หน้าแรก เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด Hot Topicค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

Speed เร็วกว่านรก! (เวอร์ชั่นชีวิตจริง) เมื่อ cruise control ล้มเหลวล็อคความเร็วค้างไว้ 120


บอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยีโพสท์โดย homihom

เกิดเหตุการณ์ซิ่งระห่ำแบบไม่เต็มใจกับชายชาวจีนคนหนึ่งที่ชื่อ Xue เมื่อรถ Mercedes-Benz คันใหม่ที่เขากำลังขับอยู่บนทางด่วนเกิดความขัดข้องทำให้ไม่สามารถปิดระบบ cruise control ผลก็คือเขาไม่สามารถชะลอรถลงมาจากความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้

การควบคุมรถทำได้เพียงใช้พวงมาลัยบังคับรถให้เลี้ยวไปตามทาง ทันทีที่ Xue รู้ตัวว่างานเข้า เขาก็รีบติดต่อศูนย์ให้ความช่วยเหลือของ Mercedes-Benz เพื่อขอวิธีรับมือสถานการณ์ทันที ซึ่งนายช่างใหญ่ของศูนย์ก็แนะนำวิธีแก้ปัญหาหลายอย่างทั้งให้ปิดระบบจ่ายไฟ, เหยียบเบรก และเปลี่ยนเกียร์ไปตำแหน่งเกียร์ว่าง แต่ทั้งหมดนั้นก็ไม่ได้ช่วยให้รถกลับมาอยู่ในความควบคุมของคนขับ

ในขณะที่การจำใจซิ่งแหลกยังคงดำเนินไป ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องเข้ามาช่วยควบคุมสถานการณ์ ตำรวจส่วนหนึ่งต้องขับรถตามติด Mercedes-Benz เจ้าปัญหา ในขณะที่อีกส่วนหนึ่งต้องช่วยประสานงานเรื่องการจราจร ช่องทางขึ้นทางด่วนหลายช่องถูกสั่งปิดชั่วคราว เพื่อลดจำนวนรถบนเส้นทางให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ กระนั้นก็ตามที เนื่องจากทางด่วนชวนระทึกนี้เป็นเส้นทางหลักที่เชื่อมระหว่างจังหวัด Henan และ Shaanxi ของจีน จึงยังคงมีจำนวนรถอีกมากอยู่ในเส้นทาง

ในช่วงเวลาหน้าสิ่วหน้าขวาน แวบหนึ่งชายหนุ่มผู้นั่งอยู่หลังพวงมาลัยคิดถึงการบังคับรถให้พุ่งชนรั้วหรือท้ายรถบรรทุกเพื่อทำการหยุดรถ แต่เขาก็โยนความคิดพวกนั้นทิ้งไปเมื่อคำนึงถึงความเสี่ยง รถเก๋งที่เบรกไม่ได้ยังคงห้อตะบึง ผ่านด่านเก็บเงินและเนินลูกระนาดทุกลูกด้วยความเร็วเดิม

ชายหนุ่มดวงแตกครุ่นคิด เวลาผ่านมานานกว่า 1 ชั่วโมง รถวิ่งผ่านเข้าสู่เขต Shaanxi เขาไม่แน่ใจว่าระหว่างน้ำมันรถกับถนนกว้างๆ ที่เขาจะควบคุมรถให้วิ่งต่อไปอย่างไหนจะหมดก่อนกัน เพื่อหนีจากการขับที่ยากจะรู้จุดจบ Xue ปลดเข็มขัดนิรภัยออก สอดส่ายสายตามองหาพุ่มไม้ผืนหญ้าที่ดูนุ่มพอจะช่วยรองรับร่างเขาได้ เขาตัดสินใจว่าจะต้องโดดออกจากรถ

และแล้ว Xue ก็เปิดประตูเตรียมพุ่งตัวออกจาก Mercedes-Benz คันใหม่ของเขา แต่ทันทีที่เขาเปิดประตู รถก็ชะลอความเร็วลงจนหยุดนิ่งในที่สุด เป็นที่เข้าใจว่ามีระบบเชิงกลที่ออกแบบมาเพื่อเหตุผลด้านความปลอดภัย ทำให้รถลดความเร็วลงเมื่อประตูรถถูกเปิดออก

ภายหลังเหตุการณ์สงบลง เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการลากรถที่มีปัญหาออกจากทางด่วน ตัวรถไม่ได้รับความเสียหาย ก่อนที่เช้าวันรุ่งขึ้น Xue ก็ได้ขับรถ Mercedes-Benz คันเดิมมุ่งหน้าสู่ Chengdu โดยเขาได้เปิดเผยว่าสาเหตุที่เขายังคงรักษาสติและประคองสถานการณ์เอาไว้ได้นาน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเขามีงานเสริมเป็นนักแข่งรถด้วย

ทางด้าน Mercedes-Benz ผู้ผลิตรถยนต์ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยพวกเขาได้เตรียมทีมช่างเพื่อตรวจสอบหาสาเหตุของความผิดปกติของระบบ cruise control อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรวมถึงเจ้าหน้าของ Mercedes-Benz ยังไม่สามารถติดต่อ Xue ได้ ทั้งนี้มีกระแสข่าวรายงานว่าสาเหตุที่แท้จริงที่รถชะลอความเร็วและหยุดลงได้เพราะ Mercedes-Benz เข้าทำการควบคุมรถจากระยะไกล ทว่าฝั่งผู้ผลิตรถรีบปฏิเสธในทันทีโดยระบุว่าไม่เคยทำ backdoor ไว้ในระบบควบคุมรถ

