พาลูกชายขาลุยปืนเขาเที่ยวถ้ำพระยานคร อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำที่ท่องเที่ยวสำหรับพาลูกๆขาลุยไปเที่ยวกันนะคะ สถานที่เราไปวันนี้คือถ้ำพระยาคร อยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ค่ะ
เริ่มแรกเราก็เข้าไปที่วัดบางปูก่อนนะคะ แล้วเอารถไปจอดที่ที่จอดรถ จนท.อุทยาน จากนั้นก็จ่ายค่าเข้าอุทยานฯ ผู้ใหญ่ 40 เด็ก 20 แล้วก็แบกกระเป๋าเดินข้ามเขากันได้เลยค่ะ ลูกชายสนุกมากเดินไปพักไปทางค่อนข้างชัน ระยะทาง 430 ม. ก็จะถึงหาดแหลมศาลา หาดสวยมากกกกกก เรากางเต้นท์ที่นี่กัน 1 คืน ต้องแบกเต้นท์ไปเองนะคะที่นี่ไม่มีเต้นท์ให้เช่า
เช้าวันต่อมา ก็เตรียมตัวขึ้นเขากันค่ะ อาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟัน แล้วไปนั่งกินข้าวเก็บแรงที่ร้านค้าสวัสดิการ ขอบอกว่าอาหารอร่อยราคาไม่แพง อิ่มแล้วก็ลุยขึ้นเขากันได้เลยค่ะ อย่าลืมเตรียมน้ำกันไปด้วยนะคะ ระยะทาง 530 ม. 55555 ยังไม่รวมระยะที่ต้องเดินลงไปในถ้ำนะคะ ขอบอกว่าเรียกเหงื่อกันได้ดีทีเดียว ระหว่างเดินก็จะมีป้ายอธิบายเกี่ยวกับลักษณะของภูเขา สัตว์และต้นไม้ต่างๆที่อยู่ในบริเวณเขานี้ ได้ทั้งความสนุกและได้ความรู้
ใครที่มีลูกๆขาลุย ต้องพาไปค่ะห้ามพลาด ถ้ำพระยานคร อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
"ทัพฟ้าไทย" ยืดอกรับ ส่งฝูงบินถล่มคลังแสงพระตะบอง ลั่น "เราไม่ได้เริ่มก่อน" แต่ต้องทำเพื่อปกป้องประชาชน
📜 ภาพเก่าประวัติศาสตร์ “พระตะบอง” จากแผ่นดินสยาม สู่ความทรงจำ
ทัพภาค 2 จัดหนัก งัดจรวดไทย DTI-1G รับใช้ชาติ ถล่ม BM-21 เขมรให้กระจาย
รู้จัก M777 ปืนใหญ่สนามตัวโหด เบา คล่อง ยิงแม่นระดับนำวิถี ตัวเปลี่ยนเกมสงครามยุคใหม่
วิเคราะห์สถิติหวยปีใหม่ 2 มกราคม: เจาะลึกเลขเด่นรับโชควันศุกร์ 2569
เพจดัง แชร์ข้อความเตือนกันจอมพลัง กรณีไม่ให้เกียรติ บุคคลที่เสียชีวิตในสงคราม สุดท้าย โดนกันจอมพลังบล็อก
จรวดจีนฟัดจรวดจีน เปิดคลังอาวุธลับสมรภูมิสระแก้ว เมื่อไทย-เขมรต่างงัดไม้เด็ด "สายเลือดมังกร" มาดวลกัน
เขมรวิเคราห์ "จุดอ่อนของ T-50TH คืออะไร?"
เขมรเสี่ยงเอารถขนยุทโธปกรณ์มาเติมที่เขาพระวิหารสุดท้าย ถูกไทยยิงทำลายอย่างง่ายดาย
เผยคลิปทหารเขมรพา เมีย กับลูกน้อยเข้ามาอาศัยอยู่ร่วมในสนามรบภายในบังเกอร์มีเสียงเด็กร้องไห้หวาดกลัวเสียงปืนท่ามกลางสนามรบที่ต่อสู้กันดุเดือด
ชาวเขมร" ให้อภัยชาวไทย กลับมารักกันเหมือนเดิม หลังเกิดการปะทะ กันตามแนวชายแดนไทยกัมพูชา
องค์กรช่วยเหลือระหว่างประเทศ เรียกร้องให้ไทยหยุดยิงทันที!!
เขมรเสี่ยงเอารถขนยุทโธปกรณ์มาเติมที่เขาพระวิหารสุดท้าย ถูกไทยยิงทำลายอย่างง่ายดาย
องค์กรช่วยเหลือระหว่างประเทศ เรียกร้องให้ไทยหยุดยิงทันที!!
จะว่าไปแล้ว "น้ำผึ้ง" นั้นคือ อุจจาระของผึ้งหรือไม่ ?
🦁🔥 ระอุจนถึงไพรม์! เสือโคร่ง vs สิงโต — ใครคือ “ราชาแห่งราชา” ในสังเวียนตัวต่อตัว?
มาดู “อดีตไอดอล” ที่พิสูจน์ว่า 40 ยังแจ๋ว — เซรินะ อดีต SDN48 กับการคัมแบ็กสายกราเวียร์
เที่ยวสวนจตุจักร กรุงเทพฯ
ท่าแร่สว่างทั้งเมือง เปิดยิ่งใหญ่ “เทศกาลแห่ดาวคริสต์มาส” ขบวนแห่คึกคัก–โดรนโชว์สุดตระการตา ดึงนักท่องเที่ยวคับคั่ง ยกระดับประเพณีศรัทธาสู่ Signature Thailand Event
วัดกู้ วัดเก่าแก่ในนนทบุรี ที่ต้องไปสักครั้งหนึ่งในชีวิต
พระนารายณ์ราชนิเวศน์ มรดกประวัติศาสตร์แห่งลพบุรี ร่องรอยความรุ่งเรืองสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช


