ปลานิลผัดพริกไทยอ่อน / เมนูง่ายๆ อร่อยได้สุขภาพ / คิด-เช่น-ไอ
#ปลานิลผัดพริกไทยอ่อน
1.ปลานิลแร่เอาแต่เนื้อ 1 ตัว หันเป็นชิ้น
2.แป้งทอดกรอบ 3 ช้อนโต๊ะ
3.พริกสด 5-6 เม็ด
4.กระเทียม 3 กลีบ
5.พริกไทยอ่อน (แบ่ง 2 ส่วน ) 10-15 เม็ด (ส่วนทำพริกแกง)
6.พริกไทยอ่อน (แบ่ง 2 ส่วน ) ส่วนไว้โรย แกะเม็ด หรือมีก้านเล็กน้อย
7.กระชาย
8.โหระพา
9.พริกชี้ฟ้าหั่น 2 -3 เม็ด
วิธีทำ
ตำพริกแกง
1.โขลก พริก กระเทียม และ เม็ดพริกไทยอ่อน ให้พอแหลก
ส่วนของปลา
1.ซับน้ำปลาออกให้มากที่สุด นำปลามาคลุกกับแป้งทอดกรอบ
คลุกแค่พอแป้งติดไม่ต้องหนา
2.นำปลาลงทอดให้สุกเหลืองสวยงาม
ส่วนของน้ำซอสผัด
1.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย
2.กระทะร้อนนำพริกแกงที่โขลกไว้ลงผัดให้มีกลิ่นหอม
3.ใส่กระชาย เม็ดพริกไทยอ่อนลงผัดให้สุก เติมน้ำเปล่าลงไป
4.ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันหอย
5.ชิมรสตามชอบ นำโหระพาและพริกลงผัด
6.นำเนื้อปลาที่ทอดสุกมาคลุกกับซอสแบบเบามือ
เพื่อไม่ให้เนื้อปลาแตก
จัดเสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ ได้เลยค่ะ
อย่าลืมกดติดตามเป็นกำลังใจให้เรานะค่ะ