สูตรอาหาร “เบอร์เกอร์หมูคูโรบูตะ” เนื้อเน้น เนื้อนุ่ม อร่อยอย่าบอกใคร
หากเพื่อนๆคนไหนยังไม่มีเมนูอาหารอยู่ในใจ วันนี้เรามีเมนูมาแนะนำกันคะ เป็นเมนูที่ทำง่ายนั่นก็คือ “เบอร์เกอร์หมูคูโรบูตะ” อยากรู้แล้วไช่ไหมคะว่าจะเป็นทำง่ายขนาดไหนงั้นลองไปชมกันเลย
ส่วนผสม
– เกล็ดขนมปัง (ถ้วยตวง)1/3ถ้วย
– ขนมปังเบอร์เกอร์ (ชิ้น)1ชิ้น
– ไข่ไก่ (ฟอง)1ฟอง
– ซอสปรุงรส (ช้อนโต๊ะ)1ช้อนโต๊ะ
– ซอสมะเขือเทศ (ช้อนโต๊ะ)1ช้อนโต๊ะ
– น้ำมันมะกอก (ช้อนชา)1ช้อนชา
– เนยเค็ม (ช้อนชา)2ช้อนชา
– ผักกาดหอม (กรัม)10กรัม
– พริกไทยดำ (ช้อนชา)1/4ช้อนชา
– มะเขือเทศลูกใหญ่ฝานบาง (ชิ้น)3ชิ้น
– มันฝรั่งทอดตามชอบ (ถ้วย)1ถ้วย
– มัสตาร์ด (ช้อนโต๊ะ)1ช้อนโต๊ะ
– มายองเนสตามชอบ (ถ้วย)1ถ้วย
– หมูดำ ซีพี-คูโรบูตะบด (กรัม)200กรัม
– หอมแดงซอย (ช้อนโต๊ะ)1ช้อนโต๊ะ
– หอมใหญ่หั่นแว่น (ชิ้น)3ชิ้น
– ออริกาโน่สดสับละเอียด (ช้อนชา)1ช้อนชา
วิธีทำ
1 ทำเบอร์เกอร์หมู ด้วยการใส่หมูคูโรบูตะลงในชามผสม ตามด้วยมัสตาร์ด หอมแดงสับละเอียด ออริกาโน่สดสับละเอียด เกลือ พริกไทยและซอสปรุงรส คลุกส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ตอกไข่ไก่ตามลงไป คลุกให้เข้ากัน ใส่เกล็ดขนมปัง แล้วนวดให้เกล็ดขนมปังและส่วนผสมของเนื้อหมูเข้ากันเป็นเนื้อเดียว นำเข้าตู้เย็น ทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง
2 นำเบอร์เกอร์หมูมาปั้นให้ได้ 2 ลูก กดให้แบนและหนาประมาณ 1. เซนติเมตร แล้วนำกลับไปแช่ในตู้เย็นอีกครั้งประมาณ 1/2 ชั่วโมง
3 ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย นำเบอร์เกอร์หมูที่ปั้นไว้มาย่างจนสุก และเกรียมทั้งสองด้าน พักไว้ในจาน
4 นำขนมปังเบอร์เกอร์มาทาเนยทั้ง 2 ชิ้น แล้วนำไปย่างจนเหลือง
5 จัดผักกาดหอมวางลงบนขนมปังเบอร์เกอร์ ตามด้วยมะเขือเทศ และเบอร์เกอร์หมูที่ย่างเสร็จแล้ว ตามด้วยหอมหัวใหญ่หั่นแว่น ผักกาดหอมและเบอร์เกอร์หมูที่เหลืออีก 1 ชิ้น แล้วปิดทับด้วยขนมปังเบอร์เกอร์อีกชิ้น
6 เสิร์ฟกับมันฝรั่งทอด ซอสมะเขือเทศ หรือมายองเนสตามชอบ
ขอบคุณข้อมูลจาก : cpbrandsite,mkunigroup