หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ประวิตรถาม "คุณต้องการความสงบหรือเปล่า" บ้านเมืองตอนนี้เป็นระบบรัฏฐาธิปัตย์ จะเอาอะไร?


โพสท์โดย fuckghost

“ทางกลุ่มนัดกันจะเคลื่อนไหวทุกวันเสาร์นั้นสามารถทำได้ภายใต้กรอบของกฎหมายทุกอย่าง และคำสั่งของคสช. ก็ตอนนี้เราเป็นรัฏฐาธิปัตย์ จะเอาอะไร” พล.อ.ประวิตรกล่าว

30 ม.ค. เวลา 13.40 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมครม. ถึงกรณีที่มีกลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งเเละการเดินขบวนในกิจกรรม “We Walk เดินมิตรภาพ” ว่า เราต้องการความสงบ ก็เป็นหน้าที่ของฝ่ายความมั่นคงที่จะดูแล

เมื่อถามว่าทางกลุ่มนัดกันจะเคลื่อนไหวทุกวันเสาร์นั้น พล.อ.ประวิตรตอบว่า “สามารถทำได้ภายใต้กรอบของกฎหมายทุกอย่าง และคำสั่งของคสช. ก็ตอนนี้เราเป็นรัฏฐาธิปัตย์ จะเอาอะไร”

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า เกรงว่าการชุมนุมดังกล่าวจะลุกลามหรือไม่ รมว.กลาโหมตอบว่า ตอนนี้ก็ไม่รู้เพราะยังไม่ได้ชุมนุม ก็ไม่เป็นไร

เมื่อถามว่า แม้จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาไปแล้ว แต่ทางกลุ่มนักเคลื่อนไหวก็ยังเดินหน้าที่จะทำกิจกรรมต่อไป ทางการมีมาตรการอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่เป็นไร ผมจะเตรียมเอง คุณต้องการความสงบหรือเปล่า เป็นเรื่องความมั่นคงเอง”

ขณะที่มีกระเเสข่าวว่าอาจมีกลุ่มอื่นที่จะอาศัยสถานการณ์นี้มาเคลื่อนไหวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ก็มีกลุ่มเดียวที่เห็นนี่แหละ ส่วนจะลุกลามหรือไม่ ผมไม่ได้พูด มีแต่คุณที่พูดเอง มีกลุ่มเดียวจะไปได้แค่ไหนก็แค่นั้น”

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า คาดว่าจะมีการกระจายตามภูมิภาคก่อนเข้าสู่กรุงเทพหรือไม่ รมว.กลาโหมตอบว่า “พวกคุณก็คุณคิดไปเอง ในเมื่อเป็นการชุมนุมทางการเมือง คุณรวมตัวกันได้ไม่เกิน 5 คน แล้วคุณจะไปรวมตัวอะไรกัน”

ทั้งนี้ บรรยากาศก่อนให้สัมภาษณ์ ทางทีมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้ขอความร่วมมือจากสื่อมวลชนให้เปิดทางให้พล.อ.ประวิตร ซึ่งจะหยุดให้สัมภาษณ์เอง โดยไม่ต้องดักขวางทางเดิน ซึ่งตลอดการให้สัมภาษณ์มีทีมรักษาความปลอดภัยจำนวนกว่า 6 นาย คอยกันผู้สื่อข่าวไม่ให้เข้าใกล้พล.อ.ประวิตร ก่อนจะขึ้นรถกลับไปอย่างรวดเร็ว

ขอบคุณที่มา: https://youtu.be/iXMGjIKdSTs
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
fuckghost's profile
โพสท์โดย fuckghost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง, ยิ้มทุกวัน, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีจังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปีมัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 25694 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026ไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด10 อาชีพที่ AI กำลังแทนที่เร็วที่สุดในไทย (มีของคุณไหม)5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านปูมะพร้าวสัตว์ขาปล้องใหญ่สุดในโลก ก้ามบีบแรงมหาศาลส่องเลขเด็ด "อาจารย์ปักธงชัย" ชุดสมองเพชร งวด 1 เม.ย. 69 แนวทางเศรษฐีใหม่!"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ย้ายไปจังหวัดไหนเก็บเงินได้เร็วจังหวัดที่มี เงินหมุนเวียนจากแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทยไขปริศนาว่า "ยุง"บินเข้าถึงเป้าหมายได้อย่างไร"พชร์ อานนท์" จวกแรง! "อย่าให้อะไรๆ แพงไปกว่านี้" เมินคนแซะเลือกมาเองจังหวัดในเขตภาคอีสานของไทย ที่อยู่ใกล้กับชายฝั่งทะเลมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้งโซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้าง แบนผู้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ
ตั้งกระทู้ใหม่