หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แฟนคลับช็อกหนุ่มจีนนักเซลฟีหวาดเสียวปีนตึกสูงมือเปล่า ตกตึกเสียชีวิตโดยไม่มีใครรู้


โพสท์โดย fuckghost

หนุ่มชาวจีนผู้โด่งดังจากการท้าความตาย ถ่ายภาพเซลฟีบนตึกสูงได้เสียชีวิตลงด้วยวัยแค่ 26 ปี จากอุบัติเหตุตกตึก ระหว่างการปีนขึ้นไปถ่ายภาพที่ฉางซา

เว็บไซต์ China Global Television Network ของจีนแผ่นดินใหญ่ได้เปิดเผยว่าหนุ่มคนดัง อู๋หยงหนิง ได้เสียชีวิตลงแล้วจริง ๆ อย่างที่มีเสียงลือในอินเตอร์เน็ต หลังโซเชียลมีเดียของเขาไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ มาประมาณ 1 เดือน จึงมีกระแสกันว่าหนุ่มผู้โด่งดังจากการเซลฟีบนที่สูงคนนี้อาจจะเสียชีวิตลงแล้ว และสุดท้ายข่าวลือก็เป็นความจริง

อู๋หยงหนิง เกิดเมื่อปี 1991 เขามีชื่อเสียงจากการถ่ายภาพ และคลิปโชว์ความกล้าในการ “ท้าความตาย” ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นไปถ่ายภาพเซลฟีบนยอดของตึกระฟ้า, ห้อยตัวลงมาจากขอบของตึกที่สูงหลายสิบชั้น หรือ ขึ้นเดินโชว์ลีลาพาดโผนจนที่สูง จนทำให้เว่ยป๋อ @Jixian-Yongning ของเขามีคนติดตามมากมาย แต่แล้วตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมาเว่ยป๋อของ อู๋ กลับเงียบไม่มีความเคลื่อนไหวใด ๆ จนชาวเน็ตจีนเริ่มสงสัยว่าอาจจะเกิดอะไรขึ้นกับเขา

กระทั่งเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเพื่อนสนิทของ อู๋ จึงได้เปิดเผยว่าเขาได้เสียชีวิตลงแล้ว ซึ่งตอนแรกไม่ได้มีการเปิดเผยว่าเขาเสียชีวิตด้วยเหตุใด แต่ China Global Television Network บอกว่า อู๋หยงหนิง สิ้นลมเพราะตกจากตึกระฟ้าที่ฉางซาในวันที่ 8 พ.ย. นั่นเอง ซึ่งตอนแรก ๆ ไม่มีใครทราบว่าเขาเสียชีวิต ก่อนที่จะมีการพบศพในวันต่อมา คือวันที่ 9 พ.ย. 

โดยเพื่อนของ อู๋ ยังได้โพสต์คลิปที่เขาเคยแสดงแกล้งตกตึกเพื่อนเป็นการไว้อาลัยให้กับการจากไปของ อู๋ ด้วย

คลิปสุดท้ายที่มีการเผยแพร่ภาพเว่ยป๋อของ อู๋ มีคนเข้าไปกดไลค์มากกว่า 6,000 ครั้ง และยังมีคนไปเขียนแสดงความคิดเห็นมากมาย มีคนที่กล่าวยกย่องว่าอย่างน้อย อู๋หยงหนิง ก็ประสบความสำเร็จในการ “ฝากชื่อ” เอาไว้ในโลกจากความกล้าที่จะเสี่ยงเล่นเอ็กส์ตรีมสปอร์ตที่สุดอันตราย แม้สุดท้ายจะทำให้เขาเสียชีวิตไปจริง ๆ ก็ตาม “สู่สุคตินะ คุณได้ฝากรอยเท้าเอาไว้บนโลกแล้ว หลังจากนี้ก็จะไม่เจ็บไม่ทุกข์อะไรอีก”

จากพื้นเพเดิมเป็นคนฝึกมวยจีน อู๋หยงหนิง เริ่มได้รับงานแสดงบทตัวประกอบในหนังและซีรีส์หลายเรื่อง แต่เขากลับมาดังจริง ๆกับเซลฟีขนตึกสูง โดยในชีวประวัติส่วนตัวซึ่งเขียนในเว่ยป๋อ เขาบอกว่าอยากจะท้าทาย “ตึกระฟ้าทุกแห่งในโลก โดยไม่มีเครื่องป้องกัน” 

นอกจากนั้น Shanghaiist ยังบอกว่ามีข่าวลือว่าที่เขาต้องเสี่ยงตายทำเรื่องน่ากลัวแบบนี้ ก็เพราะหาเงินไปรักษาอาการป่วยของแม่ แต่ก็ไม่มีข้อมูลยืนยันที่ชัดเจนว่าเรื่องนี้เป็นความจริงหรือไม่

ซึ่งแน่นอนว่านับจากมีชื่อเสียงขึ้นมา อู๋หยงหนิง ต้องเจอกับกระแสวิจารณ์ด้วยเช่นเดียวกัน ว่าสิ่งที่เขาทำจะเป็นแบบอย่างที่ไม่ดีกับคนอื่น โดยปัจจุบันมีคนหนุ่มสาวทั่วโลกจำนวนไม่น้อยที่หาความท้าทายในชีวิต และอาจจะสร้างรายได้ด้วยการขึ้นไปเซลฟีบนจุดที่อันตรายต่อชีวิตเช่นเดียวกับ อู๋ ซึ่งสำนักงานข้อมูลสุขภาพของสหรัฐฯ ได้ระบุว่าอัตราการเสียชีวิตของคนกลุ่มนี้จะมีมากถึง 1 ใน 60 เลยทีเดียว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
fuckghost's profile
โพสท์โดย fuckghost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: vho, Dexter Suttipong, โยนี เมาาาาเร่อออออ, เทียร์, มะขามเปียก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียว4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี20265 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 256910 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มีAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวด 1 เม.ย. 69 จากสถิติย้อนหลัง 20 ปีเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวยไขคำตอบ เพรียงเกาะวาฬกับเต่าทะเล มีประโยชน์หรือโทษกันแน่5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้มัดรวมแนวทางตัวเลขจาก 3 เจ้าแม่ดัง งวด 1 เมษายน 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้งโซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้าง แบนผู้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ
ตั้งกระทู้ใหม่