English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

บิ๊กตู่ควรปลด 'วีรศักดิ์ โควสุรัตน์' - ทีมเศรษฐกิจ

บอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน เนื้อหาโดย doctorsopon

        ทางออกที่ รมว.ท่องเที่ยวแนะในกรณีอาหารแพงที่สนามบินว่าให้เลี่ยงการซื้อรับประทานในสนามบิน การตอบเช่นนี้แสดงถึงการขาดวิสัยทัศน์ในด้านเศรษฐกิจ สมควรถูกปลดออกจากตำแหน่งหรือไม่ ทำให้ประชาชนเสียขวัญและกำลังใจที่สำคัญทำให้ภาพพจน์รัฐบาลเสียหายหรือไม่
      ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co.th) ให้ความเห็นถึงกรณีที่มีข่าวว่า "'“วีระศักดิ์ โควสุรัตน์' รมว.ท่องเที่ยวฯ แนะทางออก กรณีอาหารในสนามบินแพง" (http://bit.ly/2FjnFFw) โดยในกรณีนี้รัฐมนตรีกล่าวว่า "ส่วนตัวก็รู้สึกว่าราคาสินค้า อาหารและน้ำที่ สนามบินดอนเมืองและสุวรรณภูมิแพงเช่นกันคนอื่น เพราะไม่รู้ว่าราคาถูกบวกขึ้นไปเท่าไหร่ บวกจากอะไร แม้จะรู้ของที่ขายในสนามบินจะต้องถูกบวกบ้างก็ตาม ส่วนผลกระทบต่อความรู้สึกต้องมี คือกระทบกับความรู้สึกที่ดีของนักท่องเที่ยว แต่ร้านค้าไม่ได้ทำผิดอะไร ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุด คือการเลี่ยงการซื้อรับประทานในสนามบิน" ท่านยังกล่าวว่า "คนจำนวนมาก รวมทั้งตัวผมหากต้องเดินทางไปสนามบิน จะเลี่ยงรับประทานในสนามบิน ด้วยการหารับประทานไปก่อนที่จะเข้าไปในพื้นที่สนามบิน หรือไม่งั้นก็รับประทานบนเครื่องไปเลย หรือไม่เช่นนั้นก็ทนไปรับประทานที่ปลายทางไปเลย"
      การกล่าวเช่นนี้เป็นการกล่าวโดยไม่ได้ศึกษาให้ละเอียด แสดงให้เห็นว่าการนำเสนอความเห็นต่างๆ ในฐานะรัฐมนตรีไม่ได้ทำให้รอบคอบ ไม่ได้พูดด้วยความรับผิดชอบ อีกประการหนึ่งกรณีนี้เป็นการที่นายกรัฐมนตรี สั่งการในที่ประชุม ครม. ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบราคาอาหารภายในท่าอากาศ การนี้แสดงว่ารัฐมนตรีท่องเที่ยวไม่ได้รับผิดชอบเท่าที่ควร ไม่ได้ตอบสนองคำสั่งของนายกรัฐมนตรีเท่าที่ควร
      ผลเสียของการกล่าวเช่นนี้ ทำให้ภาพพจน์ของรัฐบาลเสียหาย เป็นการไม่แสดงความรับผิดชอบในฐานะรัฐมนตรีที่ดูแลด้านเศรษฐกิจท่านหนึ่ง และยังทำให้ประชาชนเกิดความท้อแท้เพราะรัฐมนตรีไม่ได้แสดงความรับผิดชอบเท่าที่ควร ดังนั้นนายกรัฐมนตรีจึงควรที่จะปรับออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีในฐานะทีมเศรษฐกิจของรัฐบาลหรือไม่ เพราะจะทำให้รัฐบาลเสียหายมากขึ้นหากยังคงทำงานต่อไป ดร.โสภณกล่าวว่า หากเป็นในกรณีรัฐมนตรีในรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ก็คงได้รับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ หรืออาจต้องลาออกไปเองแล้ว

