พาลูกชายขาลุยปืนเขาเที่ยวถ้ำพระยานคร อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำที่ท่องเที่ยวสำหรับพาลูกๆขาลุยไปเที่ยวกันนะคะ สถานที่เราไปวันนี้คือถ้ำพระยาคร อยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ค่ะ
เริ่มแรกเราก็เข้าไปที่วัดบางปูก่อนนะคะ แล้วเอารถไปจอดที่ที่จอดรถ จนท.อุทยาน จากนั้นก็จ่ายค่าเข้าอุทยานฯ ผู้ใหญ่ 40 เด็ก 20 แล้วก็แบกกระเป๋าเดินข้ามเขากันได้เลยค่ะ ลูกชายสนุกมากเดินไปพักไปทางค่อนข้างชัน ระยะทาง 430 ม. ก็จะถึงหาดแหลมศาลา หาดสวยมากกกกกก เรากางเต้นท์ที่นี่กัน 1 คืน ต้องแบกเต้นท์ไปเองนะคะที่นี่ไม่มีเต้นท์ให้เช่า
เช้าวันต่อมา ก็เตรียมตัวขึ้นเขากันค่ะ อาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟัน แล้วไปนั่งกินข้าวเก็บแรงที่ร้านค้าสวัสดิการ ขอบอกว่าอาหารอร่อยราคาไม่แพง อิ่มแล้วก็ลุยขึ้นเขากันได้เลยค่ะ อย่าลืมเตรียมน้ำกันไปด้วยนะคะ ระยะทาง 530 ม. 55555 ยังไม่รวมระยะที่ต้องเดินลงไปในถ้ำนะคะ ขอบอกว่าเรียกเหงื่อกันได้ดีทีเดียว ระหว่างเดินก็จะมีป้ายอธิบายเกี่ยวกับลักษณะของภูเขา สัตว์และต้นไม้ต่างๆที่อยู่ในบริเวณเขานี้ ได้ทั้งความสนุกและได้ความรู้
ใครที่มีลูกๆขาลุย ต้องพาไปค่ะห้ามพลาด ถ้ำพระยานคร อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
เหรียญ 10 มูลค่า 1 ล้านบาท
ที่มาและความสําคัญประวัติศาตร์คลองแสนแสบสายน้ําเส้นเลือดใหญ่คนเมือง
มารู้จัก “ตะขบยักษ์” ผลไม้พื้นบ้านลูกโต รสหวาน ปลูกง่าย
4 รถแห่ที่มีค่าจ้างที่แพงที่สุด
10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุด
10 ความเชื่อผิด ๆ เรื่องชาร์จแบตมือถือ ที่หลายคนยังเข้าใจคลาดเคลื่อน
มาแล้ว! เลขเด็ด อ.ไก่ (วุฒินันท์ สอนศรี) งวดประจำวันที่ 16 กรกฎาคม 2569 จัดเต็มวิ่งบน-วิ่งล่าง
ทำไมช่องประตูตู้เย็นควรเก็บเครื่องปรุง ไม่ใช่นมหรืออาหารสด
ก่อนเป็นสีน้ำเงิน ตู้ไปรษณีย์สหรัฐฯ เคยใช้สีอะไรมาแล้วบ้าง?
ทำไมผู้ชายชอบดูหนังผู้ใหญ่แนวเลสเบี้ยน? เปิดเหตุผลทางจิตวิทยาและพฤติกรรมที่หลายคนอาจไม่เคยรู้
ทำไม "ทรายจากทะเลทราย" ถึงเอามาสร้างตึกสร้างบ้านไม่ได้
เปิดประวัติหน้าที่อันตรายของเพื่อนเจ้าบ่าวในสมัยโบราณ






