หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ซึ้งใจ!! หนูจะไม่ทิ้งพ่อเหมือนที่แม่ทำ! ชีวิตแสนรันทด“น้องบีม”ลูกกตัญญู ช่วยเป็นเสมือนดวงตาพ่อ หลังเจออุบัติเหตุจนตาบอด ซ้ำแม่ตีจาก ตั้งแต่ 3 ขวบ!


โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

เป็นเรื่องราวสุดรันทดไม่น้อยเมื่อเด็กหญิงคนหนึ่งต้องดูแลพ่อที่ตาบอดเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์ชนท้ายรถสิบล้อตั้งแต่เธออายุได้เพียง 3 ขวบเท่านั้น เป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่าเด็ก 3 ขวบจะดูแลพ่อตาบอดได้แต่นี่คือเรื่องจริง ชีวิตจริงที่ดราม่ายิ่งกว่าละคร ในครั้งนั้นพ่อที่เป็นเสาหลักของบ้านต้องมากลายเป็นคนพิการตาบอดไม่สามารถทำงานได้เหมือนเดิม ทำให้ผู้เป็นแม่ทนกับความยากลำบากไม่ไหวจึงได้แยกทางไป ทิ้งให้ลูกสาวตัวน้อยอยู่กับพ่อตาบอดเพียงลำพัง

ผู้เป็นพ่อชื่อบุญพิ่ง หลังจากเกิดอุบัติเหตุบุญพิ่งก็ทำอาชีพเก็บของเก่าขายโดยมีน้องบีมลูกสาวเป็นผู้จูงมือนำทางไป คอยเก็บขวดพลาสติกน้ำข้างทางขาย จึงเป็นภาพที่ชินตาของคนละแวกนั้นตลอดระยะเวลา 7 ปี น้องบีมจะใช้เวลาหลังเลิกเรียนและวันหยุดมาช่วยพ่อเก็บของเก่าขายเพื่อหารายได้เลี้ยงปากเลี้ยงท้องสองพ่อลูก แต่บ่อยครั้งที่น้องบีมไม่มีค่าขนมไปโรงเรียน

ในโลกมืดของผู้เป็นพ่อทำให้พ่อช่างทุกข์ยิ่งนักที่อนาคตของลูกเริ่มริบหรี่เข้าไปทุกที สองพ่อลูกต้องใช้ชีวิตกันอย่างลำบากแสนเข็ญ

จึงขอวอนผู้ใจบุญ ท่านที่มีจิตเมตตาอยากช่วยเหลือน้องบีมและบุญพิ่งผู้เป็นพ่อ สามารถติดต่อสอบถาม นายกมลชัย เปาจันทึก ผู้ใหญ่บ้าน(ผู้ดูแลครอบครอบครัวน้องบีม) โทร.083 382 2461 คุณวันนา รองนายก อบต.กฤษณา อ.สีคิ้วจ.นครราชสีมา โทร.084 476 8022

 

หมายเหตุ การเปิดบัญชีเป็นการเปิดร่วมกันระหว่าง นายกมลชัย ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน +นายเพิ่มเกียรติ เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และนายบุญพิ่ง เป็นพ่อของน้องบีม (โดยมีเงื่อนไขในการเบิกจ่าย 2 ใน 3 มีพ่อน้องบีมเป็นชื่อหลัก)เหตุผลที่ต้องเปิดบัญชีร่วมเพราะน้อง ยังเด็ก ไม่สามารถดูแลบัญชีเองได้ และพ่อก็ตาบอด ทางผู้ใหญ่บ้านจะช่วยดูแลบัญชีเพื่อให้เกิดประโยชน์ สูงสุดแก่น้องบีมและพ่อ โดยการเปิดบัญชีครั้งนี้ ได้รับความยินยอม และเต็มใจจากพ่อและน้องบีม

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,087 ครั้ง
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: jarasporn, mon, nonesense, นางงูพิษ, โยนี ศรีสำเพ็ง, กู๋กี่ กากินเกี๊ยวฯ, เจี้ยเออร์แบมแบม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้าน"โมฮิงกา" ขนมจีนพม่ารสเด็ด มื้อเช้าสุดนัวระดับตำนานสรุปไทยช่วยไทย พลัส 60/40 ใช้สิทธิ์ยังไงให้คุ้ม ไม่สับสนระบบใหม่ตำนาน "เอลโดราโด" จากพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ สู่เมืองทองคำลวงตาที่โลกตามหาทำไมการ์ดเกมและการ์ดนักฟุตบอลบางใบถึงแพงหลักแสนสำรวจรายได้และค่าตัวนักร้องไทย ปี 2025-2026 ใครอยู่กลุ่มท็อปสรุปวิธีคำนวณไทยช่วยไทย พลัส 60:40 เติมเท่าไหร่ถึงใช้สิทธิครบเดือนมรดกโลกของประเทศไทยข้าราชการ 5 กลุ่มนี้ ใครได้เงินเดือนมากกว่ากัน"มิตซูบิชิ มอเตอร์" ประกาศการกลับมาผลิต รถยนต์รุ่นปาเจโร่อีกครั้ง!!หยุด! ใช้แอลกอฮอล์เช็ดจออาจพังถาวร เปิดวิธีกำจัดคราบเหลืองฝังลึกแบบปลอดภัยที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
“คาปิบารา” เจ้าแห่งความชิล! สัตว์ฟันแทะยักษ์ที่ครองใจชาวเน็ตทั่วโลกพัฒนาตัวเองเริ่มต้นที่การเปลี่ยนแปลงเริ่มต้นพัฒนาตัวเองแบบไม่กดดัน แค่ดีขึ้นทีละนิดทุกวันแม่ลูกผูกจิต คำนี้จริงไหม?
ตั้งกระทู้ใหม่