หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมนูบ้านๆจากแดนใต้


โพสท์โดย pinkcyberpampam

ส่วนผสม

 

    ">
  1. หมูสามชั้นนึ่งสุก (300กรัม) 2 ชิ้น

  2. หอมใหญ่ 1/2ห้ว

  3. หอมแดง 2 หัว

  4. ตะไคร้ซอย 2 ต้น

  5. ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ

  6. สะตอ ตามชอบ

  7. พริกกะเหรี่ยงมากน้อย ตามชอบ

  8. พริกขี้หนูสวนมากน้อย ตามชอบ

  9. กระเทียมสับ 3 กลีบ

  10. น้ำมันพืช 2 ชต

  11. กะปิ 1 ชต

  12. น้ำอุ่น นิดหน่อย

  13. น้ำปลา 1 ชต

  14. น้ำตาลปิ๊บ 1 ชช

  15. ผงปรุงรสหมู 1/2 ชช

  16. น้ำมะนาว นิดหน่อย

     

    วิธี

     

      เพิ่มรูป

      ">
    1. กะปิผสมน้ำอุ่นรอไว้

    2. ตั้งกะทะใส่น้ำมันผัดกระเทียม หอมใหญ่ หอมแดง ตะไคร้ พริกกะเหรี่ยงผัดให้หอม

    3. ใส่สามชั้นหั่นชิ้นพอคำลงผัดกับกะปิที่ละลายน้ำอุ่นไว้แล้วปรุงรสผัดให้เข้าเครื่อง

    4. ใส่สะตอ พริกขี้หนูสวน(ลูกโดด)ใบมะกรูดผัดพอสลดปิดไฟเติมน้ำมะนาวคลุกเคล้าให้เข้ากันชิมรสชาติตามชอบอีกที

    5. ตักเสริฟเลยค่ะ

       

      เครดิต.https://cookpad.com/th/recipes/5271139-%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%8A%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%99%E0%B8%9C%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%81%E0%B8%B0%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%AA%E0%B8%B0%E0%B8%95%E0%B8%AD

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
pinkcyberpampam's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,196 ครั้ง
โพสท์โดย pinkcyberpampam
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถ้ามนุษย์ทุกคนมีบรรพบุรุษ แล้วมนุษย์คนแรกของโลกมีพ่อแม่เป็นใคร4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อน5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการนกที่เข้าไปในปากจระเข้แล้วไม่โดนกินรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันเปิดไฟในรถตอนกลางคืน ผิดกฎหมายจริงไหม? หลายคนถูกหลอกเมื่อตอนเด็กใจสลาย!! เมื่อของเล่นสุดที่รักของเจ้าตูบ ถูกเอาไปซัก น้องแทบจะเป็นซึมเศร้าอาหารไทยที่กำลังสูญหายสิ่งที่คนไทยทำเป็นเรื่องปกติแต่ต่างชาติแปลกใจหลายประเทศกำลังจำกัดการใช้โซเชียลของเด็ก เรากำลังปกป้องหรือยึดพื้นที่ชีวิตของเขารู้ไหม ทำไมสัญลักษณ์ร้านตัดผม ต้องเป็นไฟหมุนติดหน้าร้าน?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการงูพิษหายาก ที่พบได้ในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ข้าวผัดน้ำพริกกะปิคอหมูย่างไข่ข้นใบชะพลูกรอบ หอมกะปิ นัวไข่ข้น จัดจ้านแบบไทยฟิวชั่นพริกน้ำปลาให้อร่อย ต้องใส่อะไรบ้าง สูตรถ้วยเล็กที่ช่วยชูรสอาหารไทยปลาซิวปลาสร้อย ทำไมปลาตัวเล็กจึงถูกเปรียบเป็นลูกกระจ๊อกกาแฟขี้ชะมด ทำไมเมล็ดจากอีเห็นถึงแพงและมีด้านที่ควรรู้
ตั้งกระทู้ใหม่