ผบ.ทบ.ขู่ขอสื่อโซเชียลหยุดยุยงขัดแย้ง ลั่นพร้อมงัดปรับทัศนคติมาตัดไฟต้นลม
โพสท์โดย fuckghost
ผบ.ทบ. หวั่นโซเชียลมีเดียยุยงปลุกปั่น ขอร้องกลุ่มต่างๆ อย่าสร้างความเกลียดชังในสังคม ขู่งัดปรับทัศนคติ ตัดไฟแต่ต้นลม ไม่ให้เกิดปัญหา
เมื่อ 22 ธ.ค.2560 พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวประเมินสถานการณ์การเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมืองในช่วงปี 2561 ระหว่างการดำเนินการสู่โรดแมปการเลือกตั้งว่า มาตรการดูแลความสงบเรียบร้อยยังคงเป็นไปปกติ ไม่ต่างหรือเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมที่ยึดกรอบของกฎหมาย และตำรวจเป็นผู้ดำเนินการ ข้อสำคัญคือการสร้างความเข้าใจที่ดีต่อประชาชน โดยไม่กังวลต่อการเคลื่อนไหวของกลุ่มต่างๆ
“ยอมรับว่า ห่วงเรื่องการใช้โซเชียลมีเดียในการยุยงปลุกปั่นสร้างความกดดันและเกลียดชังในสังคม และยังคงมีมาตรการเชิญพูดคุยปรับทัศนคติตามกรอบที่เคยดำเนินการ ถือเป็นการตัดไฟแต่ต้นลม และเชื่อว่าทุกคนและพรรคการเมืองจะเข้าใจ โดยจะติดตามตรวจสอบพร้อมดำเนินการตามกฎหมายกับบุคคลเหล่านี้”
ส่วนกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหว ผบ.ทบ. กล่าวว่า อย่าสร้างความเกลียดชัง โดยเฉพาะการปลุกระดม เพื่อให้บ้านเมืองเดินสู่การเลือกตั้งในปี 2561 ที่ไม่ควรเกิดอะไรระหว่างทาง และจะมีการเลือกตั้งตามโรดแมปตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีระบุไว้
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่
5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลก
จังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทย
พบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติ
จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯ
เงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วน
อย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัว
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย
สว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรม
ประเทศที่ “ไม่มีรถไฟเลย” แม้แต่สายเดียว
ถ้ำที่คนพื้นที่ก็ไม่อยากไป
ประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"
เคล็ดลับ วิธีต้มไข่ ให้ออกมาน่ารับประทาน
หนุ่มจีนฉุน! พังข้าวของโรงแรมดังย่านสุขุมวิท หลังจองห้องผ่านเอเจนซี่ แต่ไม่มีข้อมูลการจอง
ชายหาดในประเทศไทย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุด
ดราม่า "ข้าวผัดห่อหนังสือพิมพ์" กระแสตีกลับ นี่แหละความคลาสสิค
ความคิดถึงไม่เคยโกหก! 5 ระดับที่กำลังบอกว่า “ใจคุณเป็นอะไรอยู่”
"เปาบราซิเลีย" ไม้สีเลือดล้ำค่า ที่นำมาทำไวโอลีน
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย
'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้ง
โซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้างแบนผู้ไร้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!
แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