จาก ‘นักข่าวสาว’ สู่การเป็น ‘ควีนเลติเซียแห่งสเปน’
จาก ‘นักข่าวสาว’ สู่การเป็น ‘ควีนเลติเซียแห่งสเปน’
‘ราชินีในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลีเปที่ 6 แห่งสเปน’ หรือ ‘เจ้าหญิงเลตีเซีย’ นั่นเอง พระองค์ทรงมีพระนามเดิมว่า ‘เลตีเซีย ออร์ติซ โรกาโซลาโน’ ก่อนที่เธอจะได้มานั่งบัลลังก์ข้างเจ้าชายแห่งอัสตูเรียส
เธอเคยเป็นผู้ประกาศข่าวและนักหนังสือพิมพ์มาก่อนทั้งในต่างประเทศและในประเทศสเปนบ้านเกิดของเธอ ไม่ว่าจะเป็นสำนักข่าว La Nueva España, ABC, EFE, Bloomberg, CNN+ และช่อง TVE
และจากการเป็นนักข่าวนี่แหละที่ทำให้เธอได้พบกับ ‘เจ้าชายเฟลีเป แห่งอัสตูเรียส’ ทั้งคู่พบกันเมื่อเธอได้ไปรายงานข่าวเรื่องคราบน้ำมันที่ปนเปื้อนชายฝั่งกาลิเซีย เมื่อปี 2002
และในปีถัดมาทางสำนักราชวังก็ได้ประกาศว่าทั้งคู่กำลังจะทรงหมั้นกัน พอข่าวออกมาก็เป็นที่ฮือฮาของพสกนิกรอย่างมาก เพราะว่าเธอเองก็เป็นนักข่าวชื่อดัง อีกทั้งยังเคยแต่งงานและหย่ามาก่อน แต่ถึงอย่างไรก็ตามแต่ คริสตจักรแห่งสเปนก็ไม่ได้ออกมาคัดค้านการอภิเษกสมรสแต่อย่างใด เพราะว่าการแต่งงานครั้งแรกของเธอไม่ได้ทำในโบสถ์
และในที่สุดทั้งคู่ก็ได้เข้าพิธีอภิเษกสมรสในปี 2004 และเธอจึงเป็น ‘หญิงสามัญชนคนแรกในประวัติศาสตร์สเปน’ ที่ได้กลายมาเป็น ‘พระราชินีแห่งสเปน’
แหล่งที่มา:
สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย
พื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทย
3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปี
ที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..
เปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์
ประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุด
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69
5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทย
สถานศึกษาที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวาย
5 เมนูอาหารไทย ที่ชาวต่างชาติติดใจที่สุด
รู้งี้มีติดบ้านไว้นานแล้ว… น้ำแข็งแช่ฟรีซ 7 ข้อดีที่หลายคนมองข้าม
เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุด
เคยไหมแค่ได้ยินเสียง "วี๊ดๆ" เราก็ต้องรีบลุกไปหา นั้นแหละเสียงเรียกขนมของเจ้าหนูแกสบี้
T-33 Shooting Star เครื่องบินฝึกไอพ่นแบบแรกของ ทอ.ไทย
How to ทิ้งอดีตที่อยากลืม
น้องหมาที่ต้องรอบ้าน นานถึง 3 ปี…เพียงเพราะเกิดมาไม่เหมือนใคร แต่ในที่สุดน้องก็ได้คนที่รักเขาแล้วล่ะเน่อ