หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พักโทษกำนันเป๊าะ อายุเกิน 70 ปี และ ป่วยเป็นมะเร็งระยะที่4


โพสท์โดย fuckghost

อธิบดีกรมราชทัณฑ์เผยรมว.ยฺุติธรรมเซ็นคำสั่งพักโทษ"กำนันเป๊าะ"เผยเจ้าตัวเข้าหลักเกณฑ์อายุเกิน70และกำลังป่วยเป็นมะเร็งระยะที่4

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า กรมราชทัณฑ์ ได้เสนอเรื่องการพักโทษ ไปยัง พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี และรมว.ยุติธรรม โดยเมื่อวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านได้เซ็นอนุมัติพักโทษเป็นกรณีพิเศษให้กับนายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ ปัจจุบันอายุ 80 ปี เนื่องจากเป็นผู้ต้องขังเข้าหลักเกณฑ์พิเศษ หลังป่วยมะเร็งระยะ 4 และอายุเกิน 70 ปี จึงได้ส่งหนังสือปล่อยตัวไปยัง รพ.ตำรวจ

ทั้งนี้ การปล่อยตัวกรณีพิเศษแยกต่างหากกับวาระปกติที่เพิ่งอนุมัติไปล่าสุดที่เพิ่งพักโทษไป 283 ราย

ก่อนหน้านี้ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี อดีต รมว.ยุติธรรม ได้สั่งย้ายตัวนายสมชาย จากรพ.ในจังหวัดชลบุรี ให้มาที่ทัณฑสถาน รพ.กลางราชทัณฑ์ฯ หลังถูกวิจารณ์ว่าไม่มีการจำคุกจริง แต่เมื่อส่งตัวมาปรากฎว่ารักษาไม่ได้ ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา

กำนันเป๊าะถูกตัดสินจำคุก 5 ปี4 เดือน ในคดีทุจริตจัดซื้อที่ดินเขาไม้แก้ว และจำคุก 25 ปี ในคดีจ้างวานฆ่า นายประยูร สิทธิโชติ หรือ กำนันยูร รวมโทษจำคุก 30 ปี4 เดือน แต่หลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษาตั้งแต่ปี 49 กระทั่งถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 30 ม.ค.56

นอกจากกำนันเป๊าะแล้ว รมว.ยุติธรรม ได้อนุมัตืให้ น.ญ.จันทร์เพ็ญ สืบเม้ย คดีมีและพยายามจำหน่ายยาบ้าได้รับการพักโทษด้วยเนื่องจากเจ็บป่วยร้ายแรง.

ขอบคุณที่มา: https://youtu.be/p09clcq_qz0
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
fuckghost's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,648 ครั้ง
โพสท์โดย fuckghost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, น้องขนุน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยพบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติจังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลกอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวจังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"เงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วนประเทศที่คน “ใช้ชีวิตอยู่กับงูเห่าได้แบบปกติ”6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทยสว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรมประเทศที่ “ไม่มีรถไฟเลย” แม้แต่สายเดียว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สัตว์ขั้วโลกอยู่รอดได้อย่างไร ในความหนาวประเทศในอาเซียนที่มีค่าเงินต่ำที่สุดหนุ่มจีนฉุน! พังข้าวของโรงแรมดังย่านสุขุมวิท หลังจองห้องผ่านเอเจนซี่ แต่ไม่มีข้อมูลการจองประเทศที่ขอสัญชาติได้ยากที่สุด มีเงื่อนไขที่ยากที่สุดในโลก4 อันดับโรงเรียนดัง 2569 ครองแชมป์นักเรียนสอบเข้า ม. 4 มากที่สุดจัดฟัน ทำไมต้องเกี่ยวยาง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้งโซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้างแบนผู้ไร้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ
ตั้งกระทู้ใหม่