ชาวจีนที่ได้ทราบข่าวเหตุการณ์นี้มีความเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันมากมาย หลายคนเคลือบแคลงสงสัยว่าเป็นไปได้อย่างไรที่รถซึ่งวิ่งด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ตลอดเวลากว่า 1 ชั่วโมงบนทางด่วน จะวิ่งได้โดยไร้รอยขีดข่วนแม้แต่น้อย ในขณะที่หลายคนก็สงสัยว่า เหตุใด Xue จึงใช้รถคันเดิมออกเดินทางในวันรุ่งขึ้นโดยไม่ทำการตรวจสอบหรือซ่อมแซมความผิดปกติเสียก่อน ทั้งยังตั้งข้อสังเกตว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจอนุญาตให้เขาใช้รถคันนั้นต่อได้อย่างไรหลังเกิดเรื่องทั้งหมดนี้ขึ้น

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: homihom
1M
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
14 VOTES
 
Voted By: นายเอือมระอามาๆไปๆ, zerotype

แชร์ใน Facebook Tweet
 
Speed เร็วกว่านรก! (เวอร์ชั่นชีวิตจริง) เมื่อ cruise control ล้มเหลวล็อคความเร็วค้างไว้ 120
8 หนูบับของพี่อุ้ม

เรวแรงทะลุนรกเลย

นี้เปนคนนึงอะ แทบไม่ใช่เลย cruise control เนี่ย

ไม่ได้กลัวนะ แต่ไม่รู้จะใช้ทำไมสำหรับตัวเอง

เหยีบเองเนี่ยแหละ สนุกกว่า

ตอบความคิดเห็นนี้
+17 zerotype

อะไรว่ะ ซ้ำไป ซ้ำมา

LIKE: ทามาก๊อต
ตอบความคิดเห็นนี้
6 RCSTAR

การแฮ๊กรถของ  Hacker มีระบบการป้องกัน จากช่อง PPTV

https://www.youtube.com/watch?v=oOHhPbxyabk 

รถยุคใหม่เจอเรื่องปวดหัวแล้ว......

ตอบความคิดเห็นนี้
3 ลิโป้โฮโหใหญ่จัง

เกือบตายโหงแระสลัด. ก็ไม่แปลกที่โทรไปหาเจ้าหน้าอารมณ์คอลเซ็นเตอร์แล้วมันตอบไม่ได้ เพราะแมร่งไม่ใช้วิศวกรที่สร้างรถตัวจริง และวิศวกรเองก็คงไม่คิดว่าระบบล็อกความเร็วจะค้าง แต่บอกเลยขึ้นชื่ออุปกรณ์ไฮเทค ยิ่งไฮเทคมากเท่าไหร่โอกาสเสีย และโอกาสเจ๊งก็มีมากเท่านั้น ดังเช่นปอเช่ ที่ชาร์ตไฟแล้วแบตบึ้มไง 

ตอบความคิดเห็นนี้
2 เทยแลนแดนขี้โกงจุง

ชีวิตคงล้มเหลวไปด้วย แน่  นะไอดววววก 

ตอบความคิดเห็นนี้
1 MoreFuture

 Xue น่าจะบอกไปตรงกับตำรวจว่า แหกด่าน และเหยียบ รถเร็วเอง นะ

พี่เหมียวก็พูดไป. ถ้าเค้าอยากดังแก้ผ้ากับรถก็พอแล้ว 555+
ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
คุณครูทอมป์สัน (นิทานสอนใจ)‘เชฟพล’เผยสูตรหมักไก่ทอดเนื้อนุ่ม‘เชฟพล’ปรุงซุปรสจี๊ดจ๊าดอสังหาฯ61รุ่ง!เปิดเผย EIA โครงการแสนล้านหัวมุมถนนพระราม4 สาทรเทคนิคการเปิดแอร์อย่างไรให้ประหยัดพลังงาน ?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนูเล็กตกใจ! ปอดแหว่ง ไวรัสลงลึก เตือนอย่างทำแบบตนเอง..

หมอแสงซัดแรง! ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองหน้าด้าน!! กินยาหมอแสง แต่ไม่กล้าพูด!! ลั่น! อย่ากินเลยเปลือง

20 เครื่องครัวสุดเจ๋ง ที่ช่วยให้การเข้าครัวเป็นเรื่องง่ายกว่าเดิม

กินเผือกกันซิชาวเน็ต!! เมื่อเจอคำตอบจากแฟนเอ็มยาบ้า แบบนี้

ชาวเน็ตจวกแรง!! รื้อชุมชนป้อมมหากาฬเทียบไม่ได้กับหมูบ้านป่าแหว่ง สรุป รื้อได้-ไม่ได้เพราะมีผลประโยชน์??ไร้จุดยืนจริงๆ

รัฐบาลเยอรมนีจัดงบ 690 ลบ.ให้ไทย หนุนแผนลดโลกร้อน-จัดการของเสีย
Hot Topic อื่นๆของ homihom

ฮือฮา! ว่อนเน็ตคลิปหมอแผนไทยสุดหล่อ "หมอโอ๊ต สุเมธี" โหนกระแสออเจ้า แต่งตัวเป็นพี่หมื่นแห่ง "บุพเพสันนิวาส"

อีกหนึ่ง!ศัลยกรรมให้เหมือนบาร์บี้เคน บอกเลยเสียดายหน้าเดิมมาก!

ใกล้แล้ว!! ปรับขึ้นค่าแรงขั้นต่ำทั่วประเทศ เริ่ม 1 เมษายน 2561
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา