หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

แปลนห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย ให้ชีวิตมีแต่สิ่งดีๆ

บอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน โพสท์โดย thaihomeonline2017

     ห้องนอนถือเป็นหัวใจหลักของบ้าน หลายคนที่เชื่อในหลักฮวงจุ้ยมักคอยสรรหาสิ่งของมงคลต่างๆ มาประดับในห้องนอนอย่างแน่นอน แต่มีสิ่งที่เราอาจมองข้ามกันไป นั่นคือ การจัดวางแปลนห้องนอน โดยไม่รู้เลยว่าการจัดแปลนห้องนอนแบบคิดเองเออเองอาจกลายเป็นการปิดประตูใส่พลังงานที่ดี เพราะบ้านแต่ละหลังมีผังประตูและหน้าที่แตกต่างกันไป ซึ่งวันนี้เลยนำเอาวิธีการจัดห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย ที่จะทำให้ห้องนอนของคุณเป็นสถานที่เปิดรับความเป็นสิริมงคล กับเทคนิคง่ายๆ ที่ห้องแบบไหนก็สามารถนำไปปรับใช้ได้ค่ะ

1. หัวเตียงระหว่างหน้าต่าง สร้างทิศทางแห่งผู้นำ

     วางเตียงนอนให้อยู่ในแนวเฉียงกับประตู และหลังหัวเตียงควรจะเป็นผนังทึบ อาจมีหน้าต่างขนาบข้างเพื่อเปิดรับพลังงานให้เข้ามารอบตัว พร้อมวางตู้หัวเตียงทั้ง 2 ข้างไว้หัวเตียงนอน แต่ตู้แต่ละใบต้องวางให้แตกต่างกันเล็กน้อย เช่น วางเกือบชิดกำแพงกับวางให้ห่างออกมาหน่อย หากเตียงนอนอยู่ใจกลางห้องพอดี ให้หาพรมผืนใหญ่มาวางรองใต้เตียงไว้รับพลังงาน เพราะเป็นจุดที่พลังงานส่งเข้ามาโดยตรง ส่วนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆ ให้วางไว้อยู่ปลายเท้าเตียงนอนเยื้องออกไปเล็กน้อย

 

2. เตียงอยู่ห่างจากประตู วางเฉียงเพื่อรับการหนุนนำ

     วางเตียงนอนให้ปลายเท้าอยู่เฉียงและห่างจากประตู หัวเตียงชิดผนังทึบ และการจัดองค์ประกอบในห้องนอนให้เหมือนกับข้อแรก นั่นก็คือควรจะมีพรมรองเตียง ตู้หัวเตียงประกบข้าง และที่สำคัญคือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ให้วางด้านตรงข้ามกับชุดเตียงนอน

 

3. หัวนอนชิดผนังประตู เป็นลักษณะการอยู่ที่ป้องกันตัวเอง

     การวางหัวเตียงให้ชิดกับผนังประตูอาจดูไม่ดีเท่าไร แต่การวางในลักษณะนี้จะทำให้ผู้อยู่เลี่ยงที่จะไม่ปะทะกับสิ่งไม่ดีได้คือ วางให้หัวนอนชิดกับผนังประตูแบบในภาพ ซึ่งการตกแต่งห้องนอนก็ต้องเป็นแบบเดียวกับข้ออื่นๆ ด้วยเช่นกัน ตามมาด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ที่วางอยู่ปลายเตียง

 

     เมื่อรู้วิธีจัดแปลนห้องนอนกันไปเรียบร้อยแล้ว ถ้าอยากให้ห้องนอนของคุณเป็นจุดเปิดรับสิ่งดีๆ ให้เข้ามาในชีวิต และเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ก็อย่าลืมไปทำตามกันด้วยนะคะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : knowfengshui
ภาพจาก : alvhemmakleri

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: thaihomeonline2017

 
แปลนห้องนอนตามหลักฮวงจุ้ย ให้ชีวิตมีแต่สิ่งดีๆ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ด่ายับ!!สมใจ สาวอวด โดนผัวดูดคอจนเป็นรอย บอก "ด่าได้แต่อย่าแรง"...

คุณคิดว่าการเพิ่มเงินบำนาญข้าราชการจำเป็นหรือไม่?

งงหนัก! สาวย้ายออกจากหอพัก "โดนค่าปรับหลักหมื่น" ทั้งที่ห้องสภาพยังปกติ...

ฮือฮาปวดประสาทหนักมาก!!! หนุ่มค้นพบแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในเมืองพัทยา​ มหาชนแห่สร้างแลนด์มาร์ค​รั่วๆค่ะ

ซวยจริงๆ สาวลงแข่งวิ่งแต่ขาบวมแดงจนแตก สุดท้ายต้องผ่าตัดด่วน
Hot Topic อื่นๆของ thaihomeonline2017
บ้านสวย รวยทรัพย์ ดวงรักพุ่งแรง ด้วยฮวงจุ้ยทิศไหนปลูกไม้หอมแล้วดีฮวงจุ้ยผิดๆ ที่คุณอาจหลงเชื่อฮวงจุ้ยรับทรัพย์ เงินทองไหลมาเทมา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
ความเชื่อผิดๆ ในการทำความสะอาดบ้านเคล็ดลับการทำความสะอาดวอลเปเปอร์8วิธีง่ายๆ การประหยัดไฟในคอนโด3 เคล็ดลับ ขจัดคราบหินปูน ในห้องน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่