยังมีชีวิต!
วันว่างๆ กับเมนูขนมกล้วย
ดราม่าข้ามประเทศ! ชาวเน็ตกัมพูชาเดือด คนญี่ปุ่นเปิด “ร้านอาหารไทย” ในญี่ปุ่น – ฝั่งเน็ตไทยสวนแรง “ก่อนจะให้เปิดร้านกัมพูชา ขอถามก่อน…อาหารกัมพูชาคืออะไร?”
อาหารเช้าที่สมบูรณ์แบบ: กินให้ถูกหลัก เพื่อพลังงานทั้งวัน