ที่มา: https://goo.gl/547sSB

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: doctorsopon
6M

 
บิ๊กตู่ควรปลด 'วีรศักดิ์ โควสุรัตน์' - ทีมเศรษฐกิจ
Top Comment
+21 Hellraiser
บิ๊กตู่ควรปลดบิ๊กตู่ 8iy[
LIKE: bgs, เคียวโกะ ฟูคาดาก
ตอบความคิดเห็นนี้
5 bgs

ต้องปลดหรือเปล่าไม่รุ้ แต่คำพูดอาจารย์คราวนี้ ไม่เหมาะสมจริงๆครับ

ตอบความคิดเห็นนี้
4 TWarrior

ค่างแว่นก็สมควรเลิกคิดดลับไปเล่นการเมืองท้องถิ่นด้วย เพราะไม่ว่าจะโปรโมทตัวเองยังไง ก็ยังเป็นแค่ ส.ก. สอบตกเหมือนเดิม

ตอบความคิดเห็นนี้
+23 redqueendevil

LIKE: เคียวโกะ ฟูคาดาก, มยุริญ ผดผื่นคัน
นี่ก็เพิ่งจะประชุมกัน สมคิดเป็นประธาน สรุปว่าจะจัดทำงบประมาณปี 2562 เป็นงบแบบขาดดุล 450,000 ล้านบาท หมายความว่ารายรับน้อยกว่ารายจ่ายประจำปี ต้องกู้เงิน 450,000 แสนล้านมาโปะงบรายจ่ายปี 2562
จัดเป็นรัฐบาลที่ก่อหนี้มากที่สุดตั้งแต่มีการตั้งประเทศไทยมา คิดแล้วเศร้า เราทุกคน(รวมทั้งลูกหลาน)ต้องมีส่วนในการใช้หนี้นี้
ตอบความคิดเห็นนี้
+22 ฺแดงบางขุณพรหม

ตาด็อกนี่ต้องถูกเชิญเข้าค่ายทหารซักวัน

LIKE: fujita, masauo
ต้องเป็นคนที่คนอื่นๆสนใจครับ ถึงจะโดนเชิญเข้าค่ายได้
ตอบความคิดเห็นนี้
+21 Hellraiser
บิ๊กตู่ควรปลดบิ๊กตู่ 8iy[
LIKE: bgs, เคียวโกะ ฟูคาดาก
ตอบความคิดเห็นนี้
กระทู้ล่าสุด
สร้างแบรนด์ให้ติดตลาด ด้วย 10 กลยุทธ์ สร้างแบรนด์สินค้าอย่างไรติดตลาดYoutuber ธรรมดามันเอาท์ไป ต้องเจอ "VTuber" เหล่าโมเอะเสมือนจริงตั้งท่าซะน่ารักเชียว!! เพลงหมัดมุ้งมิ้ง!!”ช้างขโมยกล้วยจากรถเมล์“แพท ณปภา” เผยสาเหตุที่ต้องเปิดเผยพ่อตัวจริง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ขอ 3 คำให้ภาพนี้หน่อยครับ

“แพท ณปภา” เผยสาเหตุที่ต้องเปิดเผยพ่อตัวจริง

เผยฤกษ์บวชของ “ทีมหมูป่า” บวชทดแทนบุญคุณจ่าแซม

เผยลีลาการเต้น “ปันปัน สุทัตตา” เอวพลิ้วสุดสวิง ล้อมรอบด้วยหนุ่มๆ

#คลิปเหตุการณ์เครื่องบินเล็กตก‼️ ที่ ต.วังแสง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น  #มีผู้เสียชีวิต 3 ราย  # RIP.
Hot Topic อื่นๆของ doctorsopon
NAR RICS FIABCI ใครเจ๋งกว่ามาแล้วครับถนนข้ามเขาใหญ่ราคาที่ดินสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินบางซื่อเพิ่มสูงสุด 19% ต่อปีโปรดสร้างทางด่วน/พัฒนาเรือด่วนคลองแสนแสบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
การออกแบบห้องในอพาร์ตเมนต์ร่วมสมัยการออกแบบบ้านที่ทันสมัยพร้อมช่องแสงที่เปิดโล่งและสะอาดการตกแต่งผนังด้วยของใช้ภายในบ้านห้องนอนสุดหรูในฝันของคุณ
ตั้งกระทู้ใหม่